Mẫu & danh sách kiểm tra chiến lược tiếp thị của người ảnh hưởng

0
233

Mẫu & danh sách kiểm tra chiến lược tiếp thị của người ảnh hưởng

người ảnh hưởng
Người ảnh hưởng

“Tiếp thị người ảnh hưởng là một chiến lược cực kỳ hiệu quả. Gần 3,96 triệu dân số thế giới đang sử dụng mạng xã hội và các nhà nghiên cứu cho biết con số này có thể lên tới 4,41 triệu vào năm 2025.

Do đó, tiếp thị có ảnh hưởng đã tự nhiên trở thành một trong những phương pháp tiếp thị phổ biến nhất. Khi các thị trường mục tiêu trở nên trẻ hơn và được kết nối kỹ thuật số nhiều hơn, những người có ảnh hưởng có thể giúp các tổ chức kết nối với người tiêu dùng ở bất cứ đâu – trực tuyến

Bằng cách xây dựng mối quan hệ với người có ảnh hưởng, các thương hiệu có thể tận dụng phạm vi tiếp cận của người có ảnh hưởng để đạt được mục tiêu tiếp thị của họ.

Nhưng nếu bạn đang cân nhắc việc thuê một người có ảnh hưởng cho thương hiệu của mình, bạn sẽ bắt đầu từ đâu? Có thể khó thu hẹp mục tiêu của bạn, loại người có ảnh hưởng nào bạn muốn và mục tiêu nào bạn hy vọng đạt được với chiến lược người có ảnh hưởng.

Để giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm và đảm bảo chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng hiệu quả nhất có thể, chúng tôi đã tạo một mẫu và hướng dẫn để giúp bạn bắt đầu.

Cộng tác với người ảnh hưởng

Cộng tác với người ảnh hưởng là một chiến lược tiếp thị liên quan đến việc trả tiền cho các cá nhân có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội để quảng cáo thương hiệu của bạn tới những người theo dõi họ. Người có ảnh hưởng có thể yêu cầu bồi thường bằng tiền hoặc các sản phẩm và dịch vụ miễn phí để đổi lấy đề xuất của họ.

Cộng tác với người ảnh hưởng

Cộng tác với người ảnh hưởng là một chiến lược tiếp thị liên quan đến việc trả tiền cho các cá nhân có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội để quảng cáo thương hiệu của bạn tới những người theo dõi họ. Người có ảnh hưởng có thể yêu cầu bồi thường bằng tiền hoặc các sản phẩm và dịch vụ miễn phí để đổi lấy đề xuất của họ.

Dưới đây là sáu bước giúp bạn tạo và thực hiện chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng :

1. Xác định mục tiêu của bạn.

Bằng cách xác định rõ ràng mục tiêu cuối cùng của chiến lược, bạn có thể đi ngược lại để xác định các bước cần thiết để đạt được điều đó. Sử dụng các mục tiêu của bạn như những ngọn đèn dẫn đường cũng sẽ xác định các thước đo thành công cho chiến lược của bạn. Những điều này sẽ giúp giữ cho chiến dịch của bạn đi đúng hướng.

Bạn đang cố gắng nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc thúc đẩy sự tham gia? Bạn có muốn cải thiện phương pháp tạo khách hàng tiềm năng của mình hay bạn muốn xây dựng lòng trung thành và thiện chí của đối tượng hiện tại của mình?

Dunkin Donuts là một ví dụ tuyệt vời về việc xác định mục tiêu có thể ảnh hưởng đến kết quả của bạn như thế nào. Họ đã thuê Charli D’amelio quảng cáo sản phẩm của họ để tăng lượt tải xuống ứng dụng của họ.

Sau khi video của cô ấy lan truyền, họ đã tung ra một loại đồ uống mang tên cô ấy, “The Charli” và 143 triệu người theo dõi Tiktok của cô ấy rất sẵn lòng tham gia vào xu hướng này. Do đó, lượt tải xuống của ứng dụng đã tăng 57% khi Dunkin Donuts phát hành đồ uống.

2. Xác định và xác định đối tượng của bạn.

Phân khúc và xác định đúng đối tượng của bạn có thể xác định hiệu quả và thành công của chiến dịch người ảnh hưởng của bạn. Sẽ dễ dàng hơn để xác định đối tượng nào sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các mục tiêu tiếp thị của bạn sau khi bạn xác định chúng.

Tùy thuộc vào chân dung mục tiêu hoặc người mua lý tưởng của tổ chức bạn, bạn nên nhóm người tiêu dùng theo nhân khẩu học, tâm lý học , giai đoạn vòng đời của người mua hoặc kênh ưa thích.

Tinder là một ví dụ tuyệt vời về cách đối tượng mục tiêu của bạn có thể ảnh hưởng đến chiến dịch của bạn. Hầu hết người dùng ứng dụng của họ ở độ tuổi 18-25, vì vậy họ đã thuê những người có ảnh hưởng trong độ tuổi này để quảng bá ứng dụng của họ.

Tayler Holder là một trong những người có ảnh hưởng đã tham gia chiến dịch và một trong những bài đăng của anh ấy có hơn 500 nghìn lượt thích. Đó chỉ là một bức ảnh anh ấy mặc một chiếc áo sơ mi có nhãn hiệu Tinder và chú thích ngắn, “Vuốt sang phải và đến tìm chúng tôi trên @tinder .”

3. Xác định ngân sách của bạn.

Xác định ngân sách của bạn là điều cần thiết vì nó hướng dẫn các tùy chọn tạo và phân phối nội dung của bạn. Ví dụ: nếu bạn có ngân sách hạn chế, bạn có thể chọn sử dụng người có ảnh hưởng độc lập thay vì đại lý.

Đây cũng là thời điểm tốt để quyết định cách bạn đền bù cho những người có ảnh hưởng của mình. Một số người có ảnh hưởng đồng ý với việc được trả tiền bằng cách sử dụng các sản phẩm và dịch vụ miễn phí.

Mỗi chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng đều khác nhau tùy thuộc vào phương tiện thanh toán và nguồn lực cần thiết cho chiến dịch. Dưới đây là một ví dụ về cách bạn có thể chia nhỏ ngân sách chiến dịch tiếp thị của mình:

4. Chọn loại chiến dịch.

Cách bạn quảng bá thương hiệu của mình thông qua người có ảnh hưởng tùy thuộc vào mục tiêu của bạn và sở thích của đối tượng mục tiêu.

Đăng bài của khách, nội dung được tài trợ, nhắm mục tiêu lại, đồng sáng tạo, cuộc thi, đề cập trên mạng xã hội, mã giảm giá, v.v. là những ví dụ tuyệt vời về chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng.

Ví dụ: Audible hợp tác với tác giả bán chạy nhất Tim Ferriss trên podcast của anh ấy, nơi người nghe của anh ấy có thể sử dụng liên kết tùy chỉnh của anh ấy để được giảm giá cho nội dung Audible. Mối quan hệ hợp tác này đã mang đến một ưu đãi phù hợp cho khán giả mục tiêu, mang lại lợi ích cho Audible, Tim Ferriss và những người nghe podcast của anh ấy.

5. Quyết định nền tảng truyền thông xã hội mà bạn muốn sử dụng.

Một điều tốt đã xảy ra trong thời kỳ đại dịch là việc sử dụng tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều tăng lên . Nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất của các nhà tiếp thị tính đến năm ngoái là Facebook và ít được sử dụng nhất là Snapchat.

Điều đó đang được nói, nền tảng tốt nhất dựa trên thị trường mục tiêu của bạn và loại nội dung bạn đang quảng cáo.

Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo thứ gì đó dành cho thanh thiếu niên, Snapchat vẫn sẽ là nền tảng tốt nhất của bạn. Biểu đồ này từ WordStream sẽ cung cấp cho bạn thông tin rõ ràng hơn.

6. Tạo nội dung cho chiến dịch của bạn.

Khi bạn đã quyết định phương tiện và loại chiến dịch, đã đến lúc tạo nội dung hấp dẫn. Ngay cả khi bạn có chiến dịch thú vị nhất hoặc sản phẩm phù hợp nhất với thị trường, người tiêu dùng sẽ mất hứng thú nếu thông điệp hoặc nội dung của bạn không thu hút họ.

Giúp người có ảnh hưởng chia sẻ thông điệp của bạn dễ dàng nhất có thể. Thông điệp của bạn phù hợp với khán giả của họ càng tốt thì người có ảnh hưởng của bạn càng dễ dàng quảng bá thương hiệu của bạn đến với khán giả của họ.

Ví dụ: Fitplan nhắm mục tiêu đến những người tập thể dục tại nhà, những người có thể cần được đào tạo chuyên nghiệp để đạt được mục tiêu về cơ thể của họ. Để tăng lượt đăng ký ứng dụng, họ làm việc với những người có ảnh hưởng đã chia sẻ nội dung thể dục với khán giả của họ, như Michele Win .

Đổi lại, khi những người theo dõi họ đăng ký ứng dụng, những người có ảnh hưởng sẽ đào tạo họ và kiếm tiền từ ứng dụng. Chiến lược này hoạt động vì nội dung phù hợp với nhu cầu của người dùng và họ có thể thấy những gì mong đợi. Những người có ảnh hưởng cũng dễ dàng đẩy thông điệp này vì họ chỉ cần chia sẻ cùng một thông điệp với những người theo dõi họ.

7. Tìm những người có ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Người có ảnh hưởng phù hợp phải hiểu và kết nối với khán giả, thương hiệu của bạn và nội dung bạn đang quảng cáo. Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo thực phẩm bổ sung, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn với những người có ảnh hưởng quan tâm đến sức khỏe và thể lực so với những người có ảnh hưởng chủ yếu quan tâm đến xu hướng thời trang mới.

Bạn có thể thu hút những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của mình bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên các nền tảng truyền thông xã hội. Ví dụ: chỉ cần tìm kiếm #fitness trên IG , bạn sẽ nhận được hơn 1 triệu bài đăng từ những người có ảnh hưởng về thể hình khác nhau.

Đôi khi, bạn không cần phải làm việc với một người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình mà là một người đang có xu hướng. Một giải pháp là sử dụng một nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng để tìm một người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn. Nhóm tiếp thị của bạn có thể giúp xác định những người có ảnh hưởng tốt nhất cho thương hiệu của bạn bằng cách luôn dẫn đầu trò chơi truyền thông xã hội của họ.

8. Quảng bá chiến dịch của bạn.

Khi bạn đã xác định thành công thị trường mục tiêu của mình, tìm thấy người có ảnh hưởng lý tưởng và tạo nội dung hấp dẫn, tất cả những gì còn lại là thúc đẩy quan hệ đối tác mới của bạn!

Truy cập các kênh xã hội yêu thích của bạn hoặc soạn thảo một bài đăng trên blog để tạo tiếng vang.

Ví dụ: Fitplan chia sẻ các video tư vấn tập luyện ngắn của những người có ảnh hưởng trên trang IG của họ. Đây là một cách hay để khuyến khích người xem đăng ký bằng cách cho họ một cái nhìn thoáng qua về những gì diễn ra trong chương trình của họ. Chia sẻ nội dung trên trang của họ cũng giúp tiếp cận những người có thể không theo dõi những người có ảnh hưởng của họ.

9. Theo dõi thành công của bạn.

Điều quan trọng là phải theo dõi hiệu suất của quan hệ đối tác của bạn để đảm bảo đáp ứng mọi kỳ vọng và xác định sự thành công của chiến dịch.

Theo dõi lưu lượng truy cập trang web, mức độ tương tác, chuyển đổi hoặc các số liệu khác mà bạn đã quyết định khi xác định mục tiêu tiếp thị của mình. Bạn có thể đồng ý kiểm tra dữ liệu hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý tùy thuộc vào tính chất chiến dịch của bạn. Kiểm tra các mục tiêu ban đầu của bạn để phân tích thành công của bạn và cách lặp lại chúng.

Dịch vụ content facebook: Ms. Thảo – 0943538282

Email: lienhe@achaumedia.vn

Web: achaumedia.vn

Đọc thêm: Bí quyết nào đã làm nên một Toyota huyền thoại?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here