Chiến thắng ngoạn mục của Coca-Cola Việt Nam ở Giải thưởng quốc tế về marketing

0
1063

Tại lễ trao giải The Smarties Việt Nam ngày 30/10 vừa qua, Coca-Cola Việt Nam đã được Hiệp hội Mobile Marketing Toàn cầu (MMA) vinh danh với 7 giải thưởng quốc tế danh giá, tôn vinh những nỗ lực và sáng tạo không ngừng trong việc dẫn dắt thị trường tiếp thị di động qua chiến dịch “Trao Coca-Cola, trao cảm xúc”.

Với những thành công ấn tượng, “Trao Coca-Cola, trao cảm xúc” đã nhận về 7 giải thưởng danh giá trên tổng số 21 hạng mục của toàn hệ thống giải thưởng, khiến giới chuyên môn đồng loạt nhận định đây là “đêm của Coca-Cola”: Giải Vàng trong 3 hạng mục Brand Awareness (Nhận Thức Thương Hiệu), Cross Media Mobile Integration (Quảng Cáo Đa Màn Hình), Most Engaging Mobile Creative (Chiến Dịch Di Động Sáng Tạo Hấp Dẫn Nhất), giải Đồng trong 3 hạng mục Marketing Within A Mobile Gaming Environment (Tiếp Thị Trong Môi Trường Game Di Động), Sáng Tạo (Innovation) và Best Brand Experience In Mobile Rich Media (Trải Nghiệm Thương Hiệu Tốt Nhất Trong Truyền Thông Đa Phương Tiện) và giải thưởng ngành Industry Awards – Best in Show. Đối tác thân thiết của Coca-Cola Việt Nam là Zalo cũng vinh dự nhận giải Publisher/Media Company of the Year in Mobile (Công Cụ Truyền Thông Di Động của năm). Khai thác độc quyền Zalo là Adtima, chủ nhân giải Vàng của hạng mục Agency of the Year in Mobile (Công Ty Truyền Thông Di Động Của Năm).

“Trao Coca-Cola, trao cảm xúc” đã nhận về 7 giải thưởng danh giá trên tổng số 21 hạng mục của toàn hệ thống giải thưởng

Là Hiệp hội phi lợi nhuận lớn nhất trên toàn thế giới về Mobile Marketing, Hiệp Hội Mobile Marketing (MMA) gồm 800 công ty thành viên đến từ gần 50 quốc gia, thuộc mọi phân khúc của hệ thống Mobile Marketing. Được MMA sáng lập, giải thưởng The Smarties dành riêng cho lĩnh vực Tiếp thị di động đã có chỗ đứng vững chắc trên toàn cầu trong 11 năm qua. So với lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 2014, sân chơi năm nay có tính cạnh tranh và hào hứng hơn hẳn khi quy tụ hơn 120 chiến dịch ấn tượng đến từ các “anh tài” trong và ngoài nước như Mindshare, Ogilvy, Leo Burnett, Adtima, Unilever, Samsung,… Điều này thể hiện rõ sự phát triển rõ rệt của thị trường mobile marketing Việt Nam với nhiều chiến dịch hiệu quả thực sự cho thương hiệu.

Nổi bật trong hơn 120 chiến dịch dự thi, “Trao Coca-Cola, trao cảm xúc” ghi điểm và tạo dựng được dấu ấn nhờ vào platform độc đáo là bộ sưu tập 41 biểu tượng Emoticans thể hiện đa dạng cảm xúc và hành động được in trên lon và chai nhựa Coca-Cola, giúp giới trẻ vượt qua rào cản ngôn ngữ để tự do trao gửi cảm xúc. Không chỉ dừng lại trên sản phẩm, biểu tượng cảm xúc Emoticans còn hiện diện khắp nơi trong cuộc sống của cư dân mạng. Từ Zing, Zalo đến Facebook, biểu tượng cảm xúc Emoticans giúp bạn trẻ cho điểm những bài báo, bản nhạc, bộc bạch tâm trạng của mình khiến những cuộc hội thoại thêm phần thú vị. Đoạn video chia sẻ cảm xúc cũng thu hút 1 triệu lượt view chỉ sau 24 giờ cùng hàng triệu lượt comments, chia sẻ, lọt top những video được xem và chia sẻ nhiều nhất. Sau khi “gây bão” ở Việt Nam, tạo được cơn sốt chia sẻ cảm xúc trong cư dân mạng lẫn các nghệ sĩ, chiến dịch nhanh chóng lan tỏa ra khắp các quốc gia trên thế giới.

Loạt giải thưởng quốc tế danh giá cùng sự công nhận của Hiệp hội Mobile Marketing toàn cầu chính là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những nỗ lực tiên phong của Coca-Cola Việt Nam. Trước thành tích của Coca-Cola Việt Nam trong khuôn khổ The Smarties lần này, bà Phạm Nhã Uyên, Giám đốc Tiếp thị Coca-Cola Đông Dương chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi chiến dịch “Trao Coca-Cola, trao cảm xúc” nhận được sự công nhận lớn lao của MMA tại giải thưởng The Smarties uy tín. “Trao Coca-Cola, trao cảm xúc” xuất phát từ sự thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng và được lan tỏa rộng rãi thông qua nhiều kênh khác nhau. Kết quả này đã cho thấy việc tiếp thị qua các thiết bị di động là một cách thức thông minh để kết nối với giới trẻ Việt. Chiến dịch cũng chứng tỏ tính hiệu quả của sự hợp tác giữa Coca-Cola Việt Nam và các agency (như MediaCom) cùng nền tảng quảng cáo di động (Adtima), những đơn vị luôn nỗ lực hướng đến việc sáng tạo ra những chiến dịch “xứng tầm giải thưởng”.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here