Cách kết hợp chiến lược SEO và tiếp thị liên kết của bạn

0
349

Sức mạnh thúc đẩy doanh thu của chiến lược SEO và tiếp thị liên kết không có gì là bí mật. Nhưng trong khi nhánh quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số này được mở ra với những phần thưởng tiềm năng, thì nhiều thương hiệu hoặc nhà tiếp thị lại không tạo được ảnh hưởng.

Tiep-thi-lien-ket
Tiếp thị liên kết và chiến lược SEO

Thông thường, lý do dẫn đến kết quả mờ nhạt hoặc thất bại hoàn toàn là do thiếu SEO tiếp thị liên kết. Nhiều thương hiệu không nhận thấy rằng chiến lược tiếp thị liên kết và chiến lược SEO của họ trùng lặp – có nghĩa là nội dung của họ hoạt động kém.

Để bất kỳ phần nội dung tiếp thị liên kết nào hoạt động tốt (và tạo ra doanh thu), nội dung đó phải được hiển thị cho đúng người vào đúng thời điểm và thông qua đúng kênh. Đó là nơi SEO xuất hiện.

Kết hợp chiến lược SEO và tiếp thị liên kết của bạn có vẻ là một thách thức, nhưng một khi bạn bắt đầu, mối liên kết giữa hai môn đồ sẽ trở nên rõ ràng.

Để hướng dẫn bạn đến thành công SEO tiếp thị liên kết, ở đây chúng tôi khám phá những cách thực tế để bạn có thể hợp nhất các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và đơn vị liên kết của mình.

Bạn có biết không? 53% người tiêu dùng nghiên cứu sản phẩm trên một công cụ tìm kiếm như Google trước khi quyết định có đầu tư vào dịch vụ hoặc sản phẩm hay không.

Chỉ dựa trên thông tin chi tiết này, rõ ràng là để một phần nội dung tiếp thị liên kết thúc đẩy sự tương tác và cuối cùng, thúc đẩy mọi người mua các sản phẩm cụ thể, thì nội dung đó phải được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu không sử dụng các từ khóa phù hợp cho nội dung của bạn, mang lại giá trị cá nhân trực tiếp và phù hợp với mục đích tìm kiếm của độc giả mục tiêu , thì khó có khả năng nội dung liên kết của bạn được phát hiện, chứ chưa nói đến việc đọc.

SEO rất quan trọng đối với sự thành công của chiến lược tiếp thị liên kết của bạn bởi vì:

 • Nó sẽ đảm bảo nội dung của bạn có liên quan, nhiều thông tin và có giá trị
 • Nó sẽ giúp bạn trở thành một tiếng nói có thẩm quyền, điều này sẽ xây dựng lòng tin của người tiêu dùng và tăng chuyển đổi
 • Nó sẽ giúp nội dung của bạn dễ đọc hơn và thúc đẩy hành động tích cực
 • Nó sẽ làm cho nội dung của bạn hiển thị nhiều hơn trên các công cụ tìm kiếm đồng thời truyền cảm hứng cho mọi người chia sẻ nội dung đó thông qua các kênh truyền thông xã hội (điều này sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy nhiều doanh số bán hàng liên kết hơn)
 • Nó sẽ mang lại cho bạn lợi tức đầu tư (ROI) lành mạnh từ chiến lược tiếp thị liên kết của bạn

Để mọi thứ có một khởi đầu tốt nhất có thể, hãy đọc hướng dẫn cần thiết của chúng tôi về việc trở thành một nhà tiếp thị liên kết .

Cách kết hợp chiến lược SEO và tiếp thị liên kết của bạn: 5 mẹo hàng đầu

Bây giờ bạn đã hiểu mối liên hệ quan trọng giữa SEO và tiếp thị liên kết, hãy xem cách bạn có thể kết hợp hai chiến lược để đạt được thành công tối đa trong tiếp thị kỹ thuật số.

1. Chọn các từ khóa phù hợp cho nội dung liên kết của bạn

Trước hết, để nội dung tiếp thị liên kết của bạn có cơ hội xếp hạng cho các tìm kiếm phù hợp trên Google, việc chọn từ khóa phù hợp là rất quan trọng.

Tiến hành nghiên cứu từ khóa sẽ không chỉ giúp bạn định hình ý tưởng cho các chiến dịch tiếp thị liên kết của mình — mà còn mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận nội dung của bạn.

Để tối đa hóa cơ hội xếp hạng của bạn cho các cụm từ tìm kiếm phù hợp, điều quan trọng là bạn phải sắp xếp kết hợp:

 • Từ khóa đuôi ngắn: các từ số ít có liên quan đến chủ đề hoặc chủ đề của bạn (ví dụ: “chi nhánh”).
 • Từ khóa đuôi dài: Nhiều từ có liên quan đến chủ đề hoặc chủ đề của bạn (ví dụ: “SEO tiếp thị liên kết”).
 • Cụm từ khóa: toàn bộ câu hoặc câu hỏi mà ai đó có thể tìm kiếm liên quan đến chủ đề hoặc chủ đề của bạn (ví dụ: “làm cách nào để kết hợp chiến lược tiếp thị liên kết và SEO?”).

2. Tạo nội dung định hướng giá trị trên thị trường ngách của bạn

Để thực hiện đúng các nỗ lực SEO tiếp thị liên kết của bạn, nội dung của bạn phải cung cấp giá trị trực tiếp cho khán giả của bạn.

Chúng ta đang sống trong thời đại mà người tiêu dùng miễn nhiễm với sức hấp dẫn của thông điệp bán hàng bằng nhựa. Để thúc đẩy sự phát triển từ các nỗ lực tiếp thị liên kết của bạn, việc tạo nội dung phù hợp với ý định của người tìm kiếm đồng thời đưa ra câu trả lời trực tiếp cho những điểm khó khăn cụ thể là rất quan trọng.

Nếu nội dung tiếp thị liên kết của bạn không thực hiện đúng như lời hứa của nó, các công cụ tìm kiếm sẽ phạt bạn và bạn sẽ không xếp hạng tốt. Khi điều này xảy ra, không có khả năng bất kỳ ai phát hiện ra nội dung của bạn và nếu họ làm vậy, có khả năng họ sẽ thoát trước khi nhấp vào bất kỳ liên kết liên kết nào.

Có một số loại nội dung bạn có thể sử dụng cho nội dung SEO tiếp thị liên kết. Bao gồm các:

 • Các chiến dịch hoặc nội dung tiếp thị qua email với các sản phẩm liên kết và liên kết được đặt tốt
 • Hướng dẫn và nội dung kiểu hướng dẫn
 • Đánh giá và so sánh sản phẩm chi tiết
 • Các danh sách dựa trên các bản hack, mẹo, ý tưởng, sản phẩm tốt nhất hoặc tài nguyên hữu ích có liên quan đến chủ đề nội dung của bạn
 • Video
 • Các trang đích liên kết chuyên dụng với thông tin hữu ích và liên kết đến các tài nguyên hoặc sản phẩm có liên quan.

3. Tối ưu hóa nội dung liên kết của bạn

Một lĩnh vực quan trọng khác mà tiếp thị liên kết và chiến lược SEO giao nhau là tối ưu hóa nội dung. Hãy dành thời gian để tối ưu hóa nội dung của bạn và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn sẽ cải thiện cũng như hiệu suất của nội dung tiếp thị liên kết của bạn.

 • Một kết hợp được nghiên cứu kỹ lưỡng giữa các từ khóa đuôi ngắn, đuôi dài và các câu hỏi phản ánh mục đích tìm kiếm của độc giả mục tiêu
 • Các tiêu đề phụ được định dạng tốt được sắp xếp thành một hệ thống phân cấp <H1>, <H2> và <H3>
 • Hình ảnh hấp dẫn (với văn bản thay thế giàu từ khóa ) và định dạng dễ điều hướng trên trang
 • Các liên kết sản phẩm đan xen một cách tự nhiên vào nội dung bằng cách sử dụng văn bản liên kết vững chắc
 • Thông tin và hiểu biết khác xa so với bán hàng và cung cấp một cái nhìn khách quan
 • Giọng điệu và ngôn ngữ trôi chảy và dễ hiểu (không dùng biệt ngữ, không dùng từ phức tạp)

4. Làm việc trên hồ sơ xây dựng liên kết của bạn

Bằng cách xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao cho nội dung tiếp thị liên kết của mình, bạn sẽ nâng cao thẩm quyền tìm kiếm và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của mình.

Xây dựng liên kết vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất, vì vậy kiếm được những liên kết ngược quan trọng đó nên là một trong những ưu tiên tiếp thị liên kết chính của bạn. Dưới đây là một số cách hiểu biết để bạn có thể tăng cường hồ sơ xây dựng liên kết của mình:

 • Viết bài đăng của khách cho các blog và ấn phẩm có liên quan và được tôn trọng trong ngành
 • Hợp tác nội dung liên kết với các thương hiệu hoặc ấn phẩm có liên quan để quảng bá chéo nội dung của nhau và trao đổi liên kết
 • Yêu cầu bất kỳ đối tác liên kết đáng tin cậy nào của bạn thêm các liên kết ngược vào nội dung hoặc trang web của bạn từ họ

5. Theo dõi, đo lường và phát triển

Sau khi chiến lược tiếp thị liên kết và SEO của bạn, bạn nên tiếp tục điều chỉnh nỗ lực của mình để thích ứng với bối cảnh kỹ thuật số luôn thay đổi.

Để đảm bảo chiến lược tiếp thị liên kết và SEO của bạn được tối ưu hóa để đạt được thành công liên tục, bạn phải sử dụng dữ liệu để theo dõi cũng như đo lường thành công của nội dung hoặc chiến dịch của mình. Làm như vậy sẽ giúp bạn xác định điểm mạnh và điểm yếu tiềm ẩn đồng thời có được cái nhìn sâu sắc mà bạn cần để tinh chỉnh các nỗ lực chiến lược của mình đồng thời đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Tiếp thị liên kết SEO: những suy nghĩ cuối cùng

Được thực hiện tốt, SEO tiếp thị liên kết sẽ trao quyền cho bạn để tạo nội dung thu hút sự tham gia thực sự và tạo ra doanh thu.

Hiểu được vị trí mà chiến lược tiếp thị liên kết và SEO gặp nhau sẽ cho phép bạn phát triển nội dung phù hợp với các phân khúc đối tượng cụ thể của bạn trong khi mở rộng phạm vi tiếp cận thương mại của bạn.

Sử dụng những mẹo hàng đầu này để tạo lợi thế cho bạn và với một chút kiên trì, bạn sẽ thấy ROI tiếp thị liên kết của mình tăng cao.

Đọc thêm:

Dịch Vụ SEO Giá Rẻ, Chất Lượng Tốt

Hướng dẫn cơ bản về SEO vào năm 2022

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here