10 công cụ AI hàng đầu dành cho nhà tiếp thị (Cập nhật 2024)

0
174

Khám phá 10 công cụ tiếp thị AI hàng đầu cho năm 2024. Tiết kiệm thời gian, thu thập thông tin chi tiết và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu bằng các công cụ AI mạnh mẽ này.

  • Các công ty đang áp dụng khả năng AI trong tiếp thị để đạt được lợi thế cạnh tranh.
  • Các công cụ AI trong tiếp thị giúp tiết kiệm thời gian, hiểu biết sâu sắc về đối tượng, ra quyết định dựa trên dữ liệu , tăng trưởng doanh thu và cá nhân hóa.
  • Các công cụ tiếp thị AI hàng đầu hiện nay hỗ trợ tạo nội dung văn bản, SEO theo chương trình, CRM, chiến dịch email, hỗ trợ viết, AI đàm thoại , tái sử dụng nội dung, tối ưu hóa SEO, thiết kế đồ họa và phân tích dự đoán .
  • Nắm bắt những đổi mới của AI là rất quan trọng để đạt được sự tăng trưởng kinh doanh vượt trội.

Các công ty và đội ngũ tiếp thị của họ đang chạy đua để áp dụng các khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất có thể giúp họ trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Sự bùng nổ của AI sáng tạo chỉ là bước khởi đầu khi các nhóm tiếp thị thay đổi cách họ làm việc trong các hoạt động tạo nhu cầu,  tiếp thị kỹ thuật số , tiếp thị hiệu suất và hoạt động tiếp thị.

Khi cách các nhà tiếp thị sử dụng AI tiếp tục phát triển, vẫn có những công cụ đã được thử nghiệm và thực sự mà mọi nhà tiếp thị nên thử trong quy trình làm việc của mình. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách mười công cụ AI hàng đầu của chúng tôi dành cho nhà tiếp thị .

AI trong tiếp thị là gì?

AI trong tiếp thị đề cập đến việc tận dụng các thuật toán tiên tiến và mô hình học máy để tự động hóa và nâng cao các chương trình tiếp thị. Nói một cách đơn giản, AI có thể nhận dạng các mẫu trong khối lượng dữ liệu khổng lồ để hiểu rõ hơn về bề mặt, giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn.

Với AI, bạn có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, như hành vi và sở thích của họ. AI sáng tạo ngày nay cũng có thể sử dụng các mô hình dựa trên văn bản và hình ảnh hiện có để tạo ra nội dung mới dựa trên ý kiến ​​đóng góp của con người.

AI đang trở nên phổ biến với tư cách là đối tác của các nhóm tiếp thị. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy hơn một phần ba (35%) CMO hiện đã áp dụng các công cụ AI sáng tạo. Và khi công chúng trở nên thoải mái hơn với AI và quen với việc sử dụng nó, con số đó sẽ tiếp tục tăng lên. ‎eMarketer dự đoán rằng hơn một nửa số người Mỹ từ 12 đến 44 tuổi sẽ sử dụng Generative AI vào năm 2025. Những người lao động trẻ hơn đã bắt đầu tham gia: Pew Research cho biết rằng 18% người Mỹ trưởng thành từ 18 đến 29 tuổi đã sử dụng ChatGPT tại nơi làm việc, so với 8% những người ở độ tuổi 50-64.

Các tính năng phổ biến của công cụ AI trong tiếp thị bao gồm tối ưu hóa SEO , tạo nội dung và  phân tích dự đoán . Các công cụ AI cũng có thể kích hoạt các tài sản tiếp thị được cá nhân hóa và tối ưu hóa, bao gồm chatbot, quảng cáo được nhắm mục tiêu, v.v.

Những ưu điểm hàng đầu của công cụ AI dành cho marketing:

  • Tiết kiệm thời gian: Hợp lý hóa các quy trình để nâng cao hiệu quả
  • Thông tin chi tiết về đối tượng: Hiểu xu hướng và hành vi của khách hàng cho các chiến dịch được nhắm mục tiêu
  • Ra quyết định dựa trên dữ liệu : Đưa ra những lựa chọn sáng suốt về chiến lược trong tương lai
  • Tăng trưởng doanh thu: Thúc đẩy thành công kinh doanh thông qua các chiến lược được tối ưu hóa
  • Cá nhân hóa: Tạo trải nghiệm tiêu dùng phù hợp

Khi các chiến lược tiếp thị của bạn phát triển, điều cần thiết là phải xây dựng một nhóm công nghệ AI toàn diện để nâng cao chiến lược tiếp cận thị trường của bạn, bắt đầu từ những lĩnh vực lớn nhất cần cải thiện — hoặc những kết quả dễ đạt được.

Không dài dòng nữa, hãy cùng khám phá 10 công cụ AI hàng đầu dành cho tiếp thị vào năm 2023.

Review 10 công cụ ai trong năm 2024
Công cụ tiếp thị AI hàng đầu: Jasper

Công cụ số 1: Jasper

Nó được dùng để làm gì:  Nội dung văn bản

Cách thức hoạt động:  Jasper AI là một công cụ tạo nội dung văn bản chất lượng cao. Được hỗ trợ bởi thuật toán xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), Jasper có thể dễ dàng tạo các bài đăng blog hấp dẫn, nội dung truyền thông xã hội và bản sao tiếp thị qua email. Với Jasper, các nhà tiếp thị có thể mở rộng nỗ lực tiếp thị nội dung của mình chỉ bằng một vài thông tin đầu vào.

Điểm tuyệt vời của nó là:  Hợp lý hóa quy trình viết và duy trì tính nhất quán của thông điệp.

Các lĩnh vực hạn chế:  Có thể tạo ra nội dung lặp đi lặp lại khi không đủ dữ liệu.

10 công cụ ai hàng đầu
Công cụ tiếp thị AI hàng đầu: Whalesync

Công cụ số 2: Whalesync

Nó được sử dụng cho mục đích gì:  SEO có lập trình

Cách thức hoạt động:  Whalesync giới thiệu một cách tiếp cận mới về SEO thông qua các khả năng AI được lập trình của nó. Công cụ phân tích xu hướng tìm kiếm, hành vi người dùng và chiến lược của đối thủ cạnh tranh để tự động tối ưu hóa nội dung trang web. Với những hiểu biết sâu sắc do AI điều khiển, Whalesync giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền và tăng thứ hạng tìm kiếm.

Điểm tuyệt vời của nó:  Đơn giản hóa việc nghiên cứu từ khóa và chỉnh sửa SEO trên trang.

Các điểm hạn chế:  Whalesync kém linh hoạt hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

10 công cụ ai năm 2024 hàng đầu
Công cụ tiếp thị AI hàng đầu: Hubspot

Công cụ số 3: HubSpot

Mục đích sử dụng:  Quản lý quan hệ khách hàng (CRM)

Cách thức hoạt động:  CRM của HubSpot sử dụng AI để tổ chức và diễn giải dữ liệu khách hàng, cung cấp thông tin chi tiết hữu ích cho các chiến dịch tiếp thị được cá nhân hóa. AI của HubSpot tự động hóa việc chấm điểm khách hàng tiềm năng , dự đoán hành vi của khách hàng và tạo điều kiện nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiệu quả. Nền tảng này cũng đã bổ sung thêm  các tính năng nội dung AI mới .

Điểm mạnh của nó:  Tăng cường mối quan hệ với khách hàng thông qua nội dung có mục tiêu và phù hợp.

Các hạn chế:  Giá cả và việc thiếu các giải pháp điểm khiến nó kém lý tưởng hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn.

Công cụ số 4: SmartWriter.ai

10 công cụ AI
Công cụ tiếp thị AI hàng đầu: SmartWriter.ai

Mục đích sử dụng:  Tạo chiến dịch email

Cách thức hoạt động:  SmartWriter.ai là một công cụ tiếp thị qua email giúp loại bỏ phỏng đoán trong việc tạo ra các chiến dịch email hấp dẫn. SmartWriter.ai sử dụng công nghệ máy học để phân tích sở thích và hành vi của khách hàng nhằm đề xuất nội dung email được cá nhân hóa. Do đó, các nhà tiếp thị có thể tăng tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp và chuyển đổi tiếp thị qua email của họ.

Điểm mạnh của nó:  Nâng cao hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị qua email.

Các lĩnh vực hạn chế:  Thiếu chức năng API, có thể hợp lý hóa các quy trình.

10 công cụ ai hàng đầu năm 2024
Công cụ tiếp thị AI hàng đầu: Grammarly

Công cụ số 5: Ngữ pháp

Công dụng:  Hỗ trợ viết

Cách thức hoạt động:  Mặc dù không chỉ được tiếp thị như một công cụ AI dành cho các nhà tiếp thị, khả năng AI của Grammarly là vô giá trong việc tinh chỉnh và củng cố khả năng giao tiếp bằng văn bản. Các đề xuất do AI điều khiển của Grammarly đảm bảo nội dung hấp dẫn và không có lỗi, từ bài đăng trên blog đến cập nhật trên mạng xã hội.

Điểm mạnh của nó:  Đánh bóng nội dung trên các phương tiện để tránh lỗi chính tả đáng xấu hổ và thiếu chuyên nghiệp.

Các điểm hạn chế:  Phiên bản miễn phí chỉ sửa lỗi chính tả và ngữ pháp và không có các tính năng bổ sung như gợi ý giọng điệu và từ.

10 công cụ ai hàng đầu năm 2024
Công cụ tiếp thị AI hàng đầu: Drift

Công cụ số 6: Drift

Mục đích sử dụng:  AI đàm thoại (Chatbot)

Cách thức hoạt động:  AI đàm thoại của Drift tăng cường sự tương tác của khách hàng. Công cụ này sử dụng chatbot AI để tương tác với khách truy cập trang web trong thời gian thực, trả lời các truy vấn và hướng dẫn họ đến nội dung hữu ích. Với Drift, các nhà tiếp thị có thể cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng và trả lời các câu hỏi theo thời gian thực, tăng sự hài lòng của khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi.

Điểm mạnh của nó:  Cung cấp hỗ trợ trò chuyện tức thì và thu hút khách hàng tiềm năng.

Các lĩnh vực hạn chế:  AI của Drift đôi khi có thể xác định sai thông tin khách hàng tiềm năng, bao gồm cả tình trạng việc làm của công ty.

10 Công cụ AI nổi bật năm 2024
Công cụ tiếp thị AI hàng đầu: SummarAize

Công cụ số 7: Tóm tắtAize

Mục đích sử dụng:  Tái sử dụng nội dung

Cách thức hoạt động:  SummarAize đơn giản hóa việc tái sử dụng nội dung bằng các khả năng do AI điều khiển. Các nhà tiếp thị có thể chuyển đổi các bài viết, bài viết hoặc podcast dài trên blog thành những bản tóm tắt ngắn gọn mà không ảnh hưởng đến thông điệp cốt lõi. Khả năng này cho phép các nhóm tiếp thị phục vụ khán giả với các sở thích và hạn chế về thời gian khác nhau.

Điểm tuyệt vời của nó là:  Tạo nội dung ngắn gọn cho mạng xã hội hoặc bản tin.

Các lĩnh vực hạn chế:  Là một sản phẩm ở giai đoạn đầu, nó có thể thiếu sự hỗ trợ khách hàng mạnh mẽ.

10 công cụ ai trong năm 2024
Công cụ tiếp thị AI hàng đầu: Surfer

Công cụ số 8: SEO lướt sóng

Nó dùng để làm gì:  SEO

Cách thức hoạt động:  Phương pháp tối ưu hóa SEO dựa trên AI của Surfer SEO giúp loại bỏ phỏng đoán của SEO trên trang. Bằng cách phân tích các kết quả tìm kiếm xếp hạng hàng đầu, Surfer SEO đề xuất các biện pháp tối ưu hóa dựa trên dữ liệu, đảm bảo các nhà tiếp thị điều chỉnh nội dung của họ cho phù hợp với tùy chọn của công cụ tìm kiếm.

Nó tuyệt vời ở điểm nào:  Giúp bạn tăng thứ hạng tìm kiếm cho các từ khóa quan trọng.

Các lĩnh vực hạn chế:  Đề xuất viết nội dung có thể không phải lúc nào cũng dành riêng cho thương hiệu.

10 công cụ ai hàng đầu năm 2024
Công cụ tiếp thị AI hàng đầu: Designs.ai

Công cụ số 9: Designs.ai

Mục đích sử dụng:  Thiết kế đồ họa

Cách thức hoạt động:  Designs.ai là một công cụ AI dành cho các nhà tiếp thị đang tìm kiếm những thiết kế chất lượng chuyên nghiệp nhưng có thể không có chuyên môn về thiết kế đồ họa. Nền tảng này cung cấp một loạt các mẫu thiết kế cho các bài đăng trên mạng xã hội, biểu ngữ, đồ họa thông tin, v.v.

Điểm mạnh của nó:  Tạo nội dung hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Các điểm hạn chế:  Các tính năng giọng nói được hỗ trợ bởi AI có thể thiếu ngữ điệu tự nhiên của con người.

10 Công cụ ai hàng đầu Việt Nam
Công cụ tiếp thị AI hàng đầu: Pecan AI

Công cụ số 10: Pecan AI

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mặc dù chúng ta có thể hơi thiên vị…

Nó được dùng để làm gì:  Phân tích dự đoán

Cách thức hoạt động:  Pecan AI chuyên phân tích dự đoán do AI cung cấp cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số . Pecan trao quyền cho các nhà tiếp thị đưa ra quyết định sáng suốt trong các nỗ lực tiếp thị của họ nhằm tối ưu hóa chiến lược, chiến dịch và doanh thu tiếp thị.

Điểm mạnh của nó: Dự đoán chính xác hành vi của khách hàng để hướng dẫn khách hàng chủ động tiếp cận và đưa ra ưu đãi, đồng thời tối ưu hóa ngân sách và chiến dịch tiếp thị .

Các lĩnh vực hạn chế:  Hấp dẫn nhất đối với các nhóm tiếp thị B2C, mặc dù vẫn phù hợp với nhiều nhóm B2B.

Nắm bắt cuộc cách mạng AI.

Cho dù bạn là chuyên gia về AI hay mới bắt đầu khám phá tiềm năng của nó, việc nắm bắt những đổi mới trong AI là chìa khóa để đạt được sự tăng trưởng vượt trội trong doanh nghiệp của bạn.

Đọc thêm:

Quảng cáo WhatsApp: Cách thiết lập và chạy chúng trên Facebook và Instagram?

Dịch vụ seo Google Maps

THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN INSIGHT – CHUẨN UX/UI – CƠ HỘI PHÁT TRIỂN 2024

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here