Quảng cáo đồng bộ trên Facebook và Instagram, hiệu quả hay thừa thãi?

0
719

Nếu như trước đó các thương hiệu thường chọn một trong hai mạng xã hội này, thì giờ đây việc sở hữu những nội dung quảng bá trên cả Facebook và Instagram đang trở thành một xu thế khó cưỡng lại.

Nhận thấy sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của mạng xã hội khi những người sử dụng gần như không thể thiếu Facebook và Instagram trong cuộc sống thường ngày. Các nhà tiếp thị đã tận dụng cơ hội tốt nhất để triển khai chiến dịch quảng bá kép, đồng bộ trên hai mạng xã hội vốn có nhiều tính năng liên kết này.

Instagram cho biết họ đang có kế hoạch để làm việc với 100 công ty trên toàn thế giới nhằm cải thiện chất lượng quảng cáo vẫn còn khá non trẻ của mình. Ngày thứ 3 vừa qua, 41 công ty công bố đang hợp tác với nền tảng này để mang lại sự hiệu quả tốt hơn cho tình hình kinh doanh, nhờ vào việc xây dựng lại mô hình chạy quảng cáo.

Mục tiêu của kế hoạch này là tăng độ hiện diện thương hiệu trong mắt người tiêu dùng với những nội dung sáng tạo hơn, đồng thời tạo được một sự thống nhất giữa Facebook và Instagram.

Trên thực tế, Instagram rất có lợi thế khi không cần mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm khách hàng muốn đăng tải quảng cáo, bởi nền tảng này vốn đã được thừa hưởng bộ sưu tập dữ liệu người dùng khổng lồ của Facebook.

Câu hỏi phổ biến nhất hiện này là, liệu các thương hiệu có kham nổi ngân sách của chiến dịch quảng cáo trên cả Facebook và Instagram hay không?

Những đối tác mới của Instagram như Adobe, Salesforce, 4C, Spredfast, Hootsuite và AdParlor hiện đang xem xét kế hoạch bành trướng thương hiệu lên Facebook. Không chỉ dừng lại ở hai nền tảng này, có khả năng những công ty trên cũng sẽ hợp tác với YouTube, Twitter, Pinterest, snapchat, vv, và biến chiến dịch của họ thành một trào lưu quảng cáo đồng bộ trên mạng xã hội.

“Chúng tôi dự đoán với mức tăng trưởng và mở rộng như hiện nay, cộng hưởng với việc Instagram đang tận dụng được sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Facebook, tương lai việc các thương hiệu quảng cáo song song trên cả hai nền tảng xã hội này sẽ trở thành một điều quá hiển nhiên” – bà Monica Lay, giám đốc tiếp thị sản phẩm cao cấp tại Adobe cho biết.

Eric Stahl, chuyên gia marketing tại Salesforce lại nhận định rằng “Chi phí quảng cáo trên Instagram hoặc Facebook không nên được trích ra từ ngân sách dành cho truyền thông xã hội mà nên được cân nhắc ở mức quan trọng hơn, cụ thể là một phần trong tổng ngân sách dành cho quảng cáo, đặc biệt là khi khách hàng ngày càng dành nhiều thời gian của họ trên các thiết bị di động.”

Theo thống kê mới nhất, lượng thời gian mà một người dành cho Facebook hay Instagram vô cùng đáng kinh ngạc. Riêng Instagram, mạng xã hội này ghi nhận trung bình cứ 5 phút, người dùng lại truy cập newsfeed để xem tin tức, cho dù họ vừa thoát ra khỏi ứng dụng trước đó.

“Thật khó để có ngăn chặn được mức độ phổ biến của truyền thông xã hội cũng như số tiền ngày càng nhiều mà càng thương hiệu đầu tư vào phương thức quảng cáo này,” ZAZ Floreani, Giám đốc phát triển kinh doanh tại Spredfast cho hay.

Tờ Hootsuite thậm chí còn có những nhận xét tiêu cực hơn, rằng ngành công nghiệp quảng cáo xã hội sẽ tiếp tục đánh cắp ngân sách từ các kênh tiếp thị truyền thống, đặc biệt là các nền tảng như Instagram và Facebook đang ngày càng trở nên thống trị các chiến dịch quảng bá thương hiệu trên toàn thế giới

“Việc các nhãn hàng dù cao cấp hay bình dân luôn phải dành một phần ngân sách của mình cho hai mạng xã hội này, Facebook và Instagram thật biết cách làm ăn.” Aaron Goldman, giám đốc tiếp thị của 4C nói thêm.

“Instagram giờ đây cho phép lượng truy cập rất lớn và biết cách chiều lòng người dùng, thực tế việc lướt newsfeed để giải trí hàng ngày của bạn chỉ khiến cho Facebook và Instagram được săn đón bởi các thương hiệu và kiếm được những thương vụ béo bở.”, tờ Adweek nhận định.

AdParlor – một agency cho biết khách hàng của họ tỏ ra rất phấn khởi về khả năng sẽ được quảng cáo trên cả Facebook và Instagram mà không bị hạn chế như trước. Đây là công ty quảng cáo tiếp thi chuyên làm việc với những thương hiệu lớn như Walmart, Molson Coors hay MGM Resorts International.

“Tuy nhiên, các nhãn hiệu vẫn muốn có một sự thử nghiệm cẩn thận trước khi rót tiền vào chiến quảng cáo đồng bộ này. Họ cần thời gian để lên kế hoạch dự toán ngân sách, cũng như cân nhắc các khả năng về việc chiêu bài mới này có thực sự cải thiện đáng kể tình hình kinh doanh hiện tại, hay chỉ là một sự thừa thãi vô ích.”- đại diện của AdParlor cho hay.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here