Marketing du lịch mùa cao điểm hiệu quả

0
438

Marketing du lịch mùa cao điểm

Khi bắt đầu vào làm marketing du lịch bạn cần đưa ra những mục tiêu như doanh thu, khách hàng và tỉ lệ tăng trưởng cho một chiến dịch marketing du lịch bất kì. Nhìn lại kết quả của năm trước cùng kỳ: doanh thu, khách hàng, lợi nhuận bạn có thể biết được sự thành công hay thất bại từ đó doanh nghiệp sẽ có những điều chỉnh phù hợp cho chiến dịch sắp tới. Trước khi làm marketing cần chú ý đến những điều này?

 1. Hiểu về khách hàng

Khách hàng luôn là trọng tâm của chiến dịch marketing. Bạn cần biết:

 • Họ là ai?
 • Họ ở đâu?
 • Doanh nghiệp muốn tiếp cận đối tượng khác hàng thế nào?
Xây dựng khách hàng mục tiêu mùa cao điểm
Xây dựng khách hàng mục tiêu mùa cao điểm

Cần phải có ý tưởng cụ thể về khách hàng sẽ giúp bạn xây dựng một chiến dịch marketing tốt và hiệu quả hơn.

Các chiến dịch marketing khác nhau sẽ hướng tới khách hàng khác nhau tuỳ theo sở thích như:

 • Tour khách hàng thích leo núi
 • Tour khách hàng thích tắm bể

nhu cầu khách hàng khám phá hay khách hàng thích giải trí, . ..

Cần đưa ra nhiều mục tiêu khác nhau để dễ tập chung và lựa chọn nội dung marketing thích hợp. Một chiến dịch marketing muốn thành công, cần phải nghiên cứu để hiểu mục đích, yêu cầu, nhu cầu và du hướng của khách hàng. Và hiện nay khách hàng thông thường sẽ để ý đến một tour có khá nhiều yếu tố như: thuê xe, khách sạn, nơi ăn uống và các vật dụng cần thiết, . ..

 1. Sản phẩm và dịch vụ

Nếu chú ý đến sản phẩm do bạn quản lý và có thể đưa ra được một số tour nổi bật là tour chính của doanh nghiệp để tạo ra những chương trình giảm giá, ưu đãi hấp dẫn khiến khách hàng khó cưỡng lại khi tìm hiểu về chúng.

Bạn cũng có thể tạo ra những sản phẩm như voucher, mã giảm giá theo các phân khúc khách hàng nhất định và khích lệ họ book tour. Tạo ra combo dịch vụ đi cùng cũng là gợi ý tốt với nhiều công ty du lịch.

 1. Thời gian thực hiện chiến dịch

Thời điểm bạn nên thực hiện chiến dịch marketing du lịch vào mùa cao điểm

Thời điểm nào quan trọng với marketing du lịch
Thời điểm nào quan trọng với marketing du lịch

Khi nào các công ty lữ hành sẽ bắt đầu thực hiện chiến dịch marketing của mình? thực hiện trong bao lâu?

Đây là yếu tố quan trọng nhất để khi bắt đầu thực hiện triển khai chiến dịch marketing du lịch chúng ta cần phải có kế hoạch cho nó trước đó khoảng 2 – 3 tháng. Nên bắt đầu ngay từ hôm nay với chiến dịch marketing du lịch của mình bạn nhỉ. Càng có nhiều thời gian sẽ càng tốt vì khi triển khai bạn sẽ nhận ra sớm các sai lầm và điều chỉnh trong quá trình thực hiện.

Việc nghiên cứu khách hàng, họ sẽ chú ý vào những yếu tố này trước khi quyết định book tour như thời gian nghỉ của họ có trùng với lịch trình hay không, các ngày lễ tết sẽ thế nào, . ..

 1. Thông điệp truyền thông

Thông điệp là yếu tố cần thiết và quan trọng với một chiến dịch truyền thông. Làm marketing tốt là khi khách hàng nghe thấy thông điệp sẽ hiểu bạn là ai và bạn bán cái gì, lúc đó bạn sẽ không cần phải lo về khách hàng nữa. Thông điệp truyền thông marketing du lịch mùa cao điểm

Một thông điệp sẽ bao gồm thương hiệu và khẩu hiệu, thương hiệu là thứ có sẵn, nhưng khẩu hiệu sẽ thay đổi theo từng chiến dịch, khẩu hiệu cần thu hút được khách hàng, để khách hàng hiểu bạn mang gì tới cho họ và vì sao họ lại chọn bạn thay vì những công ty khác.

Thông điệp truyền thông mà marketing du lịch hướng đến cho khách hàng
Thông điệp truyền thông mà marketing du lịch hướng đến cho khách hàng
 1. Marketing tour trực tuyến

Marketing tour online là loại hình doanh nghiệp sẽ quảng cáo doanh nghiệp của mình trên những trang web (mạng xã hội) được quản lý bởi một công ty khác. Bạn cần làm là hiểu rõ các trang web (mạng xã hội) rồi lên kế hoạch dùng hiệu quả nhất. Tránh dùng bừa bãi và dàn trải mà nên nhắm vào những kênh có khách hàng của bạn ở đó thường xuyên nhất. Hãy tiến hành xây dựng nội dung mà doanh nghiệp cần triển khai trên các kênh.

Marketing du lịch mùa cao điểm
Marketing du lịch mùa cao điểm

Không nên làm marketing trên tất cả các kênh mà bạn có. Tốt nhất nên thực hiện trên 3-5 kênh có sự tham dự của khách hàng mục tiêu. Các kênh quảng cáo khác doanh nghiệp du lịch có thể sử dụng như:

 • Facebook
 • TripAdvisor
 • Instagram
 • Danh sách kênh OTA
 • Trang web, blog có lượng view cao

Sau khi lựa chọn được kênh phù hợp thì tiến hành xây dựng hệ thống nội dung cụ thể. Hướng tới khách hàng mục tiêu.

 1. Ngân sách của chiến dịch

Xác định ngân sách Marketing du lịch mùa cao điểm

Sau khi đã lên kế hoạch những việc làm quan trọng sau là cần phải lên ngân sách phù hợp với nó (ngân sách, thời gian thực hiện, nguồn lực, . ..) . Ngân sách đầu tư cho marketing markeing cần phải được xây dựng theo mục tiêu được đề ra và cần phải tính đến chi phí để phù hợp với thực tiễn.

Ví dụ: bạn có thể nhìn vào khoảng chi phí marketing du lịch cho mùa cao điểm trước và nhận thấy được chi phí trung bình dành cho một khách hàng là bao nhiêu, năm qua bạn đã làm những gì, số lượng khách hàng bạn mong muốn thu hút là bao nhiêu sau đó tính toán về khoản tiền cần phải đầu tư nhằm đạt được mục tiêu ban đầu đặt ra.

Một kế hoạch marketing hiệu quả cần tuân theo nguyên tắc vàng AIDA.

 • A: Atention (sự ham muốn)
 • I: Interest (làm cho ham muốn)
 • D: Desire (gây cảm giác hưng phấn)
 • A: Action (đường dẫn tới quyết định mua hàng)

Mong rằng các kiến thức về marketing du lịch trong mùa cao điểm trên sẽ đóng góp một phần nào đó để doanh nghiệp thu hút khách hàng TĂNG DOANH THU.

Xem thêm:

Năm 2023 quảng cáo du lịch thế nào cho hay

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI DU LỊCH ẤN TƯỢNG THU HÚT KHÁCH HÀNG

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here