Twitter bắt đầu chia sẻ doanh thu quảng cáo với người sáng tạo

0
214

Elon Musk thực hiện tốt lời hứa tháng Hai khi sự cạnh tranh dành cho những người sáng tạo nội dung nóng lên

Twitter
Twitter

Twitter cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã bắt đầu trả cho những người sáng tạo trên nền tảng này một phần doanh thu quảng cáo từ các quảng cáo được đặt trong các câu trả lời cho các tweet của họ. 

Công ty truyền thông xã hội  cho biết chương trình này  là một phần trong nỗ lực giúp mọi người kiếm sống trực tiếp trên Twitter. Chương trình hiện đang triển khai cho một nhóm người sáng tạo ban đầu và sẽ mở rộng vào cuối tháng này. 

Để đủ điều kiện  người sáng tạo phải  đăng ký Twitter Blue hoặc là Tổ chức đã được xác minh, có ít nhất năm triệu lần hiển thị mỗi tháng trong  ba tháng trước đó và vượt qua bài đánh giá tiêu chuẩn của con người.

Chủ sở hữu Twitter, Elon Musk, cho biết trong một tweet rằng các khoản thanh toán được tính trong khoảng thời gian bắt đầu từ tháng Hai năm nay, khi ông lần đầu tiên công bố chương trình. Một số người sáng tạo đã đăng ảnh chụp màn hình vào thứ Năm về số tiền mà họ nói là từ chương trình, một số tiền khoảng 37.000 đô la từ một kỹ sư phần mềm tiền điện tử với hơn hai triệu người theo dõi. Các ảnh chụp màn hình không thể được xác minh ngay lập tức.

Động thái này nhấn mạnh cuộc chiến giành người sáng tạo trên các nền tảng truyền thông xã hội, được công bố chỉ vài tháng sau khi Snap  mở rộng chương trình chia sẻ doanh thu từ các câu chuyện sinh lợi  cho người sáng tạo và diễn ra một tuần sau khi một  đối thủ Twitter khác  tham gia cuộc cạnh tranh. 

Instagram và Facebook, đều thuộc sở hữu của Meta Platforms , vào năm 2021 đã công bố quỹ trị giá 1 tỷ đô la để trả tiền cho người sáng tạo nội dung, bao gồm cả video họ tạo cho  Câu chuyện trên Instagram , nhưng Meta đã thông báo rằng họ sẽ giảm thanh toán cho Câu chuyện vào tháng 3. TikTok trước đây đã cam kết trao 1 tỷ đô la cho những người sáng tạo vào cuối năm nay. YouTube, trước đây là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này, mang lại cho người sáng tạo 55% doanh thu từ quảng cáo xuất hiện trên video dạng dài của họ. 

Jake Wujastyk, người cung cấp nghiên cứu thị trường chứng khoán trên Twitter cho những người đăng ký của mình, cho biết chương trình mới sẽ khiến Twitter trở nên hấp dẫn hơn đối với những người sáng tạo, đặc biệt là khi đối mặt với sự cạnh tranh tiềm tàng từ ứng dụng tiểu blog mới của Meta, Chủ đề. “Điều đó sẽ giúp giữ chân nhiều người trong số họ trên nền tảng này,” anh ấy nói. Anh ấy nói rằng anh ấy đã nhận được gần 2.300 đô la từ chương trình.

Giám đốc điều hành Twitter Linda Yaccarino đã đăng lại  thông báo của công ty, nói thêm: “Tạo ra ở đây kiếm được rất nhiều xu!” cùng với một biểu tượng cảm xúc của một túi tiền.

Nền tảng này đã cung cấp một chương trình trong đó người sáng tạo có thể đăng một số tweet mà chỉ những người đăng ký của họ mới xem được, những người trả tiền cho nội dung. 

Twitter, trong nhiều năm đã phải vật lộn để liên tục kiếm được lợi nhuận, đã phải đối mặt với những thách thức khác đối với hoạt động kinh doanh của mình kể từ khi Musk tiếp quản. Nhiều nhà quảng cáo đã rút lui khỏi nền tảng này sau khi Musk tiếp quản một phần do lo ngại về việc kiểm duyệt nội dung.

Musk cho biết  vào tháng trước rằng hầu hết các nhà quảng cáo  đang quay trở lại Twitter. Vào cuối tháng 5, doanh thu quảng cáo trong quý hai của Twitter trên toàn cầu đã giảm khoảng 40% so với một năm trước đó, The Wall Street Journal trước đó đã đưa tin.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here