Internet Marketing là gì?

0
1176

Trong thời đại 4.0 thì việc bùng nổ mạng lưới internet đã mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích về mặt quảng bá hình ảnh thương hiệu. Thay vì sử dụng những phương thức truyền thông cũ như băng rôn, phát tờ rơi thì giờ đây Internet Marketing ra đời vừa tiết kiệm vừa mang tính cộng đồng cao lại thực sự hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng. Vậy Internet Marketing là gì?

Bài viết hôm nay Wiki Marketing sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như phương thức hoạt động của chúng.

Internet Marketing là gì?

Internet marketing là một khái niệm khá rộng rãi, không chỉ nằm ở truyền thông marketing trên internet, mạng xã hội mà nó còn bao gồm marketing qua email (thư điện tử), và một số phương pháp truyền thông qua thiết bị điện tử khác.

Có thể hiểu 1 cách đơn giản thì Internet Marketing là 1 dạng tiếp thị trực tuyến thông qua hệ thống Internet để Marketing các sản phẩm / dịch vụ.

internet-marketing-la-gi

 

Một số hình thức Internet Marketing phổ biến hiện nay

Internet Marketing khá là đa dạng về hình thức cũng như cách thức. Dưới đây là một số hình thức phổ biến nhất của Internet Marketing được các doanh nghiệp sử dụng.

Search Engine Marketing (SEM): 

Doanh nghiệp sẽ quảng bá website của mình bằng cách bỏ chi phí mua vị trí trên những công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay và được các doanh nghiệp áp dụng.

Xem thêmSEM là gì?

Display Advertising:

Thông qua các website, blog doanh nghiệp sẽ quảng bá hình ảnh của mình nhằm thu hút lượt truy cập, sự quan tâm của khách hàng nhằm mục đích bán sản phẩm hay quảng cáo dịch vụ.

Social Media Marketing (SMM): 

Các doanh nghiệp sẽ đưa ra các chiến dịch quảng bá trên các trang mạng xã hội hot tại Việt Nam hiện nay như: Facebook, Zing, Instagram, Tumblr…để tăng tương tác với khách hàng nhằm quảng bá rộng rãi thương hiệu.

Email Marketing: 

Các ứng dụng thư điện tử với các thông điệp mang tính thương mại quảng bá được gửi đến một nhóm đối tượng hoặc nhiều nhóm đối tượng.

Xem thêm: Email Marketing là gì? Chiến lược truyền thông lâu dài

Referral Marketing: 

Hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến những khách hàng mới thông qua lời giới thiệu.

Lợi ích của Internet Marketing đối với Doanh nghiệp là gì?

Có thể trả lời rằng Internet Marketing có rất nhiều lợi ích đối với Doanh nghiệp của bạn đặc biệt là trong thời buổi Việt Nam đã gia nhập WTO và tham gia vào nền kinh tế thị trường như hiện nay!

loi-ich-cua-internet-marketing-doi-voi-doanh-nghiep

Rút ngắn khoảng cách: 

Vị trí địa lý không còn là một vấn đề quan trọng. Internet đã rút ngắn khoảng cách, các đối tác có thể gặp nhau qua không gian máy tính mà không cần biết đối tác ở gần hay ở xa. Điều này cho phép nhiều người mua và bán bỏ qua những khâu trung gian truyền thống.

Tiếp thị toàn cầu:

Internet là một phương tiện hữu hiệu để các nhà hoạt động marketing tiếp cận với các thị trường khách hàng trên toàn thế giới. Điều mà các phương tiện marketing thông thường khác hầu như không thể.

Giảm thời gian: 

Thời gian không còn là một yếu tố quan trọng. Những người làm marketing trực tuyến có thể truy cập lấy thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7.

Giảm chi phí: 

Chi phí sẽ không còn là gánh nặng. Chỉ với 1/10 chi phí thông thường, Marketing trực tuyến có thể đem lại hiệu quả gấp đôi. Ngoài ra, công ty sẽ không phải đầu tư nhiều cho chi phí nhân lực, chi phí văn phòng, chi phí đi lại, …

Có thể nói, với sự phát triển như hiện nay thì internet marketing được coi là công cụ đắc lực cho công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông sản phẩm dịch vụ.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here