Mèo nhà hóa mèo hoang?

0
805

Chú mèo dễ thương Hello Kitty bất ngờ hội ngộ cùng chú thỏ “hư hỏng” Playboy.

Thương hiệu Hello Kitty chuyên dành cho trẻ em vừa hợp tác với thương hiệu dành cho những tay chơi người lớn Playboy. Theo thỏa thuận này, hãng máy ảnh lừng danh Leica của Đức ra mắt dòng máy ảnh mới có biểu tượng của Playboy và Hello Kitty.

Mẫu máy ảnh Leica C in hình mèo Hello Kitty cùng biểu tượng tai thỏ của tạp chí Playboy được sản xuất giới hạn 10 chiếc với giá bán khoảng 30 triệu đồng qua hãng thời trang Pháp Colette…

Những hợp đồng trên là chiến lược chuyển hướng được hãng Sanrio thực hiện mạnh mẽ trong thời gian qua: bán bản quyền hình ảnh nhân vật cho các hãng khác, thay vì chỉ tập trung bán sản phẩm như trước đây. Ban đầu, hãng Toshiba cũng sản xuất các sản phẩm gia dụng như máy pha cà phê và lò vi sóng gắn hình Hello Kitty.

Rồi hãng vận tải Eva Air của Đài Loan có hai chiếc máy bay mang biểu tượng Hello Kitty… Thế rồi, chú mèo Hello Kitty mới có cơ hội chu du sang những mảnh đất lâu nay tưởng chừng không thể: điện ảnh, đồ trang sức, thực phẩm, đến cả máy bay, bia và… đồ chơi người lớn! Sự phát triển hình ảnh Hello Kitty trong mọi lĩnh vực một lần nữa cho thấy thấy sức mạnh của biểu tượng này.

Hình ảnh chú mèo Hello Kitty dễ thương được hãng Sanrio giới thiệu trên thị trường quốc tế từ năm 1974. Cho đến nay, biểu tượng này vẫn đủ sức hấp dẫn để lôi cuốn người tiêu dùng trên toàn thế giới, với khoảng 50.000 loại sản phẩm sử dụng hình ảnh Hello Kitty tiêu thụ ở 60 nước trong đủ các lĩnh vực, từ phim ảnh, khu vui chơi, chương trình truyền hình và phương tiện truyền thông xã hội…

Theo Bloomberg, cổ phiếu của Sanrio đã tăng vọt sau khi Sanrio tha đổi chiến lược phát triển thương hiệu. Có lẽ lợi nhuận đã khiến ông chủ của Hello Kitty càng hăng hái bán khóan chú mèo của mình bằng mọi giá.

Hoạt động buôn bán rầm rộ này khiến nhiều người lo ngại sẽ không còn cơ hội gặp lai chú mèo Hello Kitty như chính người thiết kế ra hình ảnh dễ thương này muốn gửi gắm: sự tinh khiết, tình bạn, hòa bình thế giới.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here