Tại sao liên kết nội bộ lại quan trọng và cách thực hiện hiệu quả

0
266

 

Thoạt nhìn, ý tưởng tích hợp không đơn giản như vẻ ngoài của nó. Rốt cuộc, liên kết nội bộ là các liên kết kết nối một trang trên trang web của bạn với một trang khác trong cùng một miền.

Tuy nhiên, nếu bạn nghiên cứu sâu rộng, tìm hiểu cách phối hợp các phương pháp hay nhất, tìm hiểu ý tưởng và tham gia đào tạo, bạn có thể nâng cao nỗ lực SEO và đơn giản hóa thương hiệu của mình trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm trên web.

Khi được thực hiện một cách chính xác và cẩn thận, liên kết nội bộ là kỹ năng SEO tuyệt vời, đặc biệt đối với những người làm tiếp thị sản phẩm, SMM và các hình thức tiếp thị chung khác. Tuy nhiên, có một chút khó khăn khi lần đầu tiên xác định các bước cần thiết để nhận thức đầy đủ.

Tại sao nên sử dụng liên kết nội bộ?

Theo Jason McGovern của Starcom, liên kết nội bộ là một trong những cách hiệu quả nhất mà chủ sở hữu trang web có thể sử dụng để nói với khách truy cập của họ và Google rằng một trang nhất định có giá trị. Nói một cách đơn giản, liên kết nội bộ từ một nội dung phổ biến thường có thể được liên kết đến trang ít hoạt động hơn. Đây có thể là một trang cần tạo thêm lưu lượng truy cập .

Ngoài ra, có những lý do khác mà bạn có thể muốn sử dụng mạng nội bộ như một phần của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình .

Liên kết cho phép người đọc tìm hiểu thêm. Chẳng hạn như các sản phẩm bán chạy với các sản phẩm liên quan hoặc miễn phí. Liên kết có thể được gắn với các mục khác so sánh người xem với các mục hoặc kết quả phù hợp có liên quan trong khi bạn không phát triển phiên bản cũ hơn của nội dung. Tôi sẽ làm nó.

Ví dụ: bạn có thể tạo một tiểu sử dành riêng cho meta để thu hút khách truy cập vào trang web của mình. Nhưng điều gì xảy ra khi họ đăng nhập vào trang web của bạn và tìm sản phẩm?

Nó giúp cải thiện danh sách từ khóa. Ví dụ: nếu một trang cần được sắp xếp theo “liên kết chuyển tiếp” và trang chứa hướng dẫn này, bạn có thể sử dụng tài liệu để hiển thị trang cho người dùng.

Nó giúp Google tìm thấy trang web của bạn. Liên kết nội bộ trong blog, bài báo và danh mục hỗ trợ Google cải thiện giá trị trang. Nói cách khác, bạn có thể truy cập trang web của mình tốt hơn.

Tại sao phối hợp nội bộ lại quan trọng?

Chúng tôi đã giải thích tại sao liên kết nội bộ được sử dụng cho trang web, nhưng không giải thích tại sao nó lại là một phần có giá trị trong các nỗ lực tiếp thị. Một trong những điều cần thiết nhất để xem xét trong trường hợp này là giá trị liên kết nội bộ cung cấp cho SEO. 

Nếu bạn ghi nhớ rằng mục tiêu chính của công cụ tìm kiếm là cung cấp cho người dùng một trang tốt cho một chủ đề cụ thể trên một trang web, thì bạn cần một cách để xác định các trang có giá trị nhất. Các liên kết trong nước giống như các trang web khác yêu cầu Google bỏ phiếu để đưa trang web của bạn lên đầu công cụ tìm kiếm, nhưng các liên kết nội bộ giống như việc bỏ phiếu một mình. Nó cho công cụ tìm kiếm biết rằng bạn nghĩ rằng nội dung của bạn tăng thêm giá trị. 

Thông thường, không chỉ nói rằng nội dung hay mà còn thu hút nhiều người hơn là tốt, nhưng nếu bạn không phát triển bản sao trước, thì việc công cụ tìm kiếm phân biệt trang cũng như trang là điều tốt. Trang web. khó. Do đó, các liên kết nội bộ có giá trị vì chúng cung cấp một mức độ nhất quán nhất định đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung.

Sau khi bạn chia sẻ quyền liên kết từng trang bằng trang web của mình, giá trị của các bài viết, blog và các trang được liên kết khác sẽ được các công cụ tìm kiếm biết để giúp bạn xếp hạng và tăng lưu lượng truy cập.

Làm thế nào để sử dụng các liên kết nội bộ?

Cho đến nay, nếu bạn tin rằng các liên kết nội bộ rất tốt cho trang web của mình, thì bạn cần hiểu cách sử dụng chúng thành công cho doanh nghiệp của mình.

Quyết định làm thế nào để phù hợp với mỗi liên kết vào nội dung của bạn là một vấn đề sở thích cá nhân và cân nhắc thận trọng. 5 bước sau đây sẽ giúp bạn giữ nhịp độ của mình.

Bước 1: tạo nhiều nội dung có liên quan

Nếu bạn cần một trang web có các liên kết nội bộ có giá trị liên quan, bạn sẽ cần các trang nội bộ có số lượng lớn các liên kết. Điều đó nói rằng, bước đầu tiên để làm cho giải pháp liên kết thành công là phát triển một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả bằng cách sử dụng các bài báo, bài đăng trên blog và thông cáo báo chí thông thường.

Bạn có thể nghĩ rằng quá trình này sẽ mất một thời gian, nhưng nếu không có nội dung, bạn không thể phát triển một chiến lược liên kết nội bộ. Khi bạn tạo ra nhiều nội dung hữu ích, nội dung đó là số lượng liên kết và mỗi khi bạn thêm một liên kết, bạn sẽ tạo ra một mạng điều hướng mở rộng trên toàn bộ trang web.

Bước 2: Sử dụng Anchor Text

Bởi vì các liên kết nội bộ có liên quan nhất đến chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, nên có một câu nói rằng thay vì nhấp vào hình ảnh và đồ họa, bạn sử dụng văn bản neo để đưa người đọc đến trang này sang trang khác trên trang web của bạn. Miễn là bạn gắn thẻ alt đúng cách cho các liên kết hình ảnh thì chúng vẫn tốt, nhưng nếu bạn sử dụng anchor text đúng cách, bạn có thể tạo thứ hạng từ khóa và giúp người xem sử dụng các liên kết nội bộ để đến nội dung của bạn.

Đảm bảo rằng bạn không sử dụng các neo trông chói mắt hoặc được tối ưu hóa kém. Thay vào đó, hãy sử dụng một phần tự nhiên của cụm từ được liên kết từ trang web được liên kết làm điểm neo.

Bước 3: Tìm hiểu thêm tại liên kết

Bạn càng đưa phương pháp liên kết nội bộ vào trang web của mình, kết quả của bạn sẽ càng tốt hơn. Liên kết đến các trang liên hệ và trang chủ nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng trên thực tế, hầu hết các trang web đều có quá nhiều liên kết như vậy để mang lại lợi ích. Để tăng cường SEO tổng thể cho trang web của bạn, bạn cũng nên truyền bá các liên kết đến các phần khác của trang web của mình, chẳng hạn như các trang dự án blog, bài viết, v.v.

Khi chọn đặt liên kết của bạn, hãy đảm bảo rằng trình duyệt của bạn không tìm thấy các trang dễ đọc nhất trên trang web của bạn một cách tương đối dễ dàng, ngay cả khi không có sự trợ giúp liên tục. Menu điều hướng có thể chứa một số liên kết đến trang bạn muốn chạy. Do đó, các liên kết tối ưu trong nội dung là những liên kết cho phép người đọc khám phá cấu trúc của trang web.

Bước 4: Hãy tự nhiên

Khi nói đến việc xây dựng một chiến lược liên kết nội bộ, rất dễ bị lạc trong SEO. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là các liên kết nội bộ tuyệt vời luôn nhằm mục đích bổ sung thông tin và giá trị.

Một trong những lợi ích lớn nhất của liên kết nội bộ là nó sẽ giúp bạn nâng cao mức độ tương tác với khách hàng và trang web của bạn. Rốt cuộc, nếu khách hàng quan tâm đến một đoạn blog hiện tại và tìm thấy liên kết đến nhiều thông tin hơn, họ có thể nhấp vào liên kết đó và dành nhiều thời gian hơn để duyệt trang web của bạn. Để không làm người đọc sợ hãi với những vết neo quá mức hoặc không liên quan, hãy nhớ để liên kết tự nhiên nhất có thể.

Bước 5: Xem xét hợp lý số lượng liên kết

Hữu ích như trang web được liên kết cuối cùng, nhưng hãy nhớ rằng điều đó không có nghĩa là bạn phải đưa quá nhiều liên kết nội bộ vào nội dung. Hướng dẫn của Google phải hợp lý với số lượng thực tế của các liên kết bao gồm.

Tất nhiên, nó gây ra vấn đề. Bạn cần hiểu số lượng liên kết hợp lý có nghĩa là gì. Nhiều người cố gắng trả lời điều này, nhưng sự thật là không ai biết chắc con số chính xác.

Liên kết nội bộ rất phức tạp và số lượng liên kết nội bộ bạn phân phối đến trang web hoặc trang web của mình phụ thuộc nhiều vào lượng thông tin bạn muốn chia sẻ về chủ đề. Đảm bảo rằng người xem không muốn nhấp vào trang web cứ sau vài câu. Nếu không, quy trình làm việc có thể bị gián đoạn.

Tại sao các liên kết nội bộ lại quan trọng?

Có 4 ưu điểm chính của việc sử dụng liên kết nội bộ.

Xây dựng hệ thống phân cấp

Xây dựng mối quan hệ liên kết nội bộ có thể hướng người dùng và công cụ tìm kiếm đến nội dung quan trọng nhất, tạo ra một hệ thống phân cấp rõ ràng giữa các trang nội dung trên trang web của bạn. Nó cao hơn trong hệ thống phân cấp của các liên kết mà bạn chọn đưa vào trang chủ của mình và đáng tin cậy hơn.

Phát triển các tài sản liên quan

Liên kết nội bộ giúp các trang tạo các yếu tố liên kết. Nếu bạn liên kết đến một trang từ trang đáng tin cậy nhất, thì chúng được coi là có giá trị và quyền hạn cao hơn do mối quan hệ giữa trang được liên kết và trang quan trọng nhất. Thuộc tính liên kết này cho phép bạn chia sẻ một số quyền trên trang và các trang truy cập khác nếu bạn muốn hiển thị nó cho các trang mới và nhiều người dùng hơn.

cải tiến điều hướng

Liên kết nội bộ giúp cải thiện khả năng thu thập dữ liệu của Google và có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Phần mềm tìm kiếm trang web là quá trình lập chỉ mục nội dung trang web của bạn bằng cách tự động “tìm kiếm” các trang. Thêm một liên kết giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy bất kỳ trang nào trên trang web của bạn. Điều này có nghĩa là trang web của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm thường xuyên hơn.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Có một hệ thống liên kết nội bộ rõ ràng sẽ giúp người dùng điều hướng trang web của bạn. Liên kết nội bộ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung họ muốn. Hơn nữa, người dùng có thể tìm thấy nội dung thú vị mới vì họ có thể dễ dàng truy cập nội dung đó và vấp ngã khi tìm kiếm.

Phát triển chiến lược liên kết nội bộ tốt nhất

Liên kết nội bộ hoạt động tốt nhất khi bạn lập kế hoạch cẩn thận trước khi bắt đầu thêm liên kết. Các liên kết đến các mẹo sau đây sẽ giúp bạn thiết kế chiến lược của mình để thành công, đó là một liên kết.

Tạo cây liên kết

Thiết kế cây liên kết để ánh xạ tất cả các trang khác nhau trên trang web của bạn và mối quan hệ giữa chúng. Điều này đảm bảo rằng mỗi trang phù hợp với hệ thống phân cấp của các trang web mà bạn mong đợi.

Khám phá trang web của bạn

Điều hướng trang web của bạn bằng các công cụ như SEO Screaming Frog. Điều hướng này được sử dụng làm kiểm tra trang web và bạn nhập danh sách trang hiện tại và số lượng liên kết nội bộ đã có trên mỗi trang. Công cụ này đề cập đến số lượng liên kết bạn cần tạo để một trang được xếp hạng cao trong các lần thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm là “quan trọng”.

Xóa điều hướng

Liên kết trang chủ của bạn với trang chủ của bạn bằng các liên kết dễ tìm, thân thiện với người dùng. Điều hướng rõ ràng giúp người dùng tìm thấy trang họ muốn xem dễ dàng hơn.

Liên kết nội dung liên quan

Bằng cách nhóm và liên kết nội dung có liên quan, các công cụ tìm kiếm có thể tạo kết nối theo ngữ cảnh dựa trên nội dung của trang và chủ đề nội dung trang web của bạn. Ví dụ: nếu trang web của bạn có một trang mô tả sửa chữa điều hòa không khí, bạn nên viết một liên kết nội bộ trên trang đó. Trang này là một vấn đề điều hòa không khí nói chung. điều hòa không khí và các thông tin tương tự để biết khi nào cần gọi, chẳng hạn như các công ty sửa chữa điều hòa không khí. Thông tin liên quan.

Cung cấp nội dung quan trọng hoặc nội dung mới cho nội dung liên quan

Nếu bạn muốn bàn giao một yếu tố liên kết từ một trang đáng tin cậy, trang đó sẽ nhận được nhiều liên kết máu trỏ đến trang cần yếu tố liên kết. Sử dụng các tài liệu tham khảo đẹp hoặc các công cụ để xác định trang nào đáng tin cậy nhất để xác định trang nào sẽ nhận được nhiều liên kết máu. Nếu vậy, hãy liên kết trên trang đó với một trang nội dung liên quan đòi hỏi nhiều quyền hơn hoặc các trang tập trung.

Sử dụng anchor text giàu từ khóa thích hợp

Văn bản neo là văn bản siêu liên kết có thể nhấp vào của bản sao, thường có màu xanh lam, được gạch chân để liên kết đến một trang khác. Vị trí văn bản giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm như Google hiểu loại nội dung họ thấy sau khi nhấp vào liên kết. Chọn văn bản neo. Chọn một cụm từ giàu từ khóa mô tả chính xác trang được liên kết. Ngoài ra, hãy cẩn thận không sử dụng cùng một anchor text trên nhiều trang. Do đó, robot bò bị nhầm lẫn.

Đừng lạm dụng nó

Việc đặt quá nhiều liên kết nội bộ không chỉ khiến trang web của bạn trông rối rắm và thiếu chuyên nghiệp mà còn khiến trang web của bạn trở nên tốt hơn. Google cũng tìm thấy một chiến lược tối ưu hóa SEO trên một trang web để trang web bị coi là spam và gây ra sự tối ưu hóa quá mức bằng cách đẩy thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, hãy nhớ rằng Google chỉ có thể nhận ra liên kết đầu tiên và liên kết neo khi thu thập dữ liệu trang.

Liên kết nội bộ hoạt động

Liên kết nội bộ là một giải pháp tuyệt vời để thúc đẩy SEO, tăng mức độ tương tác của người tiêu dùng và cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn, nhưng liên kết nội bộ chỉ thành công nếu bạn biết cách thực hiện đúng. Hãy ghi nhớ các đề xuất ở trên, cập nhật tin tức, thuật toán và mẹo mới nhất do Google cung cấp về chủ đề này. Liên kết nội bộ có thể không phức tạp như ban đầu.

Để tăng độ tin cậy của chiến lược liên kết nội bộ, bạn có thể xem lại nội dung trước đó.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI DU LỊCH ẤN TƯỢNG THU HÚT KHÁCH HÀNG

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2023 là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here