10 số liệu thống kê YouTube quan trọng đối với các nhà tiếp thị vào năm 2023

0
302

Dưới đây là những số liệu thống kê quan trọng nhất trên YouTube mà các nhà tiếp thị nên biết cho năm 2022. Một số trong số đó thật đáng ngạc nhiên!

YouTube có thể đã hơn 15 năm tuổi nhưng nền tảng này ngày càng trở nên tốt hơn, nhanh hơn và mạnh hơn theo thời gian.

Nếu bạn đang cân nhắc việc khám phá thế giới video bằng mạng xã hội chia sẻ video phổ biến nhất hành tinh , thì chúng tôi có tất cả các số liệu hấp dẫn mà bạn cần để thông báo chiến lược của mình ngay tại đây.

Hãy đọc tiếp để biết số liệu thống kê về người dùng, mức sử dụng và doanh nghiệp YouTube mà bạn cần biết để bắt đầu hoạt động (và bắt đầu quay phim).

1. YouTube có 1,7 tỷ người truy cập hàng tháng

Tổng cộng, trang web nhận được 14,3 tỷ lượt truy cập mỗi tháng: nhiều hơn cả Facebook, Wikipedia, Amazon và Instagram. Phổ biến!

Bao-cao-hootsuite-global-state-of-digital-2022
Nguồn: Báo cáo Hootsuite Global State of Digital 2022

2. 54% người dùng YouTube là nam giới

Đối với người dùng YouTube trên 18 tuổi, 46,1% xác định là nữ và 53,9% xác định là nam.

Đây là một chút thay đổi so với chỉ vài năm trước (vào năm 2020, 56% người dùng YouTube nhận dạng nam giới và 44% nhận dạng nữ giới) nên đây có thể là manh mối cho thấy chúng ta có thể thấy ngày càng nhiều phụ nữ hơn đang tạo và sử dụng nội dung trên nền tảng này trong những năm tới.

bao-cao
Nguồn: Báo cáo Hootsuite Global State of Digital 2022

3. Tại Mỹ, 62% người dùng truy cập YouTube hàng ngày

Một số thậm chí truy cập vài lần mỗi ngày , theo Statista. Trong khi đó, 92% người dùng Mỹ tuyên bố sử dụng nền tảng này hàng tuần và 98% cho biết họ truy cập trang web hàng tháng.

4. Khách truy cập dành trung bình 19 phút mỗi ngày trên YouTube

Đó là một khoảng thời gian khá hào phóng để đi chơi trên một nền tảng. Muốn ghi lại một số phút cho nội dung của riêng bạn

5. 99% người dùng YouTube cũng sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác

Chưa đến 1% người dùng YouTube trong độ tuổi 16-64 là duy nhất đối với nền tảng này .

Điểm mấu chốt? Giả sử rằng người hâm mộ của bạn cũng đang theo dõi bạn trên Facebook, Instagram hoặc TikTok và đảm bảo rằng bạn không lặp lại nội dung hoặc đăng chéo: hãy cung cấp cho họ thứ gì đó mới mẻ!

6. YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ hai trên thế giới

Với hơn 14 tỷ lượt truy cập hàng tháng, YouTube được coi là một trong những công ty lớn nhất trên Internet, ngay sau công ty mẹ của nó, Google. “YouTube” cũng là cụm từ tìm kiếm phổ biến thứ ba trên Google.

7. 694.000 giờ video được phát trực tuyến trên YouTube mỗi phút

Con số này thậm chí còn nhiều hơn cả Netflix, nơi người dùng chỉ phát 452.000 giờ video.

8. 81% người dùng internet đã sử dụng YouTube

Vì vậy… về cơ bản là tất cả mọi người. Ngay cả khi bạn không tạo nội dung thông thường trên trang web, thì việc hiện diện ở đây trên một trong những trung tâm kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới ở một mức độ nào đó cũng đáng.

9. 22% người dùng YouTube đang truy cập trang web qua thiết bị di động

Mặc dù phần lớn khán giả của YouTube đang xem video qua máy tính của họ, nhưng một lượng lớn người dùng đang đến với nền tảng này qua điện thoại của họ. Các nhà tiếp thị sẽ khôn ngoan khi đảm bảo nội dung được tối ưu hóa để có trải nghiệm xem tuyệt vời trên cả những màn hình nhỏ nhất.

10. Người dùng di động truy cập gấp đôi số trang trên YouTube so với người dùng máy tính để bàn

Ghi thêm một bàn nữa cho đội cơ động. Với trung bình 4,63 trang được truy cập qua ứng dụng YouTube so với chỉ 2,84 trang mỗi lượt truy cập trên máy tính để bàn, người dùng thiết bị di động rõ ràng là những người nán lại không thể xem đủ ‘Tube’ đó.

Đọc thêm:

Google Analytics 4: Những điều bạn cần biết

Dịch vụ xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp ở Hà Nội

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here