Lựa chọn KOLs như thế nào?

0
1247

Chạy chiến dịch marketing với nhân vật là các KOLs đang là xu hướng được rất nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn bởi tính hiệu quả của nó. Vậy làm thế nào để lựa chọn KOLs hiệu quả?

Yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công khi lựa chọn KOLs là gì?

Độ tin cậy và chuyên môn

Dù KOLs thuộc nhóm đối tượng nào thì tính cách, hình tượng của họ phải thống nhất với nhóm cộng đồng đó. Nhờ mối quan hệ họ đã xây dựng với khán giả, phát biểu của họ có khả năng chuyển hóa thành nhân tố tác động hành vi mua hàng của cộng đồng. Điều quan trọng nhất của KOL đó chính là chiếm được lòng tin của followers.

yếu tố quyết định thành công khi lựa chọn kols là gì

Việc lựa chọn KOLs cần phù hợp với đinh vị và đặc tính thương hiệu – Cách làm việc với kols – thuê KOLs

Lựa chọn KOLs đúng lĩnh vực

Người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội như KOLs là chìa khóa để nhãn hàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Không quan trọng họ là KOLs hay Influencers, những người này có sức tác động lớn tới nhóm đối tượng mục tiêu và có khả năng tạo tiếng vang cho thương hiệu.

Bên cạnh đó, hình ảnh của KOLs phải phù hợp với định vị và đặc tính của thương hiệu. Và tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của thương hiệu và yêu cầu cụ thể của chiến dịch mà doanh nghiệp nên có tiêu chí lựa chọn KOLs cho mình. Yếu tố quan trong quyết định thành công của chiến dịch đó là target audience. Hãy nhìn vào list những followers, influencer, xem họ có phải là đối tượng sử dụng sản phẩm của mình hay không rồi hãy chọn influencer.

Lựa chọn KOLs xong thì phải làm gì để đạt hiệu quả

Để đạt hiệu quả sử dụng KOLs các marketers cần chú ý về tần suất bài đăng, tên thương hiệu và cách thức đặt đường link.

Nên đăng xen kẽ nhiều nhất ba bài trong một tuần, nếu không thì mỗi tuần một bài là tốt nhất.

Đừng bao giờ yêu cầu influencer nhắc đến các đặc điểm của brand và tên sản phẩm quá 3 lần trong một bài post. Do người đọc khó để nhớ được nhiều hơn 3 đặc điểm của một vấn đề trong một thời gian ngắn. Hơn nữa nhắc tới thương hiệu quá nhiều khiến bài PR trở nên lộ liễu và phản cảm.

Các đường link cũng không được Facebook khuyến khích đưa vào bài post. Hầu như khiến lượt reach, view thấp hơn bình thường. Nếu muốn dẫn đường link ở trong bài viết, hãy yêu cầu influencer đặt đường link ở phần comment và push cho đường link luôn ở top đầu.

Dịch vụ quảng cáo với KOLs

Bạn muốn đưa doanh nghiệm của mình đến với khách hàng thông qua các KOLs nhiều nhất và nhanh nhất? Với rất nhiều con đường và mục tiêu khác nhau thì KOL chính là con đường chính thống dành cho doanh nghiệp và khách hàng tiến lại nhau hơn

booking kols - lựa chọn kols

Lựa chọn KOLs phù hợp với nhãn hàng là một điều vô cùng quan trọng. Mỗi mục tiêu khác nhau thì đều có những chuyên gia nhiều kinh nghiệm và những người có tầm ảnh hưởng với công chúng đảm bảo chắc chắn cho sự thành công của bạn.

Dịch vụ booking KOLs chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng và hiệu quả cao cho các chiến lược truyền thông , xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

Dịch vụ chuyên nghiệp, báo giá KOLs sớm và có sự tư vấn lựa chọn KOLs quảng cáo phù hợp với ngân sách và đối tượng cho khách hàng mục tiêu, dịch vụ booking KOLs theo yêu cầu luôn sẵn sàng đồng hành hỗ trợ bạn từ A đến Z.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ booking KOLs vui lòng liên hệ với Wiki Marketing để được tư vấn trực tiếp!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here