Dịch vụ Digital Marketing: Giải pháp Marketing hiệu quả

0
1021

Có rất nhiều hình thức marketing từ đơn giản cho đến phức tạp. Nhưng có một khái niệm marketing được vận dụng nhiều nhất hiện nay chính là Digital marketing. Vậy digital marketing là gì? Nó bao gồm những hình thức marketing nào? Và dịch vụ digital marketing sẽ giúp doanh nghiệp được những gì?

Digital marketing là gì?

Đây là khái niệm rất quen thuộc nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu chính xác digital marketing là gì mà thường hay nhầm lẫn với marketing online hay internet marketing. Thực chất marketing online và internet marketing là một. Và Digital marketing rộng hơn bao hàm marketing online và Digital Advertising. Như vậy digital marketing có 2 phần tách biệt là marketing online và Digital Advertising.

dịch vụ digital marketing

1. Marketing online

Marketing online bao gồm các kênh marketing dùng đến internet để quảng bá như:

  • SEO – SEM: tối ưu hóa nội dung website, quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm.
  • Mobile Marketing: quảng cáo thông qua các thiết bị di động.
  • Email Marketing: marketing bằng hình thức gửi email tới các khách hàng.
  • Content Marketing: tạo ra và đăng tải những nội dung có khả năng tạo tương tác tốt với người dùng.
  • Social Marketing: truyền tải các thông điệp tới người dùng thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn và để gia tăng sự nhận biết thương hiệu.
  • Display: quảng cáo thông qua các dịch vụ cung cấp (publishers, ad networks, ad exchange, DSP) với hình thức hiển thị các format (hình ảnh, video, flash, html) trên các website trong hệ thống của nhà cung cấp.

2. Digital advertising

  • SMS: marketing thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại.
  • TV / Radio: quảng cáo trên các kênh truyền hình và đài phát thanh.
  • LCD / Banner (bảng hiệu): quảng cáo thông qua các màn hình hiển thị LCD (thấy tại các tòa nhà) hoặc bảng hiệu điện tử tại các nơi công cộng.

3. Ưu điểm Nổi Bật của Digital Marketing

Tính tương tác cao: tạo được phản ứng 2 chiều giữa marketer và người dùng, giúp marketer hiểu và xử lý nhanh hành vi và phản ứng của khách hàng.
Hiệu quả cao: Có hiệu ứng lan tỏa nhanh, tiết kiệm chi phí, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp
Xác định rõ được phân khúc khách hàng: mỗi công cụ sẽ áp dụng cho một phân khúc khách hàng khác nhau, phù hợp với đặc tính của mỗi khách hàng.
Sự tích hợp công nghệ số hội tụ giúp chúng ta có nhiều lựa chọn hơn như cùng lúc có thể tác động đến khách hàng bằng Social Media, Content Marketing,..

Digital marketing là gì

Dịch vụ Digital Marketing bao gồm những gì?

Social Media: Quảng bá trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube
Content Marketing: Đẩy mạnh nội dung marketing trên website, mạng xã hội….
Email Marketing: Quảng bá, quảng cáo qua Email, xây dựng hệ thống dữ liệu khách hàng…
Mobile Marketing: Quảng bá qua tin nhắn điện thoại di động, các ứng dụng trên di động
Quảng bá qua các Messenger, diễn đàn, cộng đồng blogger…

Digital Marketing là hoạt động có nhiều ưu điểm đặc biệt trong giai đoạn internet bùng nổ không ngừng như hiện nay. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đem đến những lợi ích vượt  trội, như một con dao 2 lưỡi, Digital Marketing cũng có mặt trái của nó. Internet có tính đa chiều, vì vậy người dùng internet có quyền nói lên tiếng nói của mình, yêu ghét khác nhau, những phản hồi trái chiều có thể gây bất lợi cho bạn.

Dịch vụ Digital Marketing bao gồm

Dịch vụ Digital Marketing sẽ làm được gì?

1. Đưa ra giải pháp Digital Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa định hướng được giải pháp marketing phù hợp thì dịch vụ Digital Marketing sẽ giúp bạn phân tích sản phẩm, dịch vụ và đưa ra các giải pháp Digital Marketing tiết kiệm và hiệu quả nhất. Bởi mỗi sản phẩm, dịch vụ sẽ phù hợp với những kênh Digital Marketing khác nhau. Không phải dịch vụ nào cũng nên vận dụng toàn bộ các kênh, vừa không hiệu quả vừa tốn kém chi phí.

giải pháp Digital Marketing hiệu quả

2. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí Marketing

Khi sử dụng dịch vụ Marketing của các công ty bên ngoài, doanh nghiệp sẽ không tốn chi phí “nuôi” đội ngũ nhân sự marketing hàng tháng bao gồm lương, thưởng và các chế độ đãi ngộ khác. Một bộ phận marketing toàn diện có thể thực hiện thành công chiến dịch Digital Marketing phải bao gồm: Nhân sự phụ trách content, nhân sự phụ trách thiết kế, nhân sự lên kế hoạch và theo dõi chiến dịch, nhân sự phụ trách quảng cáo, nhân sự seo, nhân sự phụ trách PR-báo chí.

3. Cam kết hiệu quả cao hơn

Dịch vụ Marketing thuê ngoài sẽ đưa ra cho bạn những cam kết nhất định bởi họ là những người giàu kinh nghiệm Marketing thực tế và chuyên môn cao. Còn đội ngũ Marketing của bạn thì chưa chắc. Bạn vẫn phải chi trả tiền lương cho nhân sự và hoàn toàn mù mờ về khả năng mang lại hiệu quả thực sự của họ.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here