Cùng nhau thưởng thức một ly cà phê nhé, người lạ?

0
694

Tách cà phê kết nối mọi người – đó chính là ý tưởng cho chiến dịch hoàn toàn mới “Instant connections” của Nescafe cùng với công ty quảng cáo OglivyOne ở Frankfurt.

Vào một buổi sáng như mọi ngày ở Berlin, hàng trăm người đang chờ đợi đèn giao thông chuyển sang màu xanh để băng qua đường. Đó là khi họ nhận thấy một chiếc máy café tự động mới của Nescafe được thêm vào cổng của cột đèn trên vỉa hè “mời họ nhấn nút và sử dụng sản phẩm”. Không có gì đã xảy ra khi họ làm như vậy. Nhưng khi họ nhìn thấy mặt của 1 người lạ, đó là người cũng đang sử dụng chiếc máy café tự động đối diện lề đường thì chiếc tách café hiện ra.

Vậy là công thức của Nescafe: nếu hai người sử dụng máy café cùng một lúc, cùng ấn nút thì hai cốc café từ hai máy sẽ hiện ra. Nếu thiếu 1 trong hai bên thì sẽ chẳng có món quà nào dành cho họ.

Cafe luôn là một thói quen, một niềm yêu thích của người châu Âu vào mỗi sáng để bắt đầu một ngày làm việc. Hãy tưởng tượng sự ngạc nhiêm và yêu thích của họ đến cỡ nào khi trên đường nhận được tách café miễn phí cùng với một cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với một người lạ mặt – người cùng có chung một “trách nhiệm” để tạo ra tách café đó.

Mỗi người ở mọi lứa tuổi đã trao nhau một lời chào, một nụ cười, một cái bắt tay, thưởng thức ly cà phê của mình và bắt đầu một ngày mới với một niềm vui nhỏ.

Tách café của Nescafe đã kết nối mọi người, mang mọi người đến gần nhau hơn, như đúng tên chiến dịch “ Kết nối tức thì/ Kết nối trong từng khoảnh khắc”. Chiến dịch đã không tập trung vào việc quảng bá về chất lượng và khẩu vị về sản phẩm có vẻ Nescafe đã thừa tự tin về nhãn hiệu và đặc tính sản phẩm của mình, cách mà Nescafe muốn hướng đến là Emotion, phương thức cao hơn để chiếm lấy tình cảm cũng như thiện cảm của mọi người.

Một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời. Suốt ngày quay hôm đó, Nescafe đã nhận được 33 cái chạm tay, 285 cái vẫy tay, 839 nụ cười và vô số những cuộc hội thoại giữa những người cùng nhận được tách café miễn phí. Chỉ trong một ngày, ly café đã tạo ra được 318 sự kết nối giữa mọi người.

Đối với họ kết thúc chiến dịch lại là sự khởi đầu mới “It all starts with a Nescafe” – cho thương hiệu Nescafe và cho cả những khách hàng.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here