“Xấu thế nào Đẹp ra sao” – Lời giải nào cho những trăn trở của Marketer?

0
546

Là người làm Marketing, chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với các ấn phẩm truyền thông như tờ rơi, brochure, poster… Cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của tiếp thị kĩ thuật số, rất nhiều các nội dung và thông điệp được Marketer lựa chọn truyền tải qua các ấn phẩm online.

Một chiến dịch Marketing muốn thành công, các marketer không chỉ là người nghĩ ra một concept đúng với insight của đối tượng mục tiêu, viết copywrite với ngôn từ lôi cuốn thuyết phục, mà còn phải trực tiếp làm việc với các designer để tạo ra một sản phẩm truyền thông hiệu quả. Nhưng như thế nào là hiệu quả? Ấn tượng, thu hút hay kích thích mua hàng? Những nhận định ấy dựa trên thước đo nào hay chỉ đơn thuần được chi phối bởi các yếu tố cảm tính?

Đối với những người triển khai hoạt động Marketing, việc thẩm định sự xấu đẹp của các ấn phẩm truyền thông luôn luôn là một bài toán không dễ trả lời.

Những năm gần đây, các khóa học thiết kế dành cho Marketer đã phần nào giải quyết được những trăn trở của người làm Marketing khi làm việc với hình ảnh và thiết kế. Và mới đây, các Marketer tiếp tục truyền tay nhau cuốn sách được coi là cẩm nang thẩm định thiết kế trong Marketing – “Xấu thế nào Đẹp ra sao” do RIO Creative biên soạn.

Chỉ trong chưa đầy một tháng sau khi ra mắt và 2 tuần chính thức được phát hành trên toàn quốc, cuốn sách đã tạo được cơn sốt với số lượng phát hành 3.000 bản in, và được lên kế hoạch tái bản 5.000 cuốn ngay sau đó. Vậy, những yếu tố nào đã tạo nên sức hút đặc biệt cho “Xấu thế nào Đẹp ra sao”?

“Xấu thế nào Đẹp ra sao” là cuốn cẩm nang tập hợp những bí kíp độc đáo cho Marketer khi làm việc với hình ảnh và thiết kế.

Nó “độc đáo” bởi vì bạn sẽ không thể tìm ra trên thị trường cuốn sách thứ hai nói về cùng chủ đề. Những chia sẻ trong cuốn sách giống như kim chỉ nam trong hành trình tìm lời giải cho những trăn trở của người làm Marketing khi tiếp xúc với hình ảnh và thiết kế.

Các Marketer đang hoang mang không biết bắt đầu từ đâu trong quá trình kiểm duyệt hình ảnh, hãy lật giở chương đầu tiên của cuốn sách. Bằng việc đặt ra những câu hỏi đúng, bạn sẽ dễ dàng bóc tách và tìm ra những vấn đề của thị giác mà sản phẩm đang gặp phải. Sau khi đã nhận diện được vấn đề, 9 bí kíp thẩm định thiết kế được trình bày trong chương 2 chính là lời giải cho bài toán của bạn!

Cách trình bày và phương pháp tiếp cận cũng là một điểm cộng không thể bỏ qua của cuốn sách.

Một cuốn sách viết về thẩm mỹ hướng tới đối tượng độc giả đặc biệt là các Marketer mà lại thiết kế xấu, trình bày cẩu thả thì không khác nào một nhãn hàng kem dưỡng da mời một cô gái da đen mặt mụn về làm gương mặt đại diện! May mắn thay, “Xấu thế nào Đẹp ra sao” không chỉ ghi điểm ở nội dung, phần hình thức cũng hoàn toàn không khiến các độc giả thất vọng. Cuốn sách được in màu toàn bộ, gây ấn tượng mạnh từ thiết kế trang bìa cho đến cách dàn trang và chất liệu giấy bên trong. Các yếu tố thẩm mỹ được áp dụng tinh tế ngay trong trải nghiệm xem của người đọc, giúp cho tư duy mỹ thuật được tiếp nhận một cách đầy tự nhiên!

Một điều nữa khiến “Xấu thế nào Đẹp ra sao” trở nên dễ mến đó chính là phương pháp tiếp cận. Tôi ngạc nhiên khi thấy lần đầu tiên có một cuốn sách khuyên độc giả đừng tin hoàn toàn vào những kiến thức trong đó, mà hãy luôn xây dựng một tư duy đôi thoại và thậm chí phản biện. Và tôi đặc biệt yêu thích 10% còn lại nhóm tác giả giành cho người đọc để thực sự làm chủ 100% cuốn sách.

Tôi đã đọc lại rất nhiều lần những chia sẻ của nhóm tác giả RIO Creative tại phần đề tựa cũng như lời kết, và cảm thấy thực sự được truyền cảm hứng sau khi gập lại những trang cuối cùng. Một đội ngũ còn rất trẻ, căng đầy nhiệt huyết và hết mình vì những đam mê. Cuốn sách là sự đúc kết từ những trải nghiệm thực tế của RIO trong việc chăm sóc hình ảnh thương hiệu cho các doanh nghiệp và quá trình đào tạo các marketer, designer trong những năm qua. Sự đào sâu nghiên cứu của đội ngũ tác giả xứng đáng nhận được một tràng pháo tay khích lệ với một ấn phẩm chất lượng như Xấu thế nào Đẹp ra sao. Chỉ chưa đầy một tháng sau thời điểm ra mắt, 5.000 cuốn sách được tái bản chính là minh chứng rõ nét cho những bước tiến mà RIO Creative đã nỗ lực thực hiện trong suốt thời gian qua.

Chắc chắn còn nhiều điều khác mà bạn có thể tìm thấy ở cuốn sách này. Tuy nhiên, một cuốn sách hay một khóa học không phải “bảo bối thần kỳ” có thể giúp bạn giải quyết ngay những vấn đế đang tồn tại. Quan trọng hơn cả, luôn giữ một tư duy mở để sẵn sàng đón nhận những kiến thức mới, sẵn sàng bước chân vào thế giới của nhau mới là những điều thực sự cần thiết đối với một thế hệ marketer năng động!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here