Quảng cáo tết chạm tới hàng tỷ trái tim của Coca-Cola Trung Quốc

0
1023

Quảng cáo này của Cocacola khá khác biệt khi các thương hiệu tại Trung Quốc thường tìm đến những người nổi tiếng thay vì chọn hình ảnh là các trẻ em vùng nông thôn.

Một bé gái 7 tuổi ở nông thôn Trung Quốc nói rằng cô không chắc rằng mẹ mình có thể phân biệt cô với em gái sinh đôi của mình. Đã khá lâu kể từ khi mẹ của chị em sinh đôi này, một công nhân nhập cư được trở về nhà.

Đó là một cảnh trong bộ phim tài liệu dài 4 phút do Coca-Cola mới ra mắt khắc họa hình ảnh hàng triệu trẻ em Trung Quốc phải xa bố mẹ khi họ rời bỏ quê hương và tìm kiếm việc làm tại những thành phố, thành thị công nghiệp. Trước thềm Tết nguyên đán 2015, Coca-Cola thực hiện kết nối, đoàn tụ cho 3 gia Coke đồng thời xây dựng thương thông điệp thương hiệu về kết nối mọi người.

Chi nhánh hãng quảng cáo McCann tại Thượng Hải là người sản xuất video này và chia sẻ nó trên mạng truyền thông xã hội đồng thời trình chiếu trên taxi bắt đầu từ cuối tháng 1 vừa qua. Đoạn quảng cáo 4 phút này đã khiến người cảm động và chia sẻ những hối tiếc của mình về việc xa nhà trong những ngày nghỉ và tạo ra chủ đề thảo luận sôi nổi trên phương tiện truyền thông của Trung Quốc với nội dung “phía sau những đứa trẻ”.

Có khoảng 61 triệu trẻ em hiện sống xa bố, mẹ hoặc cả hai người, hiệp hội phụ nữ Trung Quốc cho biết. Những đứa trẻ thường sống với người thân ở nông thôn, trong khi cha mẹ chúng đi làm ăn xa, gửi tiền về nhà và trở về thăm chúng vào mỗi dịp tết nguyên đán. Thời điểm cuối năm là cuộc đại di cư đối với Trung Quốc với dự kiến 3,6 tỷ chuyến di chuyển trong năm nay.

Coca-Cola từng thực hiện một bộ phim tương tự tại Philippines vào dịp Giáng sinh năm 2011. Trong quảng cáo năm nay tại Trung Quốc, hãng đồ uống này đã đem bố mẹ về cho những đứa trẻ sớm hơn một vài tuần trước kỳ nghỉ. Bộ phim này được hoàn tất trong dịp đầu tháng 1 vừa qua.

Quảng cáo này của Coca-Cola khá khác biệt khi các thương hiệu tại Trung Quốc thường tìm đến những người nổi tiếng thay vì chọn hình ảnh là các trẻ em vùng nông thôn.

“Chúng tôi muốn chạm tới điều gì đó thực sự, không phải dàn dựng và chúng tôi tìm thấy một dàn diễn viên tuyệt vời cũng như có một những cuộc đối thoại thú vị khi thử vai tìm ra họ”, Richard Cotton, giám đốc sáng tạo nội dung và sáng tạo của Coca-Cola tại Trung Quốc cho biết.

Ngoài ra Coca-Cola cũng ra mắt một quảng cáo khác trên kênh TV cũng chạm tới được thông điệp kết nối, kêu gọi mọi người đặt những chiếc điện thoại di động xuống trong những kỳ nghỉ lễ và quan tâm tới những thành viên gia đình, bạn bè của mình.

Tết nguyên đán tại các quốc gia châu Á là dịp các thương hiệu đưa ra các thông điệp chân thành, yêu thương. Trong nhiều năm, Pepsico khá thành công với chiến dịch quảng cáo thương hiệu có tên “Bring Happiness Home” (Mang hạnh phúc về nhà) tại các nước như Trung Quốc, Việt Nam.

 
4.9/5 - (9205 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here