Làm Thế Nào Để Xây Dựng Một Thương Hiệu Mạnh

0
831

Ba giai đoạn để xây dựng một thương hiệu mạnh

Với điều đã nói, hãy xem các bước liên quan phát triển xây dựng một thương hiệu mạnh. Chúng ta có thể sắp xếp các bước theo từng nhóm đơn giản dưới đây. Thành công của mỗi nhóm đòi hỏi hai khía cạnh cơ bản: kiến thức và tài năng.
 
  • Giai đoạn 1: Khác biệt hoá (cần nhiều kiến thức)
  • Giai đoạn 2: Các yếu tố nhận diện thương hiệu cốt lõi (cần nhiều tài năng)
  • Giai đoạn 3: Ứng dụng có hệ thống (cân bằng cả hai)
 
Nếu bạn không có ngân sách để tìm đến các nhà tư vấn chuyên nghiệp, thì bạn cần thay thể bằng nguồn lực nội tại của doanh nghiệp. Một người làm kinh doanh có thể lĩnh hội kiến thức cần thiết hơn là tài năng. Bởi kiến thức có thể thu nhập qua học hỏi còn tài năng thuộc về khả năng bẩm sinh.
phát triển xây dựng một thương hiệu mạnh
 
Ngay cả khi thiếu tài năng sáng tạo. Nhưng nếu bạn có kiến thức thương hiệu thì bạn vẫn có khả năng chỉ dẫn cho những người làm thiết kế và biên tập giỏi. Chính những nhân viên như thế đã giảm chi phí nhân công cho bạn. Và nếu bản thân bạn là một người làm thiết kế hoặc biên tập thì những bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng một thương hiệu mạnh.
 
Khác biệt hoá thương hiệu 
 
Đây là vấn đề không chỉ liên quan đến hình ảnh thương hiệu. Khác biệt hoá thương hiệu là yếu tố căn bản cho thành công thị trường. Bạn cần phải làm rõ và nhấn mạnh bạn khác biệt như thế nào. Để những khác biệt đó trở thành nền tảng của hình ảnh thương hiệu. Đó có thể là phần còn thiếu trong truyền thông thương hiệu hiện tại.
Vì thế, bạn thật sự đạt được mục đích hiệu quả nhất. Để giúp bạn tìm ra điểm mạnh thương hiệu.
Khác biệt hoá thương hiệu
 
Khi đã hiểu hiện trạng thương hiệu, bạn nên xây dựng một chiến lược thương hiệu chính thức. Để làm điều này, Khác biệt hoá thương hiệu có thể giúp ích cho bạn. Bởi thương hiệu kết nối với chúng ta theo nhiều cách. Tương tự như chúng ta kết nối với nhau nên điều cơ bản là làm rõ các nét tính cách của thương hiệu.
 
Nhận diện thương hiệu cốt lõi
 
Hệ thống hận diện thương hiệu cũng giống như một tô phở. Nó đòi hỏi các nguyên liệu tươi ngon, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và một công thức đảm bảo hương vị luôn giữ nguyên không đổi. Dưới đây là một số vài viết trên BrandDance về các “nguyên liệu” chính của một thương hiệu.
 
Đối với mẫu logo thể hiện tên thương hiệu về mặt hình ảnh. Hãy tìm hiểu Những yêu cầu kỹ thuật để sáng tạo mẫu logo hiệu quả. Những yêu cầu truyền thông để sáng tạo mẫu logo hiệu quả. Và nếu bạn đã có một mẫu logo, hãy tái tạo sức sống cho mẫu logo.
 
Quan trọng không kém tên và mẫu logo thương hiệu, Những viên đá nền này đòi hỏi các yếu tố hỗ trợ để giúp truyền thông thương hiệu nhất quán và hiệu quả. Bạn cần lựa chọn màu sắc thương hiệu sao cho hiệu quả. Lựa chọn kiểu chữ thương hiệu sao cho hiệu quả. Và sáng tạo mẫu định dạng thương hiệu sao cho hiệu quả. Nhằm giúp thương hiệu tạo dựng ấn tượng trên thị trường.
 
Ứng dụng có hệ thống
 
Ứng dụng hệ thống để thực hiện các mục tiêu. Bạn phải làm theo mô hình xây dựng thương hiệu.
 
Mục tiêu thứ nhất là đảm bảo sự nhất quán của nhận diện thương hiệu trên từng tài liệu truyền thông. Nhằm thu hút và tạo ấn tượng mạnh mẽ trên thị trường.
 
Mục tiêu còn lại là mỗi tài liệu truyền thông thực hiện hai nhiệm vụ. Truyền tải thông điệp truyền thông. Củng cố chiến lược khác biệt hoá và tính cách thương hiệu đã được xây dựng kỹ lưỡng. Có rất nhiều hệ thống nhận diện thương hiệu được thiết kế độc đáo, tạo được ảnh hưởng tốt nhờ tính nhất quán. Nhưng mục tiêu của bạn phải vượt xa hơn thế: tạo sự nhận biết các nét tính cách khác biệt hoá thương hiệu trên từng tài liệu truyền thông.
 
 
Mở rộng ngân sách và hệ thống bản sắc nhận diện thương hiệu thông qua truyền thông “tĩnh”. Mở rộng ngân sách và hệ thống bản sắc nhận diện thương hiệu thông qua truyền thông “động”.

Sự phát triển của thương hiệu

Đây là những yếu tố căn bản mà bạn sẽ cần sử dụng khi tự mình xây dựng một thương hiệu mạnh. Hãy nhớ bạn có toàn quyền kiểm soát truyền thông thương hiệu. Nếu bạn xây dựng chúng cẩn thận, thì theo thời gian bạn sẽ tạo dựng nên một hình ảnh thương hiệu rõ ràng và cạnh tranh trên thị trường.
 
Thị trường luôn chuyển động nhưng thương hiệu cũng không nên như vậy. Đây là những khía cạnh căn bản để bạn bắt đầu trưởng thành. Những khía cạnh định nghĩa bạn là ai và luôn giữ nguyên không đổi trong suốt chiều dài cuộc sống. Điều mà bạn có thể đạt được với ba giai đoạn được mô tả ở trên sẽ đi theo thương hiệu bạn suốt đời.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here