Marketing Phục Kích Từ Câu Chuyện Milo Và Ovaltine

0
1397

Chiêu trò quảng cáo của Ovaltine khiến Milo sôi máu

Ovaltine “cà khịa” Milo 

Trong bài đăng của Ovaltine, hãng đã sử dụng ngay từ tông màu ám chỉ sự đối lập của hai thương hiệu này: màu xanh của Milo và màu đỏ của Ovaltine. Những câu slogan của Ovaltine như muốn “tát” vào mặt đối thủ của mình là Milo. Điều này rất dễ nhận ra và những điều đó thể hiện ra như sau:

Marketing Phục Kích Từ Câu Chuyện Milo Và Ovaltine

Marketing Phục Kích

Câu Chuyện Milo Và Ovaltine

Có thể thấy rõ ràng rằng, dù không thể hiện trực tiếp nói thẳng thừng ra nhưng nhìn vào. Nhưng khách hàng có thể thầm hiểu rằng, màu xanh thể hiện cho ai. Thế nhưng chiêu trò quảng cáo của Ovaltine là một phe “dằn mặt” khá chủ đích của hãng đối với đối thủ Milo. Hãng đã rất thành công trong việc tạo ra viral trên mạng xã hội với chiến dịch này của mình. Và đã thu về 52 nghìn lượt thích và gần 1 nghìn lượt chia sẻ, chứng tỏ sức lan tỏa rất lớn đến khách hàng. Một chiến dịch marketing du kích thú vị.

Quảng cáo ngoài trời và câu chuyện “cạnh khóe” của Ovaltine

Trên Social Media là một chuyện, ngoài thực tế còn nhiều điều thú vị hơn. Ovaltine còn lấn sân sang cả biển quảng cáo ngoài trời. Mới đây, một bức ảnh được cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ. Hình ảnh ghi lại hai tấm biển quảng cáo của sản phẩm sữa Milo và sữa Ovaltine. Tấm biển được treo đối diện nhau ở một ngã tư tại Quận 3, Tp.HCM khiến trở thành tâm điểm đối với cư dân mạng. 

câu chuyện “cạnh khóe” của Ovaltine

Việc làm của Ovaltine, đơn giản chỉ là áp dụng đúng cách làm marketing phục kích.

Nhìn lại những lần chiến nhau gay gắt của các thương hiệu

“Liên minh” các hãng thương mại điện tử và Lazada

Có thể nói chủ đề hot nhất nửa đầu năm 2018 của ngành thương mại điện tử là thuộc về sinh nhật Lazada.

Thế nhưng những tâm điểm ở đây không phải là về những chiến dịch Sale rầm rộ của Lazada nhân dịp sinh nhật. Chớ trêu lại chính là từ những “lời chúc” thật sự có tâm của các anh bạn hàng xóm cùng ngành của mình.

Những lời quảng cáo từ Tiki, Shopee, lotte, A đây rồi!… dù không trực tiếp nói về Lazada. Nhưng những thông điệp mà thời điểm những hãng này đăng lên thì khách hàng có thể hiểu rằng. Nhân vật được ngắm ở đây chính là Lazada. Chiến lược Marketing phục kích của các thương hiệu một phần muốn tăng được tương tác. Dựa vào đó đánh vào sự tò mò của khách hàng thu về lượng khách hàng tiềm năng cho website thương mại điện tử của mình.

Chắc chắn sau lần này, đây sẽ là sinh nhật đáng nhớ nhất của Lazada mà hãng sẽ không bao giờ quên.

Chiến lược Marketing phục kích

Burger King và McDonald’s

Ngành thức ăn nhanh cũng không nằm ngoài cuộc chiến marketing phục kích. Với màn đá xoáy của Burger King dành cho đối thủ trực tiếp của mình là McDonald’s.

cuộc chiến marketing phục kích

cuộc chiến marketing phục kích của burger king

Nếu như McDonald’s nổi danh với sản phẩm là Big Mac thì Burger King lại phủ nhận điều này với quảng cáo của mình. Hãng chỉ nói rằng “Big” của McDonald’s chỉ bằng cỡ trung bình của Burger King. Không chỉ dừng lại ở quảng cáo trên mạng xã hội, Burger King còn tiếp tục gây chiến với tấm biển quảng cáo khổng lồ. Biển quảng cáo được đặt ngay cạnh McDonald’s với mục đích khiến mình trở nên nổi trội hơn với sản phẩm Burger Whopper.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here