Facebook triển khai tính năng lọc tin tức giả mạo

0
651

Người dùng Facebook có thể gắn cờ cho những tin tức bị nghi ngờ giả mạo, sau đó mạng xã hội này sẽ kiểm tra và loại bỏ sự xuất hiện của chúng.

Theo Business Insider, tính năng nói trên trước mắt sẽ được Facebook triển khai tại thị trường Đức. Cụ thể, khi một tin tức được gắn cờ giả mạo, và việc kiểm tra thực tế cho thấy thông tin này không đáng tin cậy, lập tức nó sẽ bị Facebook đưa vào danh sách đen và những người dùng khác không còn thấy tin tức này xuất hiện trên News Feed của mình.

Phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Hiện giờ chúng tôi đang tập trung vào Đức, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ triển khai tính năng đến những quốc gia khác trong thời gian tới”.

Tính năng thông báo tin tức giả mạo trên Facebook đang được thử nghiệm tại Đức. Ảnh chụp màn hình.

Việc thử nghiệm này được Facebook đưa ra ngay sau khi công ty bị cáo buộc làm lan truyền tin tức giả mạo liên quan đến thông tin nhà thờ lâu đời nhất của Đức bị đốt. Ngay sau đó, chính quyền Đức đã đe dọa các công ty internet như Facebook có thể bị truy tố theo pháp luật, về tội phỉ báng và vu khống nếu họ không khống chế những tin tức giả mạo trên nền tảng của họ.

Được biết, sự gia tăng của những tin tức giả mạo và sai sự thật trên Facebook là một điểm nóng của cuộc tranh luận ở Mỹ vào khoảng thời gian ngay sau kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 8.11.2016 được công bố. Một số nhà quan sát nói rằng tin tức giả mạo đã góp phần giúp ông Donald Trump giành chiến thắng.

Hiện tại, Facebook cũng đang thử nghiệm bộ lọc tin tức giả mạo tương tự tại Mỹ.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here