Tổng hợp: Mô tả công việc Digital Marketing

0
974

Với sự phát triển của công nghệ, nhất vào thời điểm công nghiệp 4.0 đang phát triển, Digital marketing là một loại hình marketing hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ. Người dùng hay các doanh nghiệp dành phần lớn thời gian online. Việc nắm được bản chất của Digital Marketing là gì? Mô tả công việc Digital Marketing gồm những gì? rất quan trọng.

Vậy trong bài viết này hãy cùng Wiki Marketing tìm hiểu rõ hơn về Digital Marketing nhé!

Digital Marketing là gì?

Digital marketing (hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số), đây được coi là hình thức marketing phổ biến và hiệu quả mà mọi doanh nghiệp phải làm. Đây có thể hiểu là hoạt động quảng cáo cho sản phẩm/ thương hiệu. Nó nhằm tác động đến nhận thức, quan tâm của khách hàng.

Nói dễ hiểu hơn, Digital Marketing là các hoạt động marketing sản phẩm/dịch vụ mà có mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường được, có tính tương tác cao có sử dụng công nghệ số (digital), kể cả TV, SMS, radio, billboard điện tử… để giữ chân khách hàng.

mo-ta-cong viec-digital-marketing-gom-nhung-gi?

Xem thêm: Digital Marketing là gì? Các hình thức Digital Marketing

Digital Marketing bao gồm những gì?

Tuy mỗi người có định nghĩa và sự phân chia khác nhau về Digital Marketing. Nhưng trong khuôn khổ bài viết này Wiki Marketing sẽ giới thiệu bạn 07 Platform chính. Trong Digital Marketing bao gồm: Website (nền tảng cốt lõi), Quảng cáo online, Social Media, Search (SEO và SEM), Email, cuối cùng Mobile & Game nhằm hoàn thiện trải nghiệm khách hàng.

digital-marketing-bao-gom-nhung-gi?

Xem thêm: Digital Marketing gồm những gì?

Mô tả công việc Digital Marketing?

Nghề Digital Marketing: chính là làm marketing.

Mô tả công việc Digital Marketing bao gồm việc dựng kịch bản marketing, lập kế hoạch, thực hiện và đo lường kết quả marketing trong môi trường số là chủ yếu. 
Đối tượng tiếp cận của nghề Digital Marketing là kỹ thuật số.

mo-ta-cong-viec-digital-marketing

Tầm quan trọng đối với doanh nghiệp của Digital Marketing

Chúng ta thấy được rằng để phát triển một doanh nghiệp thì Digital marketing là một điều không thể thiếu được. Trong một thế giới văn minh hiện đại như ngày hôm nay, những hình thức càng tiện lợi và có độ phủ sóng với người tiêu dùng cao thì doanh nghiệp đó sẽ thành công.

Cứ thử lấy ví dụ như ở Mỹ, một doanh nghiệp mà doanh số bán hàng phần lớn từ online, quản lý tiết kiệm thời gian, nâng cao tối đa hiệu quả công việc và tiết kiệm khá nhiều nhân lực. Mọi thứ đều áp dụng Digital Marketing là một kế hoạch hết sức thông minh và gây được hiệu quả ở mức tối đa cho doanh nghiệp ở Mỹ.

Vậy nên thời đại bùng nổ của thương mại điện tử nên việc áp dụng Digital marketing là điều cần thiết lúc này. Việc sử dụng “vũ khí” mục tiêu của Digital marketing như là điều hiển nhiên mà mỗi doanh nghiệp nên áp dụng vào thực tế.

Kết luận

Như vậy thông bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu được thế là Digital Marketing cũng như những mô tả công việc Digital Marketing. Đối với hầu hết các nhãn hiệu Digital marketing là điều cần thiết tuyệt đối trong thời buổi nền kinh tế phát triển như ngày nay.

Chúc bạn thành công!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here