Facebook yêu cầu nhân viên đổi từ iPhone sang Android

0
876

Theo thông tin từ một bài báo trên trang Wired, iPhone quá phổ biến đối với các nhân viên của Facebook tới mức Giám đốc sản phẩm của công ty này đã yêu cầu một số nhân viên đổi sang điện thoại Android.

Động lực đằng sau yêu cầu này đó là mạng xã hội khổng lồ không muốn mình chỉ là một sản phẩm được đánh giá và nhìn nhận qua khía cạnh của một sản phẩm cao cấp như iPhone.

Giám đốc sản phẩm của Facebook, Chris Cox trả lời phóng viên trang Wired cuối tuần trước cho biết: “Tôi yêu cầu rất nhiều nhân viên trong nhóm của mình chuyển sang dùng Android bởi vì mọi người khi được tự chọn thiết bị của mình thì thường thích chọn iPhone”. Mục tiêu của những nhà phát triển Facebook đó là “họ có thể báo cáo về lỗi và quá trình trải nghiệm tương tự như những gì người dùng Facebook đang trải nghiệm hàng ngày”.

Khi Facebook ngày càng hướng tới các thị trường đang phát triển, việc điều chỉnh phần mềm của mình sao cho phù hợp với những người sử dụng không được tiếp cận với những chiếc smartphone hiện đại nhất và nhanh nhất ngày càng trở nên quan trọng. Trên thực tế, rất nhiều thị trường nơi Facebook mong muốn dấn sâu vào lại chính là những quốc gia đang phát triển, nơi tốc độ Internet còn chậm và các dịch vụ cũ vẫn phổ biến.

Việc yêu cầu chuyển đổi sang Android cho thấy những thị trường này quan trọng với tương lai của Facebook tới mức nào. Để tiếp tục tăng trưởng, sau khi tới được với rất nhiều những người sử dụng Internet ngày nay, Facebook phải đưa mạng xã hội của mình tới tay tất cả mọi người kể cả họ vừa bắt đầu dùng Internet hoặc chưa được dùng Internet. Để làm được điều đó, Facebook phải hiểu được mọi thứ hoạt động như thế nào bên ngoài bong bóng Thung lũng Silicon…

Để chứng minh cho sự nghiêm túc trong ý định của mình, Facebook còn phát động một sáng kiến với tên gọi “Thứ 3 2G”. Tức là thứ 3 hàng tuần, nhân viên Facebook sẽ dành ra 1 tiếng để sử dụng kết nối Internet tốc độ 2G nhằm giúp nhân viên “có cơ hội trải nghiệm tốc độ Internet di động chậm tại các quốc gia đang phát triển”.

Người phụ trách quản lý sản phẩm Chris Marra, trong một bài đăng trên blog tuần trước có viết: “Tỷ lệ sử dụng Internet tại các quốc gia đang phát triển ngày càng tăng nhanh. Hầu hết tại đó, người dân chỉ sử dụng kết nối di động 2G. Nhưng trên một mạng 2G điển hình, phải mất tới vài phút để tải về một trang web. Điều này chắc chắn không đem lại những trải nghiệm tuyệt vời khi chia sẻ nội dung với bạn bè và gia đình. Để tạo nên một ứng dụng toàn cầu, chúng tôi biết rằng mình cần thiết kế những tính năng có thể hoạt động tốt trên cả mạng 2G”.

Marra còn cho biết thêm: “Hy vọng điều này sẽ giúp chúng tôi hiểu cảm giác của mọi người khi sử dụng sản phẩm của mình trên kết nối 2G vì thế chúng tôi có thể khắc phục các vấn đề và điểm yếu trong những phiên bản tiếp theo”.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here