Hơn 50% tài khoản trên Facebook có thể là giả

0
705

Sau khi nghiên cứu của Greenspan được đưa ra, giá cổ phiếu Facebook hôm 24/1 lập tức giảm nhẹ.

Theo nghiên cứu từ chuyên gia Aaron Greenspan, đăng tải trên Mashable, Facebook không có cách nào để đo chính xác cơ sở dữ liệu người dùng thực sự của họ. Cụ thể hơn, nhiều tài khoản hoạt động hàng tháng trên mạng xã hội này là “giả”.

Đáng chú ý, Greenspan là đồng môn Havard của CEO Mark Zuckerberg. Năm 2009, Facebook và Greenspan đạt được thỏa thuận ngầm trong tranh chấp thương hiệu “The Facebook”. Tuy nhiên, Greenspan gần đây cho rằng những tranh chấp không đơn thuần chỉ là cái tên.

Chính Facebook cũng thừa nhận rất nhiều tài khoản giả vẫn hoạt động trên nền tảng của mình. Ảnh: Mashable.

“Facebook không và sẽ không bao giờ tính được lượng tài khoản giả mạo. Theo ước lượng của chúng tôi, khoảng 50% người dùng hàng tháng trên mạng xã hội này không hề tồn tại”, Greenspan cho biết. Người phát ngôn của Facebook ngay lập tức phản bác nhận định trên.

Tuy nhiên, thông tin này gây ảnh hưởng tâm lý đến các nhà đầu tư của Facebook. Trang phân tích tài chính Seeking Alpha cho biết cổ phiếu công ty đã giảm nhẹ hôm 24/1 ngay sau công bố của Greenspan.

Bản thân Facebook cũng thừa nhận nhiều tài khoản giả, trùng lặp đang tồn tại trên ứng dụng của họ. Năm 2017, công ty cho biết khoảng 270 triệu tài khoản có thể thuộc một trong hai trường hợp trên. Con số này vẫn còn thấp so với đánh giá của Greenspan.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here