Người hùng NutiFood với dấu ấn marketing 3.0

0
937

Quyết định tài trợ cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia 6 tỷ thông qua chương trình “Đồng hành cùng bóng đá nữ Việt Nam – Hướng đến World Cup 2015 được coi là dấu ấn mới tạo điểm nhấn trong chiến lược tiếp thị 3.0 của “người hùng” NutiFood.

Nếu ai đó chỉ cần quan tâm một chút thôi về thể thao, bóng đá nước nhà thì đều nhận ra 2 điều nổi bật liên quan đến các tuyển thủ bóng đã nữ Việt Nam là:

  1. Đam mê, nghị lực, chiến đầu hết mình vì màu cờ sắc áo và gặt hái được những thành công vang dội cho bóng đá Việt Nam;
  2. Chưa nhận được sự quan tâm, đầu tư tương xứng với những gì các cô gái vàng mang về cho tổ quốc.

Còn gì tuyệt vời hơn khi một thương hiệu tìm được những điểm tương đồng trong DNA của mình với những vấn đề xã hội mà đó lại là những vấn đề xã hội chưa được giải quyết. Với ĐTBĐ nữ Việt Nam:

  • Điểm (1) sẽ làm cả xã hội yêu quý, khâm phục
  • Và điểm (2) sẽ khiến ai ai cũng đồng cảm, sẽ chia và còn có phần bức xúc vì sự bất công mà đối tượng mình quan tâm đang phải chịu.

Cả 2 điểm mấu chốt trên đều là những chất liệu không thể tốt hơn để đội ngũ marketing của NutiFood tạo nên những kịch bản, câu chuyện truyền thông đi vào lòng người. Những bài viết, những câu chuyện về nghị lực sống, niềm đam mê, khát khao cống hiến và tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ chưa bao giờ là cũ với độc giả. Và ở một xã hội, một nền kinh tế còn nhiều bế tắc như Việt Nam thì những câu chuyện này càng có đất để nở hoa. Rồi cũng vẫn ở đất nước này, một đất nước mà chế độ phong kiến và những tư tưởng Nho giáo vẫn còn ăn sâu thì thái độ trong nam khinh nữ, phân biệt đối xử sẽ là thứ mà xã hội này phải đấu tranh loại bỏ. Những người phụ nữ năng động, những người đàn ông tiến bộ sẽ cần đi tìm tiếng nói chung cho vấn đề bình quyền, bình đẳng giới này. 

Và NutiFood xuất hiện, như một người hùng “giữa đường dẫu thấy bất bằng mà tha” để đứng về phía những cô gái đá bóng mạnh mẽ mà yếu đuối kia. Họ không chỉ chia sẻ nỗi lòng của các chị em tuyển thủ mà còn chia sẻ với dư luận của đám đông. Chị em bênh nhau thì kinh rồi, cứ gọi là chằm chặp. Và chị chứ không phải ai khác, là người quyết định chọn mua sữa gì cho gia đình mình và bản thân mình. NutiFood có cả sữa cho trẻ em, trung niên và người già. NutiFood chỉ cần tác động vào một đối tượng nhưng có thể có được thị phần của cả những đối tượng còn lại. Như thế há chẳng phải là một mũi tên trung ba đích sao. 

Nhưng chỉ tài trợ tiền cho ĐTBĐ nữ thôi là chưa đủ, quan trọng là tài trợ như thế nào. NutiFood có trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng và hệ thống tri thức về khoa học thực phẩm, ưu thế đó sẽ được NutiFood đưa vào chương trình tài trợ cho ĐTBĐ nữ quốc gia. Họ sẽ tìm ra những giải pháp để cải thiện và tăng cường thể lực cho các cầu thủ một cách tối đa. Thể lực vẫn luôn là một trong những điểm yếu cố hữu nhất của VĐV Việt Nam, vì thế nếu cải thiện được điều này, chắc chắn thành tích của đội tuyển sẽ tăng lên đáng kể, và khi đó những thành công mới của đội tuyển sẽ gắn liền với cái tên NutiFood.

NutiFood xuất hiện như một người hùng “giữa đường dẫu thấy bất bằng mà tha” để đứng về phía những cô gái đá bóng mạnh mẽ mà yếu đuối kia. Họ không chỉ chia sẻ nỗi lòng của các chị em tuyển thủ mà còn chia sẻ với dư luận của đám đông.

Điều đáng nói là NutiFood đã xuất hiện rất đúng lúc, rất kịp thời như mô típ của các phim về người hùng vậy. Trong lúc mà cả ngành TD-TT và xã hội chưa làm thêm được gì để công bằng hơn với ĐTBĐ nữ quốc gia thì NutiFood xuất hiện. Trong lúc không khí SEAGames 27 đang nóng lên từng ngày bao gồm cả dư luận về sự chênh lệch giữa mức thưởng cho hai đội tuyển bóng đá quốc gia nam và nữ thì NutiFood xuất hiện. Và quan trọng hơn, ý nghĩa hơn, đó là khi cả nước đang hướng về việc lần đầu tiên một ĐTBĐ quốc gia của Việt Nam được góp mặt ở sân chơi World Cup thì NutiFood đồng hành. 

Với chương trình “Đồng hành cùng bóng đá nữ Việt Nam – Hướng đến World Cup 2015” thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ nhận được gói tài trợ khoảng 6 tỉ đồng từ NutiFood. Ngoài ra, tất cả các cầu thủ nữ đã và đang khoác áo ĐTQG đều được NutiFood hỗ trợ thêm về đời sống và có kế hoạch tiếp nhận các cầu thủ nữ trở thành công nhân viên của mình trong thời gian nghỉ thi đấu cũng như sau khi giải nghệ. Sự quan tâm, hỗ trợ về đời sống cũng như những hứa hẹn về việc làm cho các nữ tuyển thủ sau khi giải nghệ đã cho thấy, NutiFood không phải là kẻ cơ hội, thấy thành công thì mới “sán vào”. Đồng hành và chia sẻ sau cả khi ánh hào quang đã tắt là điều không phải ai cũng làm được. Đó mới là marketing 3.0 đích thực, một chiến marketing hướng đến con người, lấy con người làm trung tâm. 

Đồng hành cùng ĐTBĐ nữ quốc gia là một việc làm tốt đẹp, ý nghĩa đối với thể thao và xã hội, nhưng để biến nó thành sự thành công của thương hiệu thì còn phụ thuộc vào cách NutiFood thực hiện chương trình ra sao. Câu trả lời sẽ có ở phía trước, nhưng với những hoạt động cộng đồng, trách nhiệm xã hội suốt 10 năm qua như: cuộc đi bộ từ thiện đầu tiên tại VN “Vì phụ nữ nghèo và bệnh tật” (2002), cuộc đi bộ từ thiện “Đồng hành chống hiểm họa tiểu đường” (2003), cầu truyền hình trực tiếp “Vì tương lai Việt” cùng lúc tại 3 thành phố lớn : Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng (2005), Quỹ “Hỗ trợ dinh dưỡng bệnh nhân nghèo Tp. HCM”, ”Ngày uống sữa Thế giới”; ”Ngày hội trẻ thơ”; ”Ngày hội dinh dưỡng và vận động hợp lý phòng chống đái tháo đường”; “Nhịp cầu Y tế”;“Câu lạc bộ bệnh nhân tiểu đường”; “Hỗ trợ hoạt động truyền thông sức khỏe cho công nhân trong các khu chế xuất”,… hẳn sẽ có nhiều người tin tưởng và ủng hộ NutiFood trong chương trình này. Bởi NuitiFood đã chạm được vào trái tim người tiêu dùng và đồng cảm với họ trong những vấn đề bức thiết của cuộc sống, xã hội lúc này.

Với trọng tâm thị trường rõ ràng, với tên gọi đáng nhớ và một bản sắc thương hiệu tập trung, NutiFood đã sẵn sàng cho những thành công kế tiếp.

“Với trọng tâm thị trường rõ ràng, với tên gọi đáng nhớ và một bản sắc thương hiệu tập trung, NutiFood đã sẵn sàng cho những thành công kế tiếp tại Việt Nam cũng như trên thị trường xuất khẩu”. Đó là nhận xét của chuyên gia thương hiệu nổi tiếng Richard Moore về NutiFood trong cuốn sách “Thương hiệu dành cho lãnh đạo”. Với định vị thương hiệu là hình ảnh một chuyên gia dinh dưỡng thân thiện với các hoạt động cộng đồng thiết thực, NutiFood đang ngày càng chứng minh cho nhận định trên là hoàn toàn thực tế.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here