Quảng cáo được chia sẻ nhiều nhất Olympics: Michael Phelps – “Làm chủ chính mình”

0
696

Những đặc thù khắc nghiệt đến nghẹt thở của môn thể thao này, kết hợp với bài hát tuyệt vời từ The Kills, đã tạo nên cho người xem khả năng cảm nhận được từng khoảnh khắc tập luyện kịch tính, truyền đạt cảm hứng tuyệt vời.

Trong khi chúng ta đang đọc bài viết này thì huyền thoại sống Michael Phelps đang dành thêm huy chương vàng cho kì Olympics cuối cùng của mình.

Ngoài bộ sưu tập khổng lồ không ai có, Phelps còn giúp Under Armour cùng với đại diện Droga5 đạt những cột mốc đáng ngạc nhiên khác với quảng cáo mới tên là “Rule Yourself” – tạm dịch là “Làm chủ chính mình” của anh. Hiện nó đã trở thành một trong những đoạn quảng cáo liên quan đến Olympics được chia sẻ nhiều nhất mọi thời đại.

Những dữ liệu mới từ Unruly cho thấy quảng cáo Under Armour của Phelps đang được chia sẻ nhiều thứ hai tại Olympics năm nay, đứng sau quảng cáo tuyệt vời “We’re The Superhumans” -“Chúng tôi là những Siêu nhân” của Channel 4, và là quảng cáo Olympics được chia sẻ nhiều thứ 5 mọi thời đại.

Vậy điều gì đã khiến cho quảng cáo, thực hiện bởi Droga5, đáng được chia sẻ nhiều đến vậy?

Nếu đã xem xong, có lẽ bạn sẽ thấy được nó đánh thẳng vào tâm lý của khán giả mục tiêu: những vận động viên, đặc biệt là VĐV bơi lội trong tầm tuổi 18 đến 34. Những đặc thù khắc nghiệt đến nghẹt thở của môn thể thao này, kết hợp với bài hát tuyệt vời từ The Kills, đã tạo nên cho người xem khả năng cảm nhận được từng khoảnh khắc tập luyện kịch tính, truyền đạt cảm hứng tuyệt vời cho 47% số người xem nói chung và 68% khán giả mục tiêu.

22% trong số người xem cảm thấy kinh ngạc khi xem Phelps luyện tập và trải qua đau đớn tột cùng của những lần vật lý trị liệu “giác hơi”. Những khán giải trẻ cảm thấy hạnh phúc và bất ngờ, gần như mọi xúc cảm đã được đoạn quảng cáo gợi dậy, theo khảo sát từ Unruly.

“Một vài điều chúng ta có thể học được từ đoạn quảng cáo, đó là khi đã xác định được đối tượng người xem và những cảm xúc muốn truyền đạt xong, thì đối với giới trẻ, cảm hứng là xúc cảm số một. Nếu chúng ta truyền đạt được cảm hứng trong quảng cáo, họ sẽ tự động trải nghiệm được chúng trong bản thân mình”, Devra Prywes, Phó chủ tịch Marketing của Unruly. Prywes cũng nhấn mạnh rằng những yếu tố cảm hứng có vẻ không đủ trong các quảng cáo Super Bowl năm nay nhưng lại rất nổi trội trong những quảng cáo của Olympics, và điều này đã giúp tăng các lượt chia sẻ của những đoạn quảng cáo này.

Đến thời điểm này, 56% số lượt chia sẻ quảng cáo là từ Facebook, tiếp đó là Twitter với 28%.

Prywes cho rằng Under Armour luôn thành công trong việc tạo ra những quảng cáo chân thực và giàu cảm xúc, với những ngôi sao trong làng thể thao. Từng kiệt tác sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và ngạc nhiên cho khán giả đồng thời tạo nên một niềm tự hào cho người xem.

Trưởng bộ phận chiến lược của Droga5 Harry Roman cũng nói thêm, đó là quảng cáo của Phelps rất dễ được chia sẻ bởi nó đã khắc họa được nỗ lực và những hi sinh mà các vận động viên đã trải qua từng ngày để chuẩn bị cho Rio.

“Kết hợp với điều đó là những sải bơi tuyệt đẹp, nhưng cũng rất chân thật trong việc họ cần làm những gì để chiến thắng. Và chúng ta có thể sẽ không bao giờ được thấy một vận động viên như Phelps trong một thời gian dài nữa”, Roman nói.

“Đặc biệt đối với những khán giả trẻ, hơn ba phần tư sẽ mất niềm tin vào một nhãn hiệu nếu quảng cáo của nhãn hiệu đó trông giả tạo. Những chiến dịch quảng cáo gần đây của Under Armour đều chân thực một cách rất thống nhất. Họ đang làm rất tốt trong việc tô vẽ nên những nội dung ăn ý với nhau, theo một cách chất phác để kể về những câu chuyện chúng ta không thường được biết về những gian khổ và hi sinh của các vận động viên”, Prywes nói thêm.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here