Điều thú vị đằng sau chiếc avatar gây bão của Gucci

0
2844

Trong khoảng thời gian đầu năm 2020 vừa qua, một xu hướng Viral mới đã xuất hiện và khuynh đảo cộng đồng mạng Việt Nam, đó chính là hình ảnh đại diện từ Facebook của Gucci. Nhờ có bức hình này mà nhiều nhãn hàng và người dùng được một phen “đu trend” siêu đỉnh và hài hước. Thế nhưng sự thật đằng sau câu chuyện của Gucci thực sự là gì và có những Brand nào đã và đang làm theo hiện tượng thú vị trong đầu năm nay?

Avatar chữ viết tay nguệch ngoạc đến ngỡ ngàng

Trước hết, hình ảnh đại diện trên Facebook Fanpage của Gucci đã được thay vào 10/1/2020 vừa qua để quảng bá cho “Bộ sưu tập Thu Đông 2020 cho Nam giới”. Bài đăng ngay lập tức nhận được rất nhiều sự chú ý, thu hút hàng chục nghìn lượt thích và bình luận. Cộng đồng mạng còn đùa nhau rằng: “Phải chăng Gucci cắt thưởng Tết của designer?”. Ava nét chữ của Gucci gây bão khi mà nhà nhà, người người thay avatar đu trend.

gucci
Nguồn: Gucci

Nguồn gốc của avatar gây bão

Đầu tiên, người đã tạo ra nét chữ nổi tiếng lần này là Alessandro Michele – Giám đốc sáng tạo của Gucci. Ông đã viết ra phông chữ này để thực hiện dành cho bộ sự tập Thu Đông 2020 ra mắt vào 14/1 vừa qua.

Một điều khá lạ lùng là Gucci tại sao lại tạo ra một phông chữ như trẻ em viết như vậy trên trang fanpage 18 triệu lượt thích của mình. Lý giải cho điều trên thì hãng đang muốn truyền tải thông điệp “Rave Like You Are Five” (Quẩy như hồi 5 tuổi).

brand-gucci
Nguồn: Gucci

Đây là điều mà Gucci muốn truyền tải trong bộ sưu tập nam Thu Đông của mình. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những bữa tiệc sinh nhật của trẻ em giới quý tộc Pháp. Ông đã lấy nguyên nét chữ của mình để thiết kế tấm thiệp mời khách tới dự buổi trình diễn bộ sưu tập mới của mình.

avatar-ngoa
Nguồn: Facebook

Đó là tất cả những gì được giải thích về hình vẽ làm mưa làm bão tại Việt Nam thời gian vừa qua. Thêm vào đó, rất nhiều thương hiệu tại Việt Nam cũng “đu trend” theo trào lưu cực hot này với bắt nguồn từ Fanpage “Ngoa” trên Facebook. Sau đó, một loạt những thương hiệu làm theo phong cách thiết kế đó với Tiki, Shopee, MoMo… Nó còn ảnh hưởng đến trang cá nhân người dùng khi mà một bộ phận khá đông cũng lấy phông chữ này thay avatar trên tường cá nhân của mình.

Mức độ ảnh hưởng từ trào lưu này trong đầu năm 2020 hiện vẫn chưa giảm nhiệt, sự kiện của Gucci diễn ra vào 14/1 vừa qua từ đó cũng nhận được sự chú ý lớn từ không chỉ giới mộ đạo thời trang mà những cá nhân đến từ nhiều lĩnh vực khác. Với chiến dịch lần này, Gucci đã khá thành công trong việc truyền thông sự kiện của mình theo hình thức lấy mình làm chủ đề bàn tán, tranh cãi cho người dùng.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here