7 Cách Marketing Cho Nhà Hàng Mới

0
834

Marketing cho nhà hàng mới là gì?

Marketing cho nhà hàng mới là hành động đi tìm cách thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, cả về mặt chất lượng món ăn đến cảm nhận từ dịch vụ. Để kinh doanh hiệu quả, hầu như mọi nhà hàng mới, dù quy mô lớn hay nhỏ đều xây dựng riêng cho mình chiến lược Marketing ngay từ đầu.

Marketing cho nhà hàng mới

Tầm quan trọng của marketing

Như đã đề cập từ ban đầu, marketing là cách hiệu quả nhất để đưa hình ảnh nhà hàng đến với một lượng rất lớn khách hàng. Marketing tuy không trực tiếp mang lại doanh thu cho nhà hàng nhưng lại gián tiếp định vị trương hiệu của nhà hàng, tạo nên chỗ đứng cho nhà hàng trong thị trường.

Tuy nhiên, Marketing cũng giống như một con dao 2 lưỡi, biết cách sử dụng sẽ mang lại hiệu quả to lớn, nhưng nếu như không biết cách, marketing sẽ khiến nhà hàng của bạn thất bại.

7 Cách Marketing cho nhà hàng mới

Thống nhất ý tưởng 

Để xác định được ý tưởng cho chiến dịch marketing, hãy trả lời những câu hỏi sau đây:

  •  Mục đích marketing là gì?
  •  Khách hàng nhắm đến là ai?
  •  Điểm mạnh của nhà hàng là gì?
  •  Số lượng khách hàng mà chiến dịch thu hút là bao nhiêu?

Cách Marketing cho nhà hàng mới

Một chiến lược marketing sẽ không thành công nếu bạn không thể xác định được mục đích, điểm mạnh của bạn là gì và đối tượng khách hàng muốn nhắm đến là ai. Càng cụ thể, càng chi tiết, chiến dịch marketing sẽ phát huy được sức mạnh và mang lại thành công ngoài mong đợi. 

Xây dựng hình ảnh

Không chỉ riêng nhà hàng, hầu như mọi loại hình kinh doanh muốn thu hút khách hàng mới đều cần phải tạo dựng hình ảnh mới mẻ, độc đáo và ấn tượng. Nhà hàng với hình ảnh mới lạ và ấn tượng sẽ giúp thu hút và lưu lại điểm nhấn trong lòng khách hàng.

Tạo các chương trình miễn phí

Tạo ra những chương trình miễn phí hoặc giảm giá đi kèm với điều kiện bắt buộc sẽ kích thích sự tò mò của khách hàng. Bên cạnh việc kéo về một lượng khách hàng nhất định. Những chương trình như thế này sẽ mang hình ảnh nhà hàng phủ sóng rộng hơn.

Ngày cuối tuần miễn phí dessert hoặc miễn phí đồ uống trong khung giờ từ 12h – 18h hằng ngày chẳng hạn sẽ là một cách để thu hút sự chú ý và đến thăm của khách hàng.

Nâng cấp chất lượng phục vụ

Nhà hàng là một loại hình kinh doanh dịch vụ. Vì thế, dịch vụ chính là điều cốt lõi của kinh doanh nhà hàng. Một nhà hàng có dịch vụ tốt sẽ được mọi người đánh giá cao và gián tiếp PR cho nhà hàng thông qua hình thức truyền miệng. Một nhà hàng với chất lượng dịch vụ tốt sẽ là địa chỉ uy tín cho rất nhiều khách hàng.

âng cấp chất lượng phục vụ

Dịch vụ thể hiện qua cách nhân viên phục vụ khách. Từ lúc đặt chân vào nhà hàng cho đến khi khách thanh toán ra khỏi nhà hàng, nhân viên phải để lại trong lòng khách hàng cảm giác thoải mái nhất. Đôi khi, nhà hàng nên có những món quà nho nhỏ trong những ngày đặc biệt như tặng hoa phụ nữ nhân ngày 8/3,…

Quảng cáo bằng hình thức truyền thống

Tờ rơi chính là một công cụ hữu hiệu trong trường hợp này. Mẫu thiết kế tờ rơi nên nhỏ gọn, hình ảnh gắn liền với phong cách của nhà hàng. Trên tờ rơi phải thể hiện những món chủ đạo của nhà hàng, địa chỉ, cách liên hệ,… để khách hàng có thể nắm được những thông tin chính.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi với các khách sạn việc để lại tờ rơi nhà hàng tại khách sạn đó. Đây là một phương pháp marketing cho nhà hàng được đánh giá là hiệu quả. Giúp đưa nhà hàng của bạn đến gần với khách hơn, mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ.

Tận dụng thẻ thành viên

Khi khách đến với nhà hàng, hãy yêu cầu họ mở thẻ thành viên. Như vậy, bạn sẽ có đầy đủ thông tin khách hàng: email, số điện thoại, ngày sinh. Từ đấy, bạn có thể gửi thông tin về những chương trình khuyến mãi hiện có và sắp diễn ra của nhà hàng, gởi những lời chúc đến khách hàng trong những ngày đặc biệt như sinh nhật, 8/3, Valentine,… Những hàng động tuy nhỏ song mang lại sự chào đón của khách hàng và xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng khách hàng. 

Bên cạnh đó, bạn sẽ tạo nên danh sách khách hàng dựa vào số lần quay lại. Để từ có có những ưu đãi hấp dẫn cho nhóm đối tượng này. 

Theo trào lưu Ứng dụng ăn uống  

Việc lựa chọn một địa chỉ ăn uống trên các website ví dụ như địa điểm ăn uống, Lozi, hay Foody vừa nêu trở nên khá quen thuộc. Khách hàng chỉ cần lên website và đọc xem các đánh giá (review) về nhà hàng và quyết định có ghé nhà hàng của bạn hay không. Đăng ký địa điểm được miễn phí, tuy nhiên để được hiển thị trên các vị trí dễ thấy hoặc banner, viral clip thì bạn phải trả tiền.

Marketing sẽ là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất cho nhà hàng nếu như bạn biết cách sử dụng và sử dụng nó một cách chính xác, đúng mực. Marketing cho nhà hàng không tạo ra doanh số nếu như chất lượng dịch vụ và chất lượng món ăn kém.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here