Video này đã khiến Google quyết định mua lại Youtube

0
621

Đâu là video mà CEO Susan Wojcicki của Youtube ưa thích nhất? Đó chính là đoạn clip đã giúp Wojcicki thuyết phục các lãnh đạo của Google rằng hãng nên bỏ tiền ra mua lại Youtube.

Theo thông tin mới được đăng tải trên Business Insider, lúc đó Wojcicki là người phụ trách mảng video của Google và cũng đảm nhận thương vụ thâu tóm này.

Google đang để ý đến YouTube – vào thời điểm đó mới chỉ là một công ty khởi nghiệp không có lợi nhuận ở Silicon Valley – khi Wojcicki tình cờ xem một video về hai thanh niên người Trung Quốc hát nhép ca khúc “As Long As You Love Me” của ban nhạc Backstreet Boys với khuôn mặt rất biểu cảm. Sau lưng họ là một người bạn đang chăm chú nhìn vào màn hình máy tính.

“Chính video này đã khiến tôi nhận ra rằng “Ồ, tất cả mọi người trên thế giới có thể sáng tạo ra nội dung. Họ không phải đến một studio nào cả”, Wojcicki chia sẻ tại Diễn đàn Thế hệ phụ nữ trẻ quyền lực quyền lực thất thế giới do tạp chí Fortune tổ chức.

“Bóng đèn ý tưởng” đã bật sáng trong đầu Wojcicki, và 6 tháng sau khi đoạn video này được đăng tải trên Youtube, Google công bố bỏ ra 1,65 tỷ USD mua lại trang web chia sẻ video này. Wojcicki được bổ nhiệm làm CEO của YouTube vào tháng 2/2014.

Nhớ lại khi thông tin này được tung ra, vì YouTube chỉ mới 15 tuổi và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về tài chính và pháp lý, nhiều người đã gọi Google là “gã khờ”. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh đây là thương vụ đem lại núi tiền khổng lồ cho Google.

Chia sẻ của CEO YouTube còn thú vị ở chỗ người Trung Quốc đã mang Google và YouTube lại với nhau nhưng hiện giờ Google lại đang bị chặn ở Trung Quốc.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here