Kể chuyện để thành công

0
46

TRONG LỚP HỌC

Trong một cơ hội hiếm có để nhân viên công ty giới thiệu sản phẩm mới với Giám đốc điều hành toàn cầu của Walmart, cựu sinh viên tài chính của BYU Marriott, Dallas Teshima, đã có 30 giây để giới thiệu món guacamole của nhóm mình. Hàng chục sản phẩm đã được giới thiệu trong giờ đó. Teshima cần phải rõ ràng, ngắn gọn và hấp dẫn. Nói tóm lại, anh ấy cần tất cả những kỹ năng đã học được trong khóa học viết nâng cao tại BYU Marriott.

Sử dụng những kỹ năng tương tự, sinh viên chuyên ngành kế toán Taylor Gent đến từ Pahrump, Nevada, đã giải quyết nhiệm vụ đầu tiên của mình với tư cách là thực tập sinh tại Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC): đánh giá tính thanh khoản của ngân hàng mà nhóm của anh đang kiểm tra. Gent đã phân tích các báo cáo tài chính, chính sách, thủ tục và tỷ lệ, nhưng tất cả dữ liệu đó đều vô dụng trừ khi anh có thể chuyển nó thành một báo cáo bằng văn bản giải thích liệu ngân hàng này có thể sống sót sau một vụ phá sản ngân hàng hay không.

Cả Teshima và Gent đều thừa nhận rằng khóa học Giao tiếp quản lý 320 (M COM 320) của BYU Marriott đã giúp rèn luyện họ trở thành những người thuyết trình và kể chuyện có năng lực, điều này đã tác động đến quỹ đạo của họ. Teshima nói rằng bài thuyết trình dài 30 giây của anh “đã mở ra vô số cơ hội cho tôi và sự nghiệp của tôi”. Và Gent đã có được suất thực tập thứ hai với FDIC.

Liz Dixon, phó giáo sư tại BYU Marriott, mô tả khóa học là “chất keo kết dính tất cả lại với nhau” dành cho sinh viên kinh doanh bởi vì—cho dù họ đang thuyết trình trước các chủ ngân hàng hay giám đốc điều hành hội đồng quản trị—giao tiếp là chìa khóa. Dixon nói: “Bất kể chuyên môn của bạn về kế toán, tài chính, hệ thống thông tin hay bất kỳ lĩnh vực nào khác, nếu bạn không thể trình bày rõ ràng và chính xác các khái niệm phức tạp bằng ngôn ngữ hàng ngày thì không ai biết bạn biết gì”.

Dixon giám sát chương trình giảng dạy M COM 320, hàng chục giáo sư và hơn 30 phần của khóa học được cung cấp cho khoảng 2.000 sinh viên mỗi năm. Cô ấy nói,

“Tôi có thể kể cho bạn nghe hết câu chuyện này đến câu chuyện khác về những sinh viên tốt nghiệp cấp điều hành của BYU Marriott quay lại và kể cho tôi cách họ sử dụng những kỹ năng đã học được trong M COM 320.”

Làm thế nào để lớp học biến những sinh viên có chuyên ngành và kỹ năng viết đa dạng thành những người giao tiếp hiệu quả? Dixon giải thích: “Thách thức lớn nhất đối với bất kỳ ai giao tiếp trong kinh doanh là hiểu được khán giả của mình”. Khóa học giúp sinh viên thực hiện chính xác điều đó thông qua các dự án dựa trên nhóm, bài tập viết được thiết kế cẩn thận và phản hồi thường xuyên.

“M COM thay đổi suy nghĩ của bạn,” Teshima nói. “Vấn đề không phải là bạn muốn chia sẻ điều gì. Đó là về những gì khán giả của bạn cần nghe.”

Đối với sinh viên BYU Marriott, việc hiểu khán giả không chỉ là một công việc kinh doanh hiệu quả—mà còn là tinh thần môn đệ hóa tốt. Dixon nói: “Tầm nhìn của M COM 320 là biến đổi thế giới thông qua sự giao tiếp giống như Đấng Christ, và chúng tôi làm mọi việc chỉ để mắt tới tầm nhìn đó.”

Gent cảm nhận được sức mạnh biến đổi đó khi anh áp dụng các nguyên tắc giao tiếp của khóa học vào đời sống tinh thần của mình. Ông giải thích: “Việc xây dựng sự giao tiếp trong các mối quan hệ là một phần quan trọng của phúc âm, đặc biệt là khi các em xem xét cách Cha Thiên Thượng giao tiếp với con cái của Ngài và cách chúng ta tiếp nhận sự giao tiếp đó.”

Hiện là giám đốc cấp cao của Sam’s Club, Teshima cũng giảng dạy lớp giáo lý vào sáng sớm ở Arkansas. Anh ấy đã học được rằng việc chia sẻ những câu chuyện có tác động mạnh mẽ—dù là về món guacamole hay phúc âm—sẽ thay đổi cuộc sống. Anh ấy phản ánh: “M COM 320 đã dạy tôi rằng những nhà lãnh đạo mạnh mẽ nhất, giống như chính Chúa Kitô, đều là những người kể chuyện”.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here