14 cách để tăng xếp hạng website trên các công cụ tìm kiếm

0
231

Để tăng xếp hạng website lên một vị trí trong trang tìm kiếm của google bạn cần áp dụng ngay 14 phương pháp này

Ai cũng biết rằng thuật toán của Google được cập nhật theo thời gian. Với mỗi bản cập nhật mới, có những thay đổi trong những gì mọi trang web phải làm để cải thiện thứ hạng của nó trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách xếp hạng trang web của bạn sau các bản cập nhật mới nhất của Google.

Trước khi bạn bắt đầu cải thiện xếp hạng trang web của mình, bạn nên kiểm tra xếp hạng Google hiện tại của mình . Điều này sẽ hỗ trợ bạn trong việc đặt mục tiêu cho chính mình và theo dõi những nỗ lực của bạn. Đáng chú ý là bạn không phải thực hiện việc này theo cách thủ công vì có rất nhiều công cụ đã được tạo cho nhiệm vụ này. Ubersuggest là một trong những công cụ tốt nhất mà bạn có thể tin cậy để đánh giá xếp hạng Google hiện tại của mình.

1. Tập trung vào SEO trên trang

Dựa trên các bản cập nhật mới nhất của Google, SEO trên trang đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Do đó, bạn phải tập trung vào việc tăng cường tối ưu hóa trên trang của mình. Nói một cách đơn giản, SEO trên trang đề cập đến loại tối ưu hóa mà bạn có thể thực hiện trên chính trang web của mình. Không giống như SEO ngoài trang, tối ưu hóa trên trang thường nằm trong tầm kiểm soát của bạn và chắc chắn là một trong những phương pháp dễ dàng nhất để cải thiện thứ hạng trang web của bạn. Ngoài ra, tối ưu hóa trên trang thường hiển thị kết quả nhanh chóng.

Các phương pháp hay nhất để cải thiện SEO trên trang bao gồm:

 • Chia sẻ nội dung dạng dài (điểm này sẽ được giải thích sau)
 • Sử dụng các từ khóa có liên quan trong nội dung
 • Thêm tiêu đề và thẻ meta

2. Sử dụng kỹ thuật SEO

SEO kỹ thuật là thiết kế trang web của bạn để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web đó một cách nhanh chóng và dễ dàng. Khi SEO kỹ thuật được thực hiện chính xác, các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng đánh giá nội dung trang web của bạn. Kết quả là, trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

3. Cải thiện bảo mật

Các trang web có HTTPS thường được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, điều quan trọng là phải có HTTPS trên trang web của bạn . Ngoài việc cải thiện thứ hạng của bạn, điều này cũng sẽ khiến mọi người tự tin hơn khi sử dụng trang web của bạn vì họ sẽ cảm thấy nó an toàn.

4. Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Ngày nay, phần lớn mọi người truy cập internet thông qua thiết bị di động của họ . Vì điều này, Google thường ưu tiên các trang web thân thiện với thiết bị di động. Kích thước văn bản, phông chữ, v.v. của trang web của bạn phải được tối ưu hóa để giúp mọi người dễ dàng truy cập trang web trên điện thoại của họ.

5. Tăng tốc độ tải

Tăng tốc độ của website cũng là một phương pháp tăng xếp hạng
Tăng tốc độ của website cũng là một phương pháp tăng xếp hạng

Người dùng Internet không muốn đợi vài phút để tải một trang web . Vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo rằng trang web của bạn tải trong vòng vài giây. Với tốc độ tải tăng lên, Google sẽ xếp hạng trang web của bạn cao hơn và tỷ lệ thoát trang web của bạn sẽ giảm.

6. Cải thiện trải nghiệm người dùng (UX)

Người dùng không nên cố gắng điều hướng trang web của bạn; do đó, bạn cần cải thiện trải nghiệm người dùng (UX). Ngoài ra, đảm bảo trang web của bạn trông sạch sẽ, hấp dẫn và chuyên nghiệp.

Liên quan: Tại sao trải nghiệm người dùng lại quan trọng đối với SEO chất lượng

7. Tạo nội dung dài

Có lẽ bạn đã và đang tạo nội dung dạng ngắn trên trang web của mình. Đã đến lúc thay đổi nội dung của bạn thành các bài đăng blog và trang đích dài . Thông thường, nội dung dài của bạn nên có khoảng 2.000 từ trở lên. Nội dung dạng dài như vậy sẽ giữ người đọc ở lại trang web của bạn lâu hơn và cũng hỗ trợ bạn chia sẻ thông tin quan trọng hơn.

8. Chỉ tải lên nội dung chất lượng cao

Trong khi cố gắng tạo nội dung dài, bạn không nên bỏ qua chất lượng của nó. Nội dung của bạn phải là:

 • Nguyên bản
 • Thông tin và tài nguyên cho khán giả
 • Được viết và định dạng tốt mà không mắc lỗi ngữ pháp, lỗi chấm câu, v.v.

9. Đảm bảo nội dung của bạn có thể được đọc lướt qua

Mặc dù mục tiêu của bạn là làm cho người đọc ở lại lâu hơn trên trang web của bạn để tiêu hóa thông tin, nhưng điều này sẽ không xảy ra trong nhiều trường hợp. Do đó, bạn cần làm cho trang web của mình dễ dàng để người đọc lướt qua. Để dễ dàng đọc lướt, nội dung của bạn phải:

 • Có một bảng nội dung làm nổi bật thông tin chính trong bài đăng
 • Có nhiều tiêu đề phụ với các thẻ tiêu đề
 • Chứa các gạch đầu dòng khác nhau

10. Tối ưu hóa tiêu đề Meta của bạn

Tiêu đề hiển thị trong Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP) thực tế được gọi là tiêu đề Meta . Mặc dù Google giới hạn số từ cho tiêu đề Meta, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó để thu hút sự chú ý của người đọc. Còn được gọi là tiêu đề SEO, tiêu đề Meta phải dễ hiểu và nhiều thông tin. Ngoài ra, nó nên có từ khóa chính của bạn.

11. Thêm hình ảnh phù hợp và bắt mắt

Xem thêm:

16 ý tưởng thiết kế bao bì đẹp nhất 2023 điểm nhấn sáng tạo

Demo dịch vụ thiết kế website achaumedia Hyundai – Lê Văn Lương

tăng xếp hạng website bằng hình ảnh chất lượng
tăng xếp hạng website bằng hình ảnh chất lượng

Trước đây, mọi người thường tải lên các bài đăng trên blog, trang đích, v.v. với một hoặc hai hình ảnh chất lượng thấp. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng khi các bản cập nhật mới nhất của Google ưu tiên các trang web có nhiều hình ảnh chất lượng cao. Vì vậy, hãy tránh sử dụng đồ họa trống rỗng và hình ảnh có sẵn . Thay vào đó, bạn nên tạo hoặc lấy hình ảnh mô tả một số khái niệm và cải thiện giá trị nội dung của mình. Đảm bảo hình ảnh hấp dẫn và phù hợp với thông tin trên trang.

12. Sử dụng video

Khi khoảng chú ý của nhiều người dùng internet thông thường trở nên ngắn hơn, họ gặp khó khăn trong việc đọc nội dung bằng văn bản. Tuy nhiên, hầu hết những người dùng này vẫn dành vài phút để xem video. Vì vậy, sẽ là tốt nhất nếu bạn tận dụng kiến ​​thức này bằng cách thêm video vào trang web của mình. Các bản cập nhật mới nhất của Google cho phép mọi người xem video bất cứ khi nào họ cần thông tin nhất định. Do đó, việc tải video lên có thể cải thiện thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Video nên:

 • Ngắn
 • Có nhạc nền thú vị
 • Có dấu thời gian
 • Có một hình thu nhỏ hấp dẫn

13. Đầu tư vào SEO ngoài trang

Mặc dù SEO off-page có thể khó thực hiện đúng, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong xếp hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Theo các bản cập nhật mới nhất của Google, SEO ngoài trang có thể hữu ích để thu hút thêm lưu lượng truy cập vào nội dung của bạn và tăng uy tín cho trang web của bạn. Theo thời gian, Google sẽ xếp hạng trang web của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Vì điều này, bạn cần đầu tư vào SEO off-page.

Liên quan: Những cách đơn giản để cải thiện đáng kể SEO của bạn

14. Theo dõi các số liệu SEO của bạn

Khi bạn thực hiện các bước trên để xếp hạng trang web của mình cao hơn trong kết quả của Google, bạn cần theo dõi những gì bạn đang làm. Do đó, bạn nên dành thời gian để theo dõi các số liệu SEO.

 • Đánh giá nơi bạn đang nhận được phần lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình
 • Kiểm tra hiệu suất của từ khóa của bạn.

Tóm lại, bạn cần sử dụng các mẹo ở trên và tận dụng các bản cập nhật mới nhất của Google để xếp hạng trang web của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here