Facebook thử nghiệm status tự hủy

0
584

Status có độ dài tối đa 101 ký tự, tự hủy sau một thời gian định sẵn sắp xuất hiện trên Facebook. Công ty xác nhận bắt đầu thử nghiệm từ tuần này.

Người phát ngôn Facebook xác nhận với BuzzFeed News rằng mạng xã hội đang thử nghiệm “status tạm thời”, cho phép người dùng đăng các cập nhật trạng thái có độ dài tối đa 101 ký tự. Tính năng có mặt từ cuối tuần trước, gợi nhớ đến những ngày đầu của Facebook, khi News Feed ngập tràn các cập nhật trạng thái thay vì video, link và quảng cáo như ngày nay.

Tất cả status của Facebook đều bắt đầu bằng “is” (đang), chẳng hạn “tôi đang làm gì đó”. Facebook cho biết cập nhật này giúp bạn bè biết được người dùng đang làm gì hay cảm thấy gì vào khoảnh khắc đăng bài. Họ có thể định thời gian hết hạn cho status và chọn có cho xuất hiện trên News Feed hay chỉ trên trang cá nhân của mình.

Năm 2016, Facebook nỗ lực để giải quyết vấn đề “chia sẻ nội dung gốc” sau khi phát hiện mọi người ngày càng đăng ít hơn trên nền tảng. Sự ra mắt của Facebook Live và sau đó là tính năng Ngày của tôi nhái Snapchat Stories phần nào khắc phục điều đó nhưng sản phẩm chính của công ty vẫn chưa bao giờ lấy lại được cảm giác thú vị như thủa sơ khai. Tính năng status tự hủy có thể là một bước nhỏ trong hành trình này của Facebook.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here