Vốn hoá thị trường của Microsoft cao kỷ lục gần 2.6 nghìn tỷ USD

0
372

Theo số liệu được cập nhật mới nhất từ Reuters, khi giá cổ phiếu của Microsoft chạm mức cao kỷ lục, giá trị vốn hoá thị trường của gã khổng lồ này đạt gần 2.600 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường
Vốn hoá thị trường của Microsoft cao kỷ lục gần 2.6 nghìn tỷ USD

Theo đó, cổ phiếu của Microsoft Corp đã tăng lên mức cao kỷ lục mới khi thị trường tỏ ra rất lạc quan về triển vọng của trí tuệ nhân tạo (AI), điều này đã giúp gã khổng lồ công nghệ đạt mức vốn hóa thị trường cao kỷ lục 2,59 nghìn tỷ USD.

Microsoft được coi là công ty đi đầu trong việc áp dụng công nghệ AI trong ngành công nghiệp phần mềm nhờ khoản đầu tư khổng lồ vào OpenAI, công ty mẹ của chatbot AI đình đám ChatGPT.

Tháng trước, Microsoft đã bắt đầu tung ra một loạt các bản AI nâng cao, bao gồm cho ChatGPT, cho các dịch vụ đám mây Azure cũng như công cụ tìm kiếm Bing, đối thủ truyền kiếp của Google.

Advertisement

Cổ phiếu của Microsoft tăng 3,2% ở mức 348,10 USD/cổ phiếu vào thứ Năm. Cổ phiếu đã tăng hơn 45% từ đầu năm đến nay.

Ngoài ra, cổ phiếu của Apple Inc cũng đạt mức đóng cửa cao kỷ lục là 186,01 USD vào thứ Năm, trong khi cổ phiếu của nhà sản xuất chip đồ họa Nvidia (NVDA.O) lập kỷ lục mới là 432,89 USD.

Các nhà phân tích của JPMorgan theo đó cũng đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu của Microsoft, với lý do AI sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm của công ty này. Trong số 53 nhà phân tích về Microsoft, 44 người khuyến nghị nên mua và mục tiêu giá trung bình là 340 USD, theo dữ liệu của Refinitiv.

“Chúng tôi khẳng định lại quan điểm lạc quan hơn của mình về AI tổng quát”.

Xem thêm: Bí quyết nào đã làm nên một Toyota huyền thoại?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here