Xoay quanh talkshow “Vươn ra biển lớn”

0
680

Vào lúc 7h30 ngày 13/9/2015, tại hội trường ĐH Bách Khoa TPHCM, CLB Nhân Sự – trường ĐH Kinh tế Tp.HCM đã tổ chức thành công buổi Talkshow “Vươn ra biển lớn”, diễn giả chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa – GĐ chiến lược tập đoàn FPT.

Đây là buổi Talkshow đánh dấu sự trở lại của cuộc thi “Thử tài kinh doanh lần 5 – năm 2015” . Buổi Talkshow hân hạnh nhận được sự quan tâm của các đơn vị Tài trợ, các CLB Đội/nhóm và hơn 700 bạn sinh viên trên toàn TP.

“Where we are? Where we want to go?”

Mở đầu buổi Talkshow là câu hỏi diễn giả đặt ra cho các bạn sinh viên trong bối cảnh kinh tế Việt Nam hiện nay. Chúng ta đang ở đâu và chúng ta muốn đi đâu?”.

Quyết định bỏ lại sau lưng chức Giám đốc Chất lượng của tập đoàn Pháp Schneider Electric Nguyễn Hữu Thái Hòa trở về Việt Nam và toàn tâm với “Giấc mơ Việt”. Anh khẳng định Việt Nam là đất nước có nhiều tiềm năng phát triển: vị trí địa lý, văn hóa, con người,… Nhưng chúng ta đã biết tận dụng những tiềm năng đó chưa? Hay hiện tại chúng ta chỉ đang nhìn vào những mặt hạn chế của đất nước mà đánh mất động lực để vươn xa?

Với gần 3 tiếng đồng hồ “truyền lửa”, chia sẻ của anh Thái Hòa không chỉ là những kiến thức, những bài học quý báu mà còn là những trăn trở của chính anh về Nhân lực trẻ Việt Nam thời kỳ hội nhập. Anh đã thật sự đánh thức “Giấc mơ Việt” trong lòng các bạn sinh viên. “Tự hào dân tộc” , “Kỹ Tây hồn ta” – đó là điều anh Hòa gửi gắm đến thế hệ trẻ của đất nước.

“Không có gì để mất là một lợi thế”

Khởi nghiệp thời kỳ hội nhập luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với các bạn sinh viên. Anh chỉ ra lợi thế lớn nhất khi các bạn trẻ khởi nghiệp chính là: “Không có gì để mất”. Vì vậy, anh mong muốn các bạn trẻ hãy tìm những điểm khác biệt để xuất phát không nên chạy theo phong trào. Anh khuyên các bạn trẻ muốn thành công hãy cứ lao động, lao động và lao động bằng ba người khác.

“Sống trong đời sống cần một tấm lòng….. Để gió cuốn đi” (Trịnh Công Sơn) – đây là thông điệp cuối mà anh Hòa muốn gửi tới các bạn trẻ thông qua buổi Talkshow: Bất cứ việc gì các bạn làm hãy đặt tất cả tâm sức của mình vào nó. Hãy để gió cuốn đi hết những trăn trở, lo sợ,….. của bạn để vượt qua những giới hạn của bản thân làm nên điều phi thường không chỉ cho bản thân mà cho cả đất nước.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here