Yahoo rút khỏi Trung Quốc

0
675

Yahoo đang cắt giảm nhân lực và đóng cửa văn phòng trên khắp thế giới, hãng cho biết trong thông báo hôm qua. Các nhân viên tại Bắc Kinh cũng đã được báo về việc này. Hãng hiện có 200-300 nhân viên tại đây.

“Chúng tôi đang liên tục thay đổi cho phù hợp với nguồn lực, và củng cố sự phối hợp, sáng tạo tại các mảng kinh doanh. Hiện Yahoo không có sản phẩm tại Bắc Kinh, nhưng văn phòng vẫn hoạt động với tư cách trung tâm nghiên cứu – phát triển (R&D)”, hãng cho biết trong thông báo.

Yahoo đang tìm cách cắt giảm chi phí trước sức ép của các nhà đầu tư. Tăng trưởng doanh thu của hãng đã chững lại từ năm 2008.

Văn phòng của Yahoo Trung Quốc tại Bắc Kinh. Ảnh: Bloomberg

“Các cơ sở R&D có chi phí rất lớn và với một công ty yếu như Yahoo hiện nay, việc này không đáng. Yahoo không có vị trí lớn tại Trung Quốc. Họ không thể thực sự thuê những người giỏi nhất và các công ty Trung Quốc cũng không quảng cáo trên Yahoo”, Shaun Rein – Giám đốc điều hành China Market Research nhận xét.

Yahoo đã bán mảng kinh doanh tại Trung Quốc cho Alibaba năm 2005. Hãng cũng ngừng dịch vụ email tại đây năm 2013. Dù vậy, Yahoo cho biết việc đóng cửa văn phòng không liên quan đến lo ngại về Chính phủ Trung Quốc.

Cuối năm ngoái, Yahoo có khoảng 12.500 nhân viên trên toàn cầu. Tháng trước, họ đã cắt giảm 1% nhân sự. Hãng cũng đã đóng cửa văn phòng tại Jordan và sa thải 400 nhân viên tại Ấn Độ trong vài tháng gần đây.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here