6 Dấu hiệu đã đến lúc cập nhật chiến lược tiếp thị của công ty bạn

0
258

Bạn đang gặp khó khăn để đạt được mục tiêu tiếp thị của mình? Có lẽ đã đến lúc cập nhật chiến lược tiếp thị của bạn. Dưới đây là sáu dấu hiệu đã đến lúc phải thực hiện một số thay đổi.

Chiến lược marketing - wikimarketing
Thay đổi chiến lược marketing

Bạn đang gặp khó khăn để đạt được kết quả tiếp thị mong muốn? Thế giới tiếp thị luôn thay đổi, vì vậy nếu đã lâu bạn chưa cập nhật chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình thì có lẽ đã đến lúc phải đánh giá lại. 

Cho dù bạn điều hành một doanh nghiệp vừa và nhỏ hay là giám đốc tiếp thị tại một công ty Fortune 500, nếu muốn đạt được mục tiêu tiếp thị của mình, bạn cần có chiến lược tiếp thị kỹ thuật số cập nhật mà bạn cảm thấy tự tin. 

Có thể công ty của bạn đang có kế hoạch cắt giảm ngân sách tiếp thị kỹ thuật số do lo ngại suy thoái kinh tế. Hoặc có thể họ đang có kế hoạch đầu tư nhiều hơn. Có thể nhóm tiếp thị ở công ty bạn đã không cập nhật chiến lược của họ trong nhiều năm. Hoặc có thể trang web của bạn đã lỗi thời nghiêm trọng và không mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Dù lý do của bạn là gì đi nữa, nếu bạn nghi ngờ chiến lược tiếp thị của mình không hiệu quả, có lẽ đã đến lúc phải cải tiến nó. 

Chiến lược tiếp thị là gì?

Chiến lược tiếp thị là một kế hoạch hướng dẫn việc phát triển và thực hiện các hoạt động tiếp thị của bạn. Các thành phần chính của chiến lược tiếp thị thành công bao gồm đặt ra mục tiêu, nghiên cứu thị trường, xác định thị trường mục tiêu, phát triển định vị và thông điệp, lựa chọn kênh truyền thông, thực hiện kế hoạch và đo lường kết quả.

Có một chiến lược tiếp thị sẽ giúp bạn luôn ngăn nắp và tập trung vào bức tranh lớn hơn. Tiếp thị là một công việc lớn và bạn có thể dễ dàng đánh mất kết quả mong muốn của mình. Việc có một chiến lược sẽ giúp bạn đảm bảo nội dung phù hợp với mục tiêu và đưa bạn đi đúng hướng.

Các loại chiến lược tiếp thị khác nhau

Rất có thể, bạn sẽ có một chiến lược tiếp thị tổng thể cũng như nhiều chiến lược dành riêng cho từng kênh. Dưới đây là một số loại chiến lược tiếp thị mà bạn có thể thấy mình đang thực hiện.

 1. Chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) – Tối ưu hóa nội dung web để có thứ hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).
 2. Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội – Tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để thu hút khách hàng tiềm năng và xây dựng mối quan hệ.
 3. Chiến lược tiếp thị nội dung – Tạo nội dung hữu ích, thú vị hoặc mang tính giải trí để thu hút sự chú ý từ khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng.
 4. Chiến lược quảng cáo trả phí – Sử dụng các chiến dịch quảng cáo trả phí trên công cụ tìm kiếm hoặc mạng xã hội để tăng khả năng hiển thị và nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể.
 5. Chiến lược tiếp thị qua email – Gửi email cụ thể phù hợp với sở thích và sở thích của cá nhân để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua kênh bán hàng.
 6. Chiến lược tiếp thị liên kết – Hợp tác với các doanh nghiệp hoặc trang web khác để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và nhận hoa hồng cho mỗi lần bán hàng thành công được thực hiện thông qua các liên kết của các chi nhánh của bạn.

Đã đến lúc cập nhật chiến lược tiếp thị của bạn? Đây là sáu dấu hiệu quan trọng

Bạn không chắc chắn liệu thời điểm này có phù hợp để bạn cải tiến các nỗ lực tiếp thị của mình hay không? Chúng tôi đã bảo vệ bạn. Dưới đây là sáu dấu hiệu quan trọng cần lưu ý. 

1 – Chiến lược tiếp thị của công ty bạn chưa được cập nhật trong nhiều năm

Thế giới tiếp thị luôn thay đổi. Các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đã giúp bạn tạo ROI gấp 10 lần vào năm 2018 có thể sẽ không mang lại kết quả tương tự vào năm 2022 hoặc xa hơn. 

Đây chỉ là một vài thay đổi gần đây mà chúng tôi đã lưu ý trong thế giới tiếp thị: 

 • Google gần đây đã tung ra Cập nhật nội dung hữu ích . 
 • Ngày càng có nhiều doanh nghiệp địa phương kết hợp TikTok vào nỗ lực tiếp thị trên mạng xã hội của họ. 
 • Các doanh nghiệp ngày càng ít tập trung vào tiếp thị tự nhiên trên Facebook (chúng ta không nói về quảng cáo trên Facebook, vốn vẫn rất phổ biến).

Thuật toán thay đổi. Nền tảng mới xuất hiện và nền tảng cũ biến mất. Cũng có khả năng nhóm nội bộ của bạn đã thay đổi. Và có lẽ bạn cũng đã biết, các doanh nghiệp cũng thay đổi. Trong một vài năm, các nhóm nội bộ có thể phát triển hoặc thu hẹp, ngân sách có thể biến động và các ưu tiên có thể thay đổi.

Trong một thế giới luôn thay đổi, chiến lược tiếp thị của bạn sẽ không còn hiệu quả nữa. Nếu bạn chưa cập nhật chiến lược tiếp thị của công ty mình trong hơn một năm, chúng tôi khuyên bạn nên bắt tay vào thực hiện. Bắt đầu bằng cách xem xét mục tiêu và mục tiêu của bạn. Hãy xem xét đối tượng mục tiêu của bạn, chú ý đến những gì đối thủ của bạn đang làm và bắt đầu nghiên cứu các xu hướng tiếp thị hiện tại. 

2 – Ngân sách của bạn đã thay đổi

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực công nghệ, có thể bạn đã quen với những đợt sa thải hàng loạt, cắt giảm quy mô và đình chỉ tuyển dụng gần đây. 

Nhưng công nghệ không phải là ngành duy nhất gặp sóng gió. 

Khi lo ngại về suy thoái kinh tế xuất hiện, các công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, đang cắt giảm ngân sách tiếp thị của mình. 

Nếu ngân sách của bạn bị cắt: 

Giả sử ngân sách tiếp thị kỹ thuật số tổng thể của công ty bạn là 20.000 đô la mỗi tháng và do lo ngại về suy thoái kinh tế, bạn đã quyết định cắt giảm ngân sách tiếp thị kỹ thuật số và giữ ở mức 5.000 đô la mỗi tháng. Đó là khoản cắt giảm 15.000 đô la—một số tiền khổng lồ—và bây giờ, bạn cần tìm ra nơi để đầu tư thời gian và công sức của mình.

Không cần phải hoảng sợ. Bắt đầu bằng cách tìm ra điều gì hiệu quả với bạn và điều gì không bằng cách tiến hành đánh giá kỹ lưỡng và tìm hiểu sâu về dữ liệu. 

Nếu ngân sách của bạn đã tăng lên: 

Mặt khác, có thể bạn đang mở rộng quy mô và dự định tăng ngân sách tiếp thị của công ty mình. Việc mở rộng quy mô nỗ lực tiếp thị của công ty bạn rất phức tạp—và điều thực sự quan trọng là bạn phải thực hiện đúng. 

Nếu bạn rơi vào tình huống này, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư nhiều tiền hơn vào những lĩnh vực mà bạn đã xuất sắc. Ngoài ra, bạn có thể thấy đáng để đầu tư vào các công nghệ mới sẽ giúp bạn tối đa hóa thời gian của mình. và nỗ lực. Bạn cũng có thể cân nhắc dành một số tiền để thử nghiệm—thử nghiệm các chiến thuật mới có thể đáng sợ nhưng đôi khi kết quả lại thật đáng kinh ngạc. 

Điểm mấu chốt: 

Khi nói đến tiếp thị, sự thay đổi là điều không thể tránh khỏi. Sẵn sàng thực hiện những thay đổi và thử những điều mới—ngay cả trong những thời điểm hỗn loạn—có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình một cách lâu dài. 

3 – Gần đây bạn vừa tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới

Các công ty liên tục tung ra các sản phẩm và dịch vụ mới. 

Nếu bạn có sự hiện diện tốt trên mạng xã hội và bộ phận tiếp thị vững chắc, bạn có thể sẽ bắt đầu tạo ra sự cường điệu xung quanh sản phẩm mới trước khi ra mắt. Nhưng cuối cùng khi bạn đã ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình thì đã đến lúc phải chuẩn bị. 

Nếu gần đây bạn chưa cập nhật các nỗ lực tiếp thị của mình thì các dịch vụ mới có thể không nằm trong chiến lược hiện tại của bạn. Điều thực sự quan trọng là kết hợp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vào chiến lược tiếp thị hiện tại—để hiểu cách bạn dự định tiếp thị hoặc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ đó cũng như những gì bạn muốn đạt được. Để kết hợp sản phẩm hoặc dịch vụ mới vào chiến lược của công ty bạn, chúng tôi khuyên bạn nên:

 • Hiểu rõ bạn đang tiếp thị tới ai—đối tượng mục tiêu của họ có giống với đối tượng hiện tại của bạn không?
 • Đặt mục tiêu và mục tiêu rõ ràng.
 • Phát triển thông điệp tiếp thị cốt lõi của bạn—bạn muốn khách hàng biết gì về sản phẩm hoặc dịch vụ mới? Những điểm đau nào nó sẽ giải quyết cho họ? 
 • Tìm ra nơi bạn muốn tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ – không phải tất cả các kênh đều được tạo ra như nhau. 
 • Phân bổ ngân sách để giúp truyền đạt. 

4 – Trang web của bạn đã lỗi thời

Coca và Pepsi. 

Marvel vs DC. 

McDonald’s và Burger King. 

Microsoft và Apple. 

Mọi doanh nghiệp đều có đối thủ – rất có thể bạn có một vài đối thủ. Chúng ta đang sống trong một thế giới luôn cạnh tranh và nếu bạn không mang lại trải nghiệm tổng thể tuyệt vời cho khách hàng, mọi người sẽ nhanh chóng hợp tác kinh doanh với đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Từ thời điểm khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Một phần quan trọng trong đó là mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Bất cứ ai tìm thấy bạn trực tuyến đều có thể truy cập thẳng vào trang web của bạn để xem nội dung của bạn. Nếu trang web của bạn đã lỗi thời, bạn đang mang lại trải nghiệm người dùng kém.

Nếu trang web của bạn đã lỗi thời, việc cập nhật nó sẽ là ưu tiên hàng đầu trong danh sách việc cần làm tiếp thị của bạn.

Dành thời gian để thực hiện kiểm tra trang web và tìm hiểu xem bạn đang sai ở đâu. Từ đó, bạn có thể làm việc với nhóm trang web của mình để hoàn thiện mọi thứ. 

5 – Bạn không tạo ra khách hàng tiềm năng

61% nhà tiếp thị khẳng định việc tạo khách hàng tiềm năng là thách thức lớn nhất của họ. Bạn cần có sẵn các hệ thống và quy trình phù hợp để tạo ra khách hàng tiềm năng—điều này rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp bạn. 

Và hãy nhớ rằng không phải tất cả khách hàng tiềm năng đều được tạo ra như nhau. Có thể bạn đang tạo ra hàng nghìn khách hàng tiềm năng nhưng họ không thể chuyển đổi thành doanh số bán hàng. 

Cho dù bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng hay không thể chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền thì thủ phạm có thể là một chiến lược tiếp thị lỗi thời. 

Bạn không chắc mình đang sai ở đâu trong nỗ lực tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình? Hãy xem Hướng dẫn dứt khoát của chúng tôi để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

6 – Bạn đang nhắm mục tiêu vào bất kỳ ai và mọi người

Nếu bạn điều hành một nhà hàng có trụ sở tại California, bạn không nên nhắm mục tiêu đến những người sống ở Connecticut. Nếu bạn bán giày và quần áo dành cho phụ nữ, bạn không nên nhắm mục tiêu vào các chàng trai trẻ. Nếu bạn cung cấp dịch vụ kiểm soát sinh vật gây hại cho những ngôi nhà dành cho một gia đình, bạn không nên nhắm mục tiêu vào các khách sạn hoặc khu chung cư. 

Khi bạn trình bày nó như vậy thì nghe có vẻ đơn giản phải không? Nhưng việc tìm ra đối tượng mục tiêu của bạn là ai không phải lúc nào cũng là trắng đen. 

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn là một phần quan trọng của tiếp thị. Đó là cách duy nhất bạn có thể tập trung vào những người thực sự quan tâm đến những gì bạn cung cấp. 

Nhắm mục tiêu vào bất kỳ ai và tất cả mọi người sẽ dẫn đến chi tiêu quá mức, khách hàng tiềm năng không chuyển đổi và lãng phí rất nhiều thời gian và công sức.

wikimarketing
Cập nhật chiến lược của bạn theo 6 cách

Cập nhật chiến lược tiếp thị của bạn

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về các dấu hiệu cảnh báo cần chú ý, đã đến lúc cập nhật chiến lược của bạn. Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để giúp bạn bắt đầu: 

 • Tiến hành kiểm toán tiếp thị kỹ lưỡng.
 • Đi sâu vào số liệu phân tích của bạn để hiểu điều gì hiệu quả trong quý vừa qua và điều gì không. Quyết định dựa trên dữ liệu là loại quyết định tốt nhất. 
 • Tạo thói quen cập nhật chiến lược tiếp thị của bạn thường xuyên—việc lên lịch kiểm tra hàng quý có thể giúp bạn thực hiện điều này. 
 • Tiến hành phân tích cạnh tranh kỹ lưỡng. Hiểu những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm sẽ giúp bạn tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp của mình. 
 • Theo kịp các xu hướng mới nhất—đăng ký nhận bản tin (chúng tôi thiên vị, nhưng chúng tôi khuyên dùng The Local Digest ), tham dự hội thảo, tham gia cộng đồng Slack, theo dõi podcast hoặc hội thảo trên web từ những người khổng lồ trong ngành.

Ngoài ra, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc hướng dẫn Tiếp thị kỹ thuật số cho người mới bắt đầu của chúng tôi .  Sự hiểu biết cơ bản về các yếu tố cần thiết trong tiếp thị sẽ giúp bạn kết nối với nhiều khách hàng hơn và phát triển doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn.

Các bước để cập nhật chiến lược tiếp thị của bạn

Được rồi, bây giờ bạn đã biết các dấu hiệu cần chú ý, hãy nói về cách thức . Cập nhật chiến lược tiếp thị là một công việc lớn. Dưới đây là một số bước nhỏ bạn có thể thực hiện để đạt được điều đó.

 1.  Phân tích hiệu suất hiện tại của bạn. Hãy xem hiệu suất của các chiến lược tiếp thị hiện tại của bạn và xác định các lĩnh vực cần cải thiện.
 2. Xác định mục tiêu và mục tiêu của bạn. Thiết lập các mục tiêu và mục tiêu rõ ràng mà bạn muốn đạt được với kế hoạch tiếp thị cập nhật của mình.
 3. Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh của bạn. Thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu thị trường để hiểu những gì hoạt động trong ngành của bạn và cách bạn có thể tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.
 4. Phác thảo các chiến lược và chiến thuật mới của bạn. Phát triển các chiến lược và chiến thuật hiệu quả giúp bạn đạt được các mục tiêu đã đề ra ở bước trước. Điều này có thể bao gồm tạo các chiến dịch truyền thông xã hội, cải thiện SEO, khởi chạy các chiến dịch email hoặc thử nghiệm các hình thức quảng cáo mới.
 5. Theo dõi kết quả. Nếu lúc đầu bạn không thành công, hãy thử lại. Áp dụng các quy trình để theo dõi tiến độ một cách thường xuyên để bạn có thể thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết dựa trên kết quả đạt được.

Các phần của chiến lược tiếp thị

Một chiến lược tiếp thị tuyệt vời bao gồm những gì? Hãy nói về một số phương pháp hay nhất quan trọng cần ghi nhớ khi bạn tạo chiến lược của mình.

1. Tìm chiến lược tiếp thị phù hợp

Một chiến lược tốt là được làm tròn. Nếu bạn là nhóm một người, bạn có thể không có thời gian hoặc sức lực để cống hiến cho mọi kênh tiếp thị—và điều đó không sao cả. Nói như vậy, bạn nên đặt mục tiêu xuất hiện ở nhiều nơi. Phương tiện truyền thông xã hội, văn bản và email là một số kênh tiếp thị dễ dàng bắt đầu.

2. Mục tiêu tiếp thị

Một chiến lược tiếp thị tốt là hướng tới mục tiêu. Đưa ra mục tiêu phải là bước đầu tiên bạn thực hiện khi tạo chiến lược của mình. Bạn muốn đạt được kết quả gì? Bạn có thể đang cố gắng tăng lượt truy cập trang web, tăng doanh số bán hàng hoặc tăng lượng người theo dõi trên một nền tảng cụ thể. Dù bạn đang cố gắng đạt được điều gì, hãy đảm bảo mọi khía cạnh trong chiến lược của bạn đều phù hợp với bức tranh lớn hơn đó.

3. Ngân sách tiếp thị

Nếu muốn thành công, bạn cần biết mình đang làm việc với những nguồn lực nào. Ngân sách tiếp thị sẽ giúp bạn lập kế hoạch cho tương lai và đặt ra những kỳ vọng thực tế về những gì bạn có thể đạt được trên thực tế với một lượng nguồn lực hạn chế. Biết ngân sách của bạn cũng sẽ giúp bạn xác định chiến lược và chiến thuật nào sẽ mang lại lợi tức đầu tư tốt nhất, cho phép bạn tối đa hóa tác động của các nỗ lực tiếp thị của mình. Ngoài ra, việc theo dõi ngân sách cho phép bạn nhanh chóng xác định các khu vực mà chi phí đang vượt quá tầm kiểm soát và thực hiện hành động khắc phục khi cần thiết.

4. Phân tích cạnh tranh

Một nhà tiếp thị tốt luôn nhận thức được đối thủ đang làm gì. Khi bạn lập kế hoạch tiếp thị của mình, hãy đảm bảo thực hiện phân tích cạnh tranh. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm tốt cũng như giúp bạn tìm ra những lĩnh vực mà bạn có thể đánh bại họ.

Câu hỏi thường gặp

Một chiến lược tiếp thị trông như thế nào?

Chiến lược tiếp thị bao gồm các mục tiêu và chiến thuật rõ ràng được thiết kế để giúp đạt được những mục tiêu đó. Chiến lược của bạn có thể bao gồm một loạt hoạt động như phát triển chiến dịch, tạo nội dung, tối ưu hóa kết quả của công cụ tìm kiếm, cải thiện lòng trung thành của khách hàng, v.v. Một chiến lược tiếp thị tốt cũng nên bao gồm kế hoạch đo lường sự thành công của chiến dịch.

Chiến lược tiếp thị và kế hoạch tiếp thị khác nhau như thế nào?

Chiến lược tiếp thị là một kế hoạch cấp cao phác thảo các mục tiêu và mục tiêu tổng thể cho hoạt động tiếp thị của bạn. Kế hoạch tiếp thị tương tự như một chiến lược, nhưng nó có thể đi sâu hơn vào các chi tiết thực tế. Một kế hoạch tiếp thị phác thảo chính xác những hoạt động cần thực hiện để đạt được các mục tiêu mong muốn.

Đọc thêm: Email Marketing 2024: Nâng cao trải nghiệm người dùng

DỰ ÁN THIẾT KẾ LANDING PAGE CHO THƯƠNG HIỆU IN ẤN AN VIỆT

Quảng cáo WhatsApp: Cách thiết lập và chạy chúng trên Facebook và Instagram?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here