Experiential marketing là gì? Giải pháp thương hiệu mới

0
381

Experiential marketing đã không còn là một khái niệm quá mới mẻ với giới marketer. Ở Việt Nam, nhiều thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Budweiser và cả ông trùm ngành bán lẻ Lazada cũng đã gia nhập vào sân chơi này từ khá sớm. Vậy experiential marketing là như thế nào? Tại sao hình thức marketing lại nổi như “cồn” trong thời gian gần đây?

Experiential marketing là gì?

Experiential marketing (hoặc marketing trải nghiệm) là phương thức marketing thu hút sự tương tác trực tiếp với người tiêu dùng và khuyến khích họ tham gia vào quá trình trải nghiệm thực tế của thương hiệu. Với marketing truyền thống chủ yếu truyền tải thông điệp đến người dùng theo cách thụ động thì experiential marketing sẽ khuyến khích người dùng tham gia trực tiếp vào việc tiếp nhận thông điệp để từ đó tạo ra các trải nghiệm thú vị và khó quên cho người tham gia. Những ví dụ về experiential marketing tiêu biểu phải kể đến: Các sự kiện festival, các cuộc triển lãm và giới thiệu sản phẩm mới. ..

Experiential marketing là gì
Experiential marketing là gì

Lợi ích của marketing trải nghiệm

Lợi ích của Experiential Marketing là gì? Hoặc:

Tương tác được cá nhân hoá

Khách hàng mong muốn được thương hiệu đối đãi như một người bạn thực sự thay vì chỉ là một “công cụ” marketing. Do vậy, việc đưa yếu tố trải nghiệm vào marketing sẽ nâng cao trải nghiệm của khách hàng trong mỗi điểm chạm.

Kết nối hài hoà giữa sản phẩm và cảm xúc

Dịch vụ những trải nghiệm này, khách hàng sẽ có thêm sự tin tưởng hơn vào thương hiệu của bạn và từ đó giúp tăng tỷ lệ thành công. Do đó, hãy luôn đảm bảo rằng thương hiệu sẽ mang đến cảm xúc tích cực nhất thông qua các trải nghiệm sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Lợi ích của marketing trải nghiệm
Lợi ích của marketing trải nghiệm

Tạo điểm tiếp xúc tích cực

Trải nghiệm là chìa khoá để gia tăng sự hài lòng của khách hàng. Trên thực tế, 70% khách hàng chia sẻ rằng những quy trình được kết nối là mối quan tâm hàng đầu của họ khi tham gia vào quá trình mua hàng. Thương hiệu càng có nhiều điểm tiếp xúc tốt thì càng thu hút được nhiều khách hàng.

Khả năng chia sẻ xã hội

Khi thương hiệu mang lại trải nghiệm đáng nhớ của khách hàng, họ sẽ có xu hướng lưu lại kỷ niệm qua video hoặc hình ảnh và chia sẻ trên mạng xã hội. Hành động này sẽ giúp thương hiệu tiếp cận với tệp khách hàng lớn hơn.

Tác động của Experiential marketing đối với người tiêu dùng và thương hiệu thế nào?

Tăng doanh số bán lẻ

Nhắc đến experiential marketing, thông thường chúng ta sẽ liên tưởng tới các sự kiện diễn ra tưng bừng, náo nhiệt nhằm mục tiêu thu hút và củng cố lòng trung thành của khách hàng. Tuy nhiên, ngoài việc giúp doanh nghiệp tạo ra tiếng tăm thì có tới 79% số doanh nghiệp nói rằng marketing trải nghiệm giúp họ tăng lợi nhuận. Đó lẽ, khách hàng sẽ không chỉ mua sản phẩm không mà họ muốn mua cả khi được làm một phần của “cuộc vui”.

Đó năm 2011, Slurpee đã tung ra một chiến dịch khuyến mãi táo báo trong vòng 24h mang tên “Bring your own cups” ở Australia, cho phép mọi khách hàng của mình mua bất kì loại ly nào có thể chứa đồ uống của Slurpee với giá không thay đổi ở những cửa hàng 7 – Eleven. Ngay lập tức chiến dịch đã tạo ra một “cơn sốt” điên cuồng và tăng doanh thu của Slurpee lên hơn 270% sau khi chiến dịch kết thúc.

Mang đến trải nghiệm cao

Các hoạt động experiential marketing có thể “chạm” vào tất cả giác quan của khách hàng. Khiến họ thêm yêu mến và hiểu về thương hiệu. Như trong chiến dịch “Hello Happiness Phone Booth” của Coca-Cola vào năm 2014, nhằm tăng brand love tại thị trường UAE, thương hiệu đã đặt những bốt điện thoại miễn phí giành cho tầng lớp lao động nghèo khó đến từ Nam Á ở UAR nhằm giúp họ có điều kiện để gọi điện hỏi thăm người thân.

Tác động của Experiential marketing tới người tiêu dùng và thương hiệu như thế nào?
Tác động của Experiential marketing (marketing trải nghiệm) tới người tiêu dùng và thương hiệu như thế nào?

Chiến dịch “Hello Happiness Phone Booth” của Coca-Cola vào năm 2014 là ví dụ tiêu biểu cho hình thức experiential marketing

Kết quả của chiến dịch này đã đem đến cho thương hiệu những con số hết sức ấn tượng: BEI (Brand Equity Index) tăng 13,55%, thu được 1,5 triệu đô tiền earned media và 830 triệu lượt xem trên các trang mạng xã hội.

Giúp sản phẩm bán chạy

Trong thời đại mà thông tin được lan toả với tốc độ chóng mặt, thì một hoạt động experiential marketing với thông điệp độc đáo sẽ giúp thương hiệu nổi bật trên mọi phương tiện truyền thông mà không cần phải chi quá nhiều tiền.

Có thể bạn quan tâm: Doanh nghiệp thiết kế viral video tại Nam Định

Bắt đầu chiến dịch Experiential Marketing thế nào?

Quan sát và thu thập trải nghiệm

Quan sát các hoạt động experiential marketing mà thương hiệu mình đã khởi phát trong quá khứ hoặc những chiến dịch trải nghiệm mà đối thủ cạnh tranh cùng ngành đã và đang thực hiện thành công. Tìm ra công thức khác? Điều gì làm nên thành công của các chiến dịch như thế? Điểm gì khiến bạn thấy thú vị? Quan sát, lắng nghe và đánh giá chung với từng người trong team để có được góc nhìn toàn diện nhất. Đây cũng là cách bạn tạo động lực cho những chiến dịch tiếp sau.

Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Tìm hiểu sở thích của khách hàng qua những cuộc đánh giá, phỏng vấn trực tuyến trên các trang mạng xã hội. Biết được điều họ muốn và hiểu những gì họ cần là nền tảng giúp bạn tạo ra cảm xúc thông qua các trải nghiệm thực tế.

Bắt đầu chiến dịch Experiential Marketing(marketing trải nghiệm) thế nào?
Bắt đầu chiến dịch Experiential Marketing(marketing trải nghiệm) thế nào?

Hiểu mục tiêu của doanh nghiệp

Bạn muốn khách hàng chia sẻ video về trải nghiệm của họ trên mạng xã hội? Bạn muốn khách hàng dùng thử miễn phí sản phẩm của thương hiệu? Hay muốn họ sử dụng email để duy trì kết nối với thương hiệu của bạn trong tương lai?

Hãy xác định rõ xem mục tiêu mà bạn đang hướng tới là gì, bởi mỗi trải nghiệm sẽ mang đến một kết quả khác nhau.

Xác định thương hiệu bạn sẽ mua

Giá trị mà thương hiệu bạn cung cấp cho một hoạt động experiential marketing là gì? Một bức ảnh hoặc một video khó hiểu? Hay một trải nghiệm tuyệt vời? … Hãy nghĩ về điều này trước khi thực hiện chiến dịch của bạn.

Thu hút càng nhiều giác quan càng tốt

Thu hút khách hàng trên mọi giác quan sẽ có được nhiều sự tương tác bằng cách: Chú ý vào màu sắc sử dụng trong suốt chiến dịch? Kết hợp với âm thanh bắt tai? Hay một trải nghiệm độc đáo?

Tiếp cận khách hàng

Đa dạng những hoạt động trải nghiệm để tiếp cận khách hàng như livestream, gắn thẻ trên mạng xã hội, triển lãm, sự kiện sampling. .. Đây là những cách độc đáo mang tới sự kết nối và tham gia từ phía khách hàng.

Tạo trải nghiệm độc đáo

Một trải nghiệm độc đáo là trải nghiệm để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng khách hàng, khiến họ thấy thoải mái, tự hào và hãnh diện với thương hiệu bạn.

Đo lường, phân tích và đánh giá

Đo lường kết quả của chiến dịch sẽ đánh giá được sự thành công. Tuỳ vào loại trải nghiệm mà thương hiệu bạn lựa chọn, những chỉ số đo lường cũng sẽ khác nhau. Khi bạn tạo trải nghiệm tương tác trên mạng xã hội, chỉ số bạn cần chú ý thường sẽ liên quan đến tỷ lệ tương tác, độ viral, mức độ chia sẻ và cũng có thể là tỷ lệ mua hàng thành công.

Đánh giá dữ liệu cũng là cách giúp bạn xác định mình cần phải phát huy điểm mạnh nào và hạn chế điểm yếu nào trong tương lai.

Hẳn là hiện giờ bạn đã không còn mông lung khi nói đến khái niệm experiential marketing (marketing trải nghiệm) là gì. Đây cũng là loại hình marketing độc đáo mà nhiều marketer có thể xem xét triển khai trong những chiến dịch marketing của mình

Xem thêm:

Đo lường, đánh giá hoạt động Digital Marketing và các câu hỏi thường gặp

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here