Cách mang nội dung tiếp thị B2B của bạn trở lại từ cõi chết

0
195

Ngành công nghiệp của chúng tôi đã được chuyển đổi bởi các thương hiệu B2B lớn và nhỏ đã sử dụng để tạo ra hàng triệu lượt tương tác. Trên thực tế, tiếp thị nội dung đã được 88% thương hiệu B2B sử dụng vào năm 2016.

Tuy nhiên, sau đó các nhà tiếp thị đã tạo ra quá nhiều nội dung khiến thị trường quá bão hòa. Điều này làm cho nội dung khó nổi bật. Nhưng cũng có những lý do khác khiến nội dung không thành công. 

Các nhà tiếp thị trong nỗ lực đưa ra nhiều nội dung nhanh nhất có thể đã bỏ qua nghiên cứu và cung cấp nội dung không mang lại giá trị gì cho khán giả. Nếu ai đó dành thời gian đọc nội dung của bạn, thì nội dung đó phải thú vị và xứng đáng với thời gian của họ, nếu không họ sẽ không bao giờ truy cập trang web của bạn để đọc thêm. 

Lý do thứ hai là việc phân phối nội dung mà nhiều công ty đã suy nghĩ lại. Tạo nội dung hay không phải là tất cả, bạn cần phân phối nội dung đó một cách hiệu quả để đối tượng mục tiêu nhìn thấy nội dung đó.

Lý do thứ ba, các tổ chức không giám sát hiệu suất. Theo dõi và giám sát nội dung cho phép bạn biết liệu nó có hoạt động hay không. Với thông tin chi tiết, bạn có thể đánh giá hiệu suất, cải thiện những thứ không hoạt động và đảm bảo hiệu quả của việc phân phối nội dung. 

Với ý nghĩ đó, trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số phương pháp tiếp thị nội dung B2B quan trọng nhất mà bạn nên tuân theo ngay bây giờ…

Tiếp thị nội dung từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp là gì?

Tạo nội dung sâu sắc, hấp dẫn, thuyết phục và hữu ích cao để thúc đẩy khách hàng tiềm năng và bán hàng được gọi là tiếp thị nội dung B2B. Xuất bản nhất quán rất quan trọng trong tiếp thị nội dung vì nó có thể thay đổi hành vi của khách hàng.

Xây dựng nội dung giải trí và động lực để tăng khả năng ảnh hưởng đến người đọc. Nếu không, việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ trở nên vô ích.

Trước đây, người ta có thể đánh giá hiệu quả của tiếp thị nội dung bằng cách xem lưu lượng truy cập trang web. Tuy nhiên, đó không phải là một phương pháp hiệu quả để đánh giá kết quả. Bạn có thể hiểu rõ hơn nếu tính toán mức độ tương tác với nội dung và tỷ lệ chuyển đổi.

Lợi ích của tiếp thị nội dung tốt cho doanh nghiệp

Vì vậy, chính xác thì một công ty sẽ thu được gì từ việc đầu tư mạnh vào tiếp thị nội dung?

Số lượng người truy cập vào website ngày càng tăng. Các nhà tiếp thị nội dung nhận thấy lưu lượng truy cập trang web duy nhất tăng gấp 8 lần so với năm trước.

Có nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đối với mỗi đô la đầu tư, tiếp thị nội dung tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng gấp ba lần so với tìm kiếm có trả tiền.

Lãnh đạo tư duy là một thuật ngữ dùng để mô tả ai đó kiểm soát được suy nghĩ của họ. Các nhà lãnh đạo có tư duy trong ngành của họ được coi là những thương hiệu bao gồm những tư liệu quan trọng, có giá trị, giúp tạo ra lòng trung thành và uy quyền của thương hiệu.

Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Tỷ lệ chuyển đổi cao gấp sáu lần đối với các công ty sử dụng tiếp thị nội dung.

Một ngân sách tiết kiệm hơn. Theo DemandMetric, một chiến dịch tiếp thị nội dung có chi phí bắt đầu và duy trì thấp hơn 62% so với bất kỳ hình thức chiến dịch nào khác.

Tập trung hơn vào doanh nghiệp của bạn. Internet được sử dụng để truy cập nội dung. Cả hai lợi ích này đều góp phần tăng doanh số, tăng doanh thu và tăng trưởng kinh doanh lâu dài hơn. Tuy nhiên, nó sẽ hữu ích nếu bạn có một kế hoạch để đạt được lợi thế cạnh tranh của tiếp thị nội dung . Đó không chỉ là việc tung hàng lít nội dung ra thế giới, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Đó là tất cả về cách tiếp cận toàn diện, sử dụng nhiều nền tảng nội dung khác nhau để bổ sung cho nhau và duy trì một câu chuyện thương hiệu nhất quán xuyên suốt.

Lấy ví dụ, Cơ sở nhu cầu. Họ đã tạo ra 1 triệu đô la doanh nghiệp mới từ gói nội dung hợp lý bao gồm sách trắng, đồ họa thông tin, hội thảo trên web, bản trình bày trực tiếp và Slideshare, thay vì từ vô số nội dung. Điểm mấu chốt là hầu hết mọi người tin rằng tiếp thị chỉ bao gồm thực hiện mọi thứ (quảng cáo, chiến dịch và chia sẻ xã hội, nội dung). Mặt khác, tiếp thị nội dung mang lại kết quả cho công ty. Đây là một số bằng chứng khác:

Sự phát triển của tư tưởng lãnh đạo (hay còn gọi là viết blog)

Trong một số trường hợp, “tạo ra tư tưởng lãnh đạo” chỉ là một cách nói hoa mỹ của “viết blog”. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là không phải tất cả các blog đều phải được coi là phần lãnh đạo.

Cho phép tôi chứng minh.

Các bài báo và bài đăng trên blog về lãnh đạo có suy nghĩ thực sự giáo dục và cung cấp thông tin cho các học viên trong một ngành hoặc vai trò cụ thể. Thật không may, nhiều doanh nghiệp sử dụng blog công ty của họ để quảng cáo dịch vụ của họ trong khi cung cấp ít hoặc không có giá trị cho thị trường mục tiêu của họ. Nó không được coi là lãnh đạo nếu một bài đăng trên blog chỉ mang tính quảng cáo; đó là một mặt hàng bán hàng.

Viết nội dung thường xuyên là điều cần thiết cho doanh nghiệp và thương hiệu. Ngoài việc hỗ trợ khách hàng tiềm năng của bạn trong việc thu thập kiến ​​thức họ cần để đưa ra lựa chọn sáng suốt, nó cho phép công ty của bạn cập nhật trang web B2B của bạn với nội dung mới, nguyên bản mỗi tháng, một phương pháp sẽ tăng thứ hạng của bạn với các công cụ tìm kiếm như Google và Bing.

6 cách độc đáo để mang đến cho nội dung của bạn một cuộc sống mới

Hãy xem xét những gì có thể được thực hiện để nâng cao nội dung với ý nghĩ đó. Dưới đây là ba động thái mà các nhà tiếp thị nên thực hiện ngay bây giờ:

  1. Biết đối tượng của bạn: Biết đối tượng của bạn là ai và họ muốn gì là bước đầu tiên để tạo nội dung hấp dẫn. Điều này đòi hỏi phải phác thảo chân dung và hành trình của khách hàng trước khi đặt bút ký.
  2. Phổ biến và theo dõi: Có ba câu hỏi cần xem xét khi tạo bất kỳ phần nội dung nào: Mục đích của việc tạo nội dung đó là gì? Tôi tò mò về nơi nó được phân phối. Phương pháp nào sẽ được sử dụng để theo dõi nó? Các nhà tiếp thị sẽ gặp bất lợi ngay lập tức nếu không có phản hồi thẳng thắn.
  3. Kết hợp đúng người với đúng nội dung: Sở thích vật chất tiết lộ sự khác biệt giữa các thế hệ. Ví dụ: thế hệ trẻ thích video và tài liệu xã hội hơn, trong khi thế hệ cũ thích email hơn. Đảm bảo rằng bạn hiểu cách giao tiếp tốt hơn với đối tượng mục tiêu của mình.

Đó là những gì có để nó. Bây giờ, đây là một số gợi ý để giúp bạn bắt đầu với tiếp thị nội dung B2B:

  1. Tìm thị trường ngách của bạn: Bất kể nội dung có hay đến đâu, nếu bạn áp dụng cùng một cách tiếp cận và thảo luận về các chủ đề giống như bất kỳ ai khác trong ngành của mình, thì bạn cũng có thể từ bỏ. Tìm một thị trường ngách trong ngành của bạn—tốt nhất là một xu hướng mới nổi sẽ được áp dụng trong vòng 3 đến 5 năm tới—và bắt đầu tạo nội dung xung quanh nó. Kết quả là, khi chủ đề của bạn trở nên nổi tiếng, bạn sẽ trở thành một chuyên gia nổi tiếng.
  2. Thử nghiệm và đổi mới: Phần lớn lời khuyên mà chúng tôi đã cung cấp cho đến nay đều tập trung vào việc lập kế hoạch nội dung. Kẻ thù số một của tiếp thị nội dung là sự bão hòa. Thử nghiệm với các loại nội dung và nền tảng khác nhau để cải thiện cơ hội nổi bật.
  3. Nói điều gì đó độc đáo: Về lưu ý đó, đừng ngại bắt kịp xu hướng ngay bây giờ. Làm mọi thứ theo cách mà bạn vẫn luôn làm là một cách chắc chắn để tụt lại phía sau. Những người nhận ra một cơ hội mới và dám đề xuất bất cứ điều gì độc đáo chắc chắn sẽ gặt hái được những lợi ích lớn nhất.

Nó sẽ không trở nên dễ dàng hơn khi nói đến tiếp thị nội dung. Thị trường vốn đã đông đúc, và dự kiến ​​sẽ còn đông đúc hơn nữa. Tuy nhiên, chất lượng được ưu tiên hơn số lượng. Vì vậy, nhân danh sự khác biệt, hãy lùi lại một bước, đánh giá những gì bạn đã làm và thực hiện những điều chỉnh cần thiết. Nội dung được xây dựng có chiến lược cuối cùng vẫn sẽ giành chiến thắng.

Phần kết luận:

Đó là hiệu ứng quả cầu tuyết lạc quan đang chuyển động khi bạn bắt đầu và chạy kế hoạch tiếp thị nội dung của mình. Khả năng hiển thị thương hiệu của bạn phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn. Vì bạn đã có sẵn cơ sở – một thư viện nội dung khổng lồ với nội dung được xuất bản, trực quan và mang tính trải nghiệm, tất cả được xây dựng để kết nối với người mua mục tiêu của bạn – nên việc đạt được các mục tiêu tiếp thị của bạn với nội dung trong tương lai trở nên đơn giản hơn.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI DU LỊCH ẤN TƯỢNG THU HÚT KHÁCH HÀNG

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2023 là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here