Bài học kinh nghiệm xây dựng thương hiệu từ các thương hiệu top đầu

0
1310

1. Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu dựa trên tinh thần Việt

Có thể điểm qua vài thương hiệu đi theo con đường này như Vinamilk, Vietnam Airline, hay Bitis. Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu này đã được Vinamilk duy trì qua nhiều năm và đã đem lại thành công lớn cho thương hiệu này. Giúp giữ vững vị thế là hãng sữa hàng đầu Việt Nam cho tới nay.

bai học xây dựng thương hiệu

Mọi hoạt động đều đi theo concept chung của nền tảng thương hiệu, hứa hẹn sẽ còn đưa thương hiệu Vinamilk vươn cao thêm nữa cùng trẻ em Việt.

2. Đầu tư vào nhận diện thương hiệu

Bài học kinh nghiệm xây dựng thương hiệu từ Sabeco. Sabeco đã xây dựng lại hệ thống nhận diện thương hiệu, đổi mới và nâng cấp hình ảnh logo. Các thông điệp theo hướng chuyên nghiệp và chuyên sâu, quản lý các nhãn riêng biệt. Sao cho vẫn giữ được những nét ưu điểm truyền thống nhưng đã thể hiện được tính năng động, thân thiện và hiện đại phù hợp với xu thế phát triển chung.

xây dựng thương hiệu sabeco

Nhận diện mới được triển khai từ năm 2009, đem đến cho người tiêu dùng những cảm nhận tích cực về một doanh nghiệp đang quyết tâm thay đổi và không ngừng vươn lên phát triển một cách toàn diện. Sabeco đã được vinh danh trong chương trình thương hiệu quốc gia Việt Nam. 

3. Sự nhất quán trong hình ảnh thương hiệu

Với quyết tâm xây dựng Petrolimex thành tập đoàn kinh tế mạnh và năng động, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã áp dụng hệ thống nhận diện thương hiệu mới Petrolimex trong toàn hệ thống, từ Công ty Mẹ – Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đến các công ty con – đơn vị thành viên Petrolimex tại Việt Nam và tại nước ngoài.

kinh nghiệm bài học của petro

Nhận diện mới Petrolimex là sự phát triển kế thừa các giá trị cốt lõi quý báu, phát huy các tính cách tốt đẹp của nhận diện trước đây và thể hiện tầm nhìn “để tiến xa hơn”. Bên cạnh việc áp dụng hệ thống nhận diện thương hiệu mới, Petrolimex tập trung xây dựng văn hóa doanh nghiệp, vận hành chương trình quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP), rà soát các quy trình quy phạm, hoàn thiện công tác quản lý; kiên quyết ngăn chặn, loại bỏ các hành vi vi phạm làm ảnh hưởng không tốt đến uy tín, hình ảnh, thương hiệu Petrolimex. 

4. Hướng ra biển lớn từ lợi thế cạnh tranh lõi

Không phải người bắt đầu sớm nhất trên thị trường, nhưng đã trở thành hãng viễn thông lớn nhất Việt Nam, nay Viettel đã đầu tư ra tới 9 thị trường nước ngoài (gồm Lào, Campuchia, Đông Timor, Cameroon, Haiti, Mozambique, Burundi, Peru, Tanzania) trong đó Lào, Campuchia đang là những “con gà đẻ trứng vàng” của Viettel. Với phương châm “nâng tầm nền viễn thông”, Viettel chọn đúng những thị trường chưa phát triển để tiếp tục tận dụng. Khai thác được thế mạnh sẵn có của mình và tránh được nguy cơ đến từ việc thị trường trong nước đã bão hòa. Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu xương máu của tập đoàn Vitettel. 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here