Vinamilk đã xuất hiện tại hệ thống Alibaba

0
845

Vinamilk được biết đến với hình ảnh thương hiệu sữa quốc dân của Việt Nam. Sau khi nắm vững thị phần không nhỏ tại sân nhà, Vinamilk không ngừng tham vọng tiến sâu hơn vào thị trường nước ngoài. Và mới đây, sữa chua Vinamilk đã chính thức lấn sân vào chuỗi siêu thị Alibaba tại Trung Quốc.  

vinamilk có mặt tại chuỗi siêu thị Hema

Cái tên Vinamilk xuất hiện tại chuỗi siêu thị của Alibaba

Mới đây Vinamilk đã chính thức có mặt tại chuỗi siêu thị Hema (hệ thống thuộc tập đoàn Alibaba) với hàng loạt các sản phẩm sữa chua đủ vị. Hema là siêu thị mà hơn 150 siêu thị được người tiêu dùng ưa chuộng tại Trung Quốc, tập trung tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải… Theo nhà sáng lập Alibaba, Jack Ma, siêu thị Hema là hình mẫu cho mô hình bán lẻ mới ở Trung Quốc. Đặc biệt ở chỗ, nó tích hợp giữa bán hàng truyền thống và trực tuyến thông qua ứng dụng di động. Mô hình này nằm trong chiến lược phát triển mảng bán lẻ đầy tham vọng của “gã khổng lồ” Alibaba.

hình ảnh vinamilk trên giao diện trực tuyến

Tại Hema, tất cả mọi thứ đều vận hành nhờ công nghệ và tự động hóa. Khách hàng chỉ cần chiếc smartphone để tìm kiếm, mua hàng, thanh toán dễ dàng thuận tiện. Nhân viên chuẩn bị đơn hàng để sẵn nơi cửa ra hoặc giao hàng tận nhà trong vòng 30 phút khi người dùng đặt hàng trực tuyến.

Việc Vinamilk ra nhập thị trường tiêu dùng tỉ dân là một bước tiến quan trọng. Với đa dạng các sản phẩm phục vụ nhu cầu của những thượng đế khó tính nhất tại thị trường Trung Quốc. Bởi không chỉ nhằm chinh phục thị trường tỉ dân này mà với bất kể sản phẩm nào trong nhóm ngành F&B thì chất lượng là yếu tố hàng đầu để thuyết phục khách hàng, nhất là với mặt hàng dinh dưỡng, thực phẩm.

Không nằm ngoài dòng chảy xu hướng thương mại điện tử

Trong 10 năm trở lại đây, Trung Quốc dẫn đầu ngành thương mại điện tử thế giới: 42% giao dịch thương mại điện tử toàn cầu diễn ra ở Trung Quốc. Thị trường thanh toán di động ước tính lớn gấp 11 lần so với Mỹ. Tại Trung Quốc có hơn 731 triệu người (hơn 50% dân số của quốc gia này) sử dụng Internet. Theo báo cáo của Viện nghiên cứu toàn cầu McKinsey, sự thống trị của Trung Quốc trong thương mại điện tử ở thời điểm hiện tại thể hiện ở việc: số giao dịch được xử lý trong một năm của nước này cao hơn 5 quốc gia (Pháp, Đức, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Mỹ) cộng lại.

mua hàng công nghệ tại Hema

Nắm bắt xu hướng thương mại điện tử sôi động tại Trung Quốc, Vinamilk còn hợp tác kênh thương mại điện tử Tmall cũng thuộc Alibaba. Ngoài ra còn có các trang thương mại điện tử lớn tại Hồ Bắc như Daily Fresh và Lucky and Fresh.

Vinamilk đã chính thức ra mắt nhận diện thương hiệu tại thị trường Trung Quốc. Với sự phát triển của thượng mại điện tử, tiềm năng thị trường lớn cùng với gia nhập vào hệ thống siêu thị của ông lớn Alibaba có giúp Vinamilk “làm nên kỳ tích” tại sân chơi quốc tế. Hãy like & share, để lại comment chia sẻ ý kiến, quan điểm của mình với Wiki Marketing nhé.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here