YouTube thử nghiệm quay video trực tiếp trên di động

0
527

Sau khi thử nghiệm trực tiếp video (live streaming) cho nền web, YouTube tiếp tục đưa tính năng này lên nền tảng di động, trước mắt cho một số nghệ sĩ nổi tiếng.

Theo tiết lộ của Giám đốc sản phẩm của YouTube, Kurt Wilms, mạng xã hội video lớn nhất thế giới đã đưa tính năng trực tiếp lên các ứng dụng YouTube trên di động, bao gồm Android và iOS. “Trước mắt, chúng tôi sẽ hỗ trợ các kênh đã được xác minh, bao gồm những người nổi tiếng hoặc có tầm ảnh hưởng rộng lớn, trước khi cho người dùng đại trà”, ông Wilms cho biết.

Những kênh được YouTube hỗ trợ hiện tại bao gồm The Young Turks, AIB, Platica Polinesia, SacconeJoyls, và Alex Wassabi. Tài khoản của họ sẽ có thêm tùy chọn phát trực tiếp là nút màu đỏ phía dưới góc phải ứng dụng. Sau khi kích hoạt, họ sẽ điền vào tiêu đề, mô tả và các tùy chọn khác. Trong quá trình trực tiếp, họ có thể bật tính năng trò chuyện (chat) để xem người dùng bình luận, cũng như theo dõi lượng người xem theo thời gian thực.

YouTube đang thử nghiệm tính năng trực tiếp trên di động.

“Chúng tôi hướng tới nhiều người dùng từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Ai cũng có thể sáng tạo khi sử dụng tính năng này. Và trải nghiệm của nó chắc chắn sẽ thú vị hơn so với các dịch vụ cùng thể loại”, Wilms nhấn mạnh.

Mặc dù đang dẫn đầu thế giới về số lượng người xem video (hơn 1 tỷ lượt xem mỗi tháng), nhưng YouTube lại tỏ ra “chậm chân” hơn so với các đối thủ khác trong lĩnh vực live streaming. Trong khi đó, đối thủ Facebook đã cho phép người dùng sử dụng đại trà tính năng Facebook Live từ lâu.

Theo Venturebeat, tính năng trực tiếp video sẽ là một trong những xu hướng người dùng trong thời gian tới nhờ các ưu điểm vượt trội. Với người dùng cá nhân, họ có thể truyền trực tiếp hình ảnh của mình cho bạn bè, người thân; trong khi người nổi tiếng có thể giao lưu trực tuyến với người hâm mộ. Đây cũng là công cụ mới để các đơn vị marketing giới thiệu sản phẩm hoặc trực tiếp giải đáp, hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra, việc trực tiếp video đang dần được áp dụng cho giáo dục trực tuyến, hội họp…

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here