Sự kiện Startup Weekend lần đầu tiên tại TP.HCM

0
568

Theo đại diện Startup Weekend Sài Gòn, đây là chương trình Startup Weekend được tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM.

Sự kiện sẽ là nơi tạo dựng môi trường cho các bạn trẻ cùng nhau học cách khởi tạo một dự án khởi nghiệp của mình, nhận biết những thực tế về thương mại, khách hàng tiềm năng đồng thời xây dựng mối quan hệ trong cộng đồng startup Việt.

Startup Weekend là chuỗi những sự kiện phi lợi nhuận được tổ chức nhằm quy tụ những cá nhân, từ những doanh nhân khởi nghiệp cho đến lập trình viên, nhà thiết kế. Trong suốt 3 ngày cuối tuần (bắt đầu từ 6:30 tối Thứ Sáu), người tham dự sẽ trực tiếp gặp gỡ những gương mặt nổi bật của cộng đồng Startup để cùng lắng nghe những câu chuyện, học hỏi những kinh nghiệm sống còn trên con đường đi đến thành công.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, tiếp theo đó, các bạn cùng nhóm của mình, hoặc tạo nhóm mới tại sự kiện, trực tiếp lên kế hoạch khởi nghiệp với sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia (IT, Design, Marketing…), và trình bày kế hoạch của mình trước ban giám khảo là những cá nhân danh tiếng trong cộng đồng Startup. Đây sẽ là nền tảng để chính những dự án khởi nghiệp của các bạn đi những bước đi đầu tiên.

Đáng chú ý, sự kiện lần này diễn ra chỉ với một ngôn ngữ chính thức bằng tiếng Anh. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 13, 14, và 15/5/2016, tại Silicon Straits Saigon 
147 Tôn Dật Tiên, Q.7, TP.HCM.

Ban giám khảo có sự hiện diện của anh Trần Bình, một trong những thành viên người Việt ít ỏi của quỹ đầu tư danh tiếng 500 Startups, trụ sở chính tại thung lũng Silicon (Mỹ). Là một tên tuổi nổi danh trong làng công nghệ trên thế giới với 20 năm kinh nghiệm, anh tham gia phát triển game cho Nintendo 64 và PlayStation đầu tiên từ năm 13 tuổi.

Năm 2008, anh Trần Bình và một người bạn Mỹ cùng sáng lập công ty khởi nghiệp Klout (tiên phong tiếp thị qua giới có ảnh hưởng – influencer marketing) và được mua lại vào năm 2014 với giá 200 triệu đô la Mỹ. Anh nằm trong danh sách “Silicon Valley 100” do Business Insider xếp hạng năm 2013 và “26 Up-and-Coming Tech Entrepreneurs You Need To Watch” năm 2012.

Đến để chia sẻ kinh nghiệm cá nhân còn có anh Phạm Hoàng Thái Dương, người đã khởi nghiệp thương hiệu hoayeuthuong với số vốn 700USD thông qua sự đầu tư thích đáng về mặt công nghệ nhằm đem lại doanh thu hàng tháng hơn 900 triệu VND (tính tới tháng 10/2015).

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here