Xây dựng thương hiệu: 4 bước cơ bản uy tín và hiệu quả

0
1893

Giai đoạn khởi nghiệp được xem là thời điểm tốt nhất để bắt đầu xây dựng thương hiệu. Việc làm này cần song hành với phát triển sản phẩm, cho dù nguồn lực về tài chính cũng như nhân sự của startup còn nhiều giới hạn.Vì vậy, Wiki Marketing sẽ chia sẻ cho mọi người 4 bước cơ bản để xây dựng thương hiệu.

I.LỰA CHỌN MỘT CÁI TÊN THƯƠNG HIỆU HẤP DẪN

Tên doanh nghiệp là điểm tiếp xúc và tạo ấn tượng mạnh mẽ nhất đến khách hàng, đối tác của bạn. Có rất nhiều cách để đặt tên công ty. Mỗi doanh nghiệp sẽ đặt tên tùy theo nhu cầu cùa doanh nghiệp.Hãy bắt đều bằng một cái tên thật hay và ý nghĩa để xây dựng thương hiệu của riêng mình.

II.SÁNG TẠO SLOGAN/ THÔNG ĐIỆP CHO THƯƠNG HIỆU

Slogan được ví như một sứ giả truyền thông cho thương hiệu. Vì thế hãy sử dụng slogan để phát huy hiệu quả truyền thông cho thương hiệu của bạn.

Ví dụ như Slogan của Vinamilk “Vươn cao Việt Nam”. Qua slogan đó ta có thể hiểu thêm về cả tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp – Điều vô cùng quan trọng khi xây dựng thương hiệu.

xây dựng thương hiệu qua slogan của vinamilk

Nhiều Start Up cho rằng không phải doanh nghiệp nào cũng cần slogan hay thông điệp. Điều đó có thể đúng vì có nhiều doanh nghiệp không sử dụng slogan. Nhưng bạn sẽ mất đi nhiều thứ mà slogan có thể làm được cho thương hiệu của bạn trong thời kì xây dựng

III.THIẾT KẾ LOGO & NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Đó là một cách nhanh nhất để thị trường nhận diện bạn.Người ta sẽ biết và nhớ ra bạn là ai? Bạn cung cấp sản phẩm gì? Lâu dần, khi logo của bạn đã trở nên quen thuộc, mọi người sẽ tin tưởng vào sản phẩm hơn. Điều đó cũng có nghĩa, thương hiệu bạn đang xây dựng đã chiếm được lòng tin của mọi người.

xây dựng thương hiệu bằng logo

IV.DUY TRÌ VÀ TĂNG MỨC ĐỘ NHẬN BIẾT THƯƠNG HIỆU

Tất nhiên rồi, khi thương hiệu đã được hình thành, bạn cần nghĩ ngay đến việc duy trì và phát triển nó.

Việc ứng dụng slogan, logo trong thực tế cần phải thực hiện một cách khoa học và bài bản. Các ấn phẩm marketing và Bộ nhận diện Thương hiệu đều phải đồng bộ. Điều đó sẽ làm thương hiệu trở nên đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn

Những người mới bắt đầu thường hay chọn cho mình logo tối giản và slogan dễ hiểu, dễ nhớ. Thế nhưng, vẫn vô cùng chuyên nghiệp và vẫn tạo dựng được xu thế riêng cho bản thân. Nếu không xây dựng thương hiệu hiểu quả, doanh nghiệp sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.

Trên đây là 4 bước cơ bản để tạo dựng – phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp mới. Thực hiện tốt các bước trên sẽ làm hình ảnh doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn, tin cây hơn.Chính vì vậy hãy chăm chút cho thương hiệu của mình ngay từ ban đầu các bạn nhé. 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here