E Marketing Là Gì ? Bạn Có Hiểu Đúng Về E Marketing

0
704

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và mạng Internet, marketing đã và đang phải thay đổi để tiếp cận với một thế hệ người dùng mới – khi mà họ có quá nhiều lựa chọn trong thế giới thông tin đa chiều, phong phú như hiện nay.

Các doanh nghiệp ngày nay đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của thị trường thông tin, vì vậy họ cần phải tăng cường các hoạt động marketing để thu hút khách hàng. Một trong những giải pháp tối ưu và nhanh nhất chính là E Marketing

Vậy E Marketing là gì ? , hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nhé !

Chính xác e marketing là gì?

Dịch một cách đơn giản, e marketing hay nói cách khác, marketing điện tử là cụm từ dành cho các hoạt động marketing thông qua các công cụ điện tử, cụ thể hơn là Internet.

Các cụm từ như e marketing, Internet marketing và online marketing có thể sử dụng thay thế cho nhau vì dường như chúng hoàn toàn đồng nghĩa.

Từ định nghĩa trên, có thể hiểu khái quát e marketing là toàn bộ hoạt động marketing thông qua mạng Internet.

Những thứ không thể thiếu của e marketing

Search marketing

Search trong e marketing bao gồm: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, các lượt click phải trả tiền, tỷ lệ chuyển đổi.

Để emarketing trở nên hiệu quả, bạn cần biết các kết hợp những điều này. Trong đó SEO là thứ quan trọng nhất, nó quyết định việc website của bạn có được lên Top hay không, có được mọi người quan tâm tới hay không. Dường như tất cả mọi thứ đều liên quan đến SEO, vậy nên, đừng coi thường công cụ này.

Cộng tác online

Trong e marketing, bạn đừng bao giờ để mình đơn độc, hãy tự tạo ra các website vệ tinh hoặc các kênh vệ tinh (youtube) để bổ trợ và link đến sale page. Sale page của bạn có bán được hàng hay không, có thu hút được nhiều đối tượng hay không, chính là phụ thuộc vào việc cộng tác online này. Emarketing cần một hệ thống, hãy nhớ như vậy.

Email marketing

E marketing luôn đi kèm với hệ thống email. Đó bao gồm việc lưu trữ, tạo hệ thống database, sử dụng các dịch vụ từ Mail Chimp (hoặc các bên thứ 3 khác) để thu thập email thông qua newsletter trên website, gửi email chăm sóc khách hàng thường xuyên. Email đóng vai trò mấu chốt trong e marketing, vì nó là cách để bạn trực tiếp tương tác với khách hàng.

3 điều kể trên được ví như 3 mảnh ghép lớn nhất trong việc xây dựng một kế hoạch e marketing thành công. Trong thời đại ngày nay, khi mà tất cả mọi công ty đều coi e marketing như một công cụ tiếp cận khách hàng chủ yếu, thì bạn nên có những giải pháp cho riêng mình, để thành người độc nhấtnổi bật nhất, được người dùng Internet biết đến nhiều nhất.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here