Content truyền thông “vô cực” dịp SEAGames 30

0
2051

Việt Nam lần đầu tiên vô địch bóng đá Sea Games trong suốt 60 năm là sự kiện hot nhất trong suốt 2 ngày vừa qua. Không chỉ vươn lên Top 1 tìm kiếm ở Việt Nam, mà những từ khóa liên quan đến sự kiện này còn len lỏi đứng top trending của Naver Hàn Quốc. Không nằm ngoài sự ảnh hưởng của sức nóng từ giải vô địch, các nhãn hàng đua nhau xuất xưởng content truyền thông bắt trend cực xuất sắc. Cùng điểm qua những content truyền thông sáng tạo nhất mùa Sea Games này nhé!

Durex – Team content vô cực 

Durex chưa bao giờ làm công chúng thất vọng với những content truyền thông đu trend sau mỗi trận đấu bóng của đội tuyển Việt Nam. Bất cứ khi nào Durex comeback là y như rằng mạng xã hội lại xôn xao một phen. Và đương nhiên lần này với chiến thẳng của đội tuyển bóng đá nam tại SeaGames 30 cũng không phải ngoại lệ.

“Kết thúc có hậu” của hãng đã tạo ra một hiện tượng Viral trên mạng xã hội khi bức ảnh này với nội dung cực mặn lại làm khuấy đảo cộng đồng mạng. 

Xem thêm: 6 cách viết content siêu thu hút

 durex

MoMo – linh vật đáng yêu 

Thương hiệu ví điện tử MoMo là một thương hiệu luôn có những chiến dịch Marketing mạnh tay. Ngoài những chiến dịch marketing ưu đãi, hoàn tiền thì conetent truyền thông cũng là một khía cạnh khá ổn của Momo. Với sự kiện bóng đá lần này, Momo rất linh hoạt trong việc kết hợp với hot trend “Phim mắt biếc” đang làm dậy sóng công đồng mạng với hàng loạt poster chế hài hước. Việc đưa linh vật của hãng vào cũng là một pha lồng ghép khá sáng tạo của MoMo trong lần này.

content marketing của momo

Grab – “Đi bão” cũng Grab 

Tại thị trường Việt Nam, Grab cũng tung ra những chiến dịch bắt trend nhanh nhất và tạo được chỉ số truyền thông tương đối cao. Sự kiện lần này, hãng chỉ đăng 1 dòng Text “Tấm này đăng bài gì nữa, bỏ đấy mà đi ăn mừng thôi”, cùng Hashtag #Grabđingạigì. Đây được xem là thông điệp muốn khách hàng của hãng “Đi bão” đi sợ chi, bởi chỉ cần 1 cuốc gọi là có xe đi liền!

content truyen thong cua grab

be 

Lại một cái tên nữa đến từ Việt Nam, đó chính là thương hiệu gọi xe công nghệ be. Trước đó, để cổ vũ đội tuyển Việt Nam, thương hiệu này cũng có một bài đăng được cho chứa nhiều điểm khá thú vị “Team vàng chung sức giành huy chương vàng chung kết” mà màu vàng là màu chủ đạo của be. Sau khi kết thúc trận đấu, ngay lập tức be đã gia nhập đường đua Trend với bài đăng mang tính “Cà khịa” cao với đối thủ Indonesia khi ám chỉ chú Đại bàng (Linh vật của Indonesia) trước và sau trận đấu với 2 tình cảnh khác nhau.

truyen thong marketing

Samsung 

Thương hiệu đình đám đến từ Hàn Quốc này cũng tạo ra một bài đăng trên Facebook để chúc mừng đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. Bài đăng sử dụng hình ảnh 360 có thể di chuyển và lồng ghép với đó là sản phẩm Galaxy Note 10/ 10+ để gửi thông điệp tới đoàn thể thao Việt Nam.

truyen thong marketing sea games 30

Sự kiện bóng đá nam Việt Nam vô địch SeaGames 30 vừa qua đã tạo ra bão truyền thông trên mạng xã hội. Rất nhiều thương hiệu đã tận dụng cơ hội này để tạo ra những Content truyền thông chất lượng chúc mừng đội tuyển với thành tích đã đạt được. Trên đây là những thương hiệu có content thú vị mà Wiki Marketing tổng hợp được. Bạn còn biết thương hiệu nào tham gia màn “đu trend” này thì hãy comment ở dưới nhé!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here