5 BÍ MẬT CỦA VIỆC TỰ HỌC CONTENT MARKETING. BẠN ĐÃ THỬ CHƯA??

0
837

Trong các bản báo cáo, thống kê gần đây của các nhà nghiên cứu thực tế về những ngành nghề đang và sẽ hot nhất trong thập kỉ này đó là công nghệ thông tin và các ngành truyền thông online.

Với sự phát triển chóng mặt của mạng lưới công nghệ và Internet, con người chủ yếu chuyển sang nói chuyện qua màn hình phẳng. Hay nói một cách khác đó là sử dụng màn hình phẳng để giao tiếp.

Đây chính xác là những điều một content writter làm để tạo dịch vụ quảng bá sản phẩm. Chính vì thế để tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm tốt hơn và cũng để trang bị kiến thức cho mình nắm bắt kịp với xu hướng thế giới, tự học content marketting chính là giải pháp.

Hiểu về content marketing trước khi tự học content marketing.

“ Content is king” là một trong số những câu nói rất nổi tiếng của nhà tỉ phú tài ba Bill Gate. Content dường như là một cái khung để phát triển những nhánh khác của marketing.

Content là một cách chúng ta giao tiếp. Còn content marketing là cách một người bán sản phẩm truyền tải thông điệp tới những người mua hàng.

tự học content marketing
Content is king.

Xem thêm về marketting tại đây : https://wikimarketing.vn/marketing-la-gi-cac-thuat-ngu-co-ban.html/

5 bí mật của việc tự học content marketing.

Tự học content markting không chỉ là học viết.

Loại content marketting thông dụng, phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp đó là các bài viết nội dung. Nhưng đó không phải loai content marketing duy nhất. Có rất nhiều các loại marketing khác nhau :

+ học content marketing qua hình ảnh, video : Bên cạnh hình ảnh, video cũng là một trong những công cụ tốt để quảng cáo. Hình ảnh và video khá phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Chúng ta dễ dàng bắt gặp chúng trên các trang mạng xã hội hay youtube.

+ học content marketing qua poscard và blog : Poscard là một dạng âm thanh truyền tải thông tin. Poscard và blog là hai kênh thông tin khá phổ biến ở nước ngoài. Đây là hai kênh thông tin cho phép chúng ta nghe, đọc những bài content marketing kiểu mới.

có nhiều cách để tự học content marketing
Tự học content marketing qua nhiều kênh thông tin.

Tự học content marketing từ đời sống.

Khi học trở thành content write, mọi người thường lầm tưởng phải sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành hay văn học cao siêu. Nhưng content marketing không phải là như thế.

Mục đích của content marketing là quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng, thu hút sự chú ý của nhiều người nhất có thể. Vì vậy, bản chất của content marketing là đời thường, gần gũi. Hãy tích lũy cho mình những câu chuyện, kể chúng vào thời điểm thích hợp, tìm ra giải pháp cho những tình huống,… đó mới chính là content markrting.

Tự học content marketing từ sách, báo.

Mọi chữ nghĩa bạn nhìn thấy hằng ngày đều là content và đều có thể trở thành một phần trong bài content marketing của bạn. Hãy đọc thật nhiều sách, báo.

Có một lời khuyên cho bạn khi bạn muốn tự viết content marketing đó là đừng bỏ qua bất kì chủ đề hay lĩnh vực nào cả. Mọi hiểu biết chẳng bao giờ là thừa thãi. Có những thứ bạn tưởng là không liên qua nhưng lại là trợ giúp đắc lực cho bạn để viết một bài content hay.

tự học content marketing dễ dàng
Tự học Content marketing qua sách báo

Chọn lọc thông tin để học viết content marketing.

Bạn đọc nhiều, bạn biết nhiều không có nghĩa là bạn đưa hết những điều đó vào trong bài content. Cần phải biết chọn lọc thông tin, tìm hiểu kĩ càng các nội dung của bài content marketing mà bạn sẽ viết.

Lên sẵn dàn ý của bài content, các điểm mục lớn nhỏ. Cần tránh sự dư thừa, dài dòng, rập khuôn hay kể cả là sự lặp lại có thể gây cảm giác chán ngán, buồn ngủ và không thu hút được đối tượng mình hướng tới.

Tự học viết content bằng cách làm việc thực tế.

Bạn muốn trở thành một người viết thành thạo content marketing? Nhưng bạn lại ngại viết, bạn sợ không biết viết gì? Nếu bạn không viết và không bắt tay vào viết thì bạn sẽ không thể có kỹ năng thuần thục.

Tự học viết content hay
Luyện tập là cách tốt nhất để tự học content marketing

Bạn có thể tìm kiếm một công việc thực tập về content marketing tại https://wikimarketing.vn/tuyen-dung-content-marketing-wikimarketing.html/, học hỏi những người có kinh nghiệm đi trước. Nhưng đừng quên viết và áp dụng những gì mình đã học được để có sự tiến bộ rõ rệt hơn từng ngày.

Công việc không chỉ cho bạn những kiến thức về content marketing, mà còn về cách nhìn nhận đa chiều trong một vấn đề, cách tiếp nhận và xử lý vấn đề,…

Những công cụ cần thiết để tự học marketing:

Ngoài việc tham khảo những bài viết đã có sẵn chia sẻ về kinh nghiệm học viết content marketing, có những công cụ là các trang web, các app,… rất cần thiết để có một bài content marketing chuẩn yêu cầu.

tự học làm content write
Nắm chắc các công cụ để viết content marketing.

+ Các trang facebook: hiện nay có rất nhiều các trang facebook về content marketting lập lên để mọi người học hỏi cũng như tạo dựng mối quan hệ.

+ Các công cụ của google được sử dụng để tìm kiếm từ khóa, các từ khóa dài, các từ khóa liên quan rất tiện dụng cho tự học viết bài quảng cáo.

+ Các công cụ giúp thay đổi ý tưởng, thay đổi cách viết: Spin content.

+ Các phần mềm chỉnh sửa, photoshop ảnh, cắt ghép video cũng rất cần thiết để thu hút sự chú ý và tăng độ thú vị cho bài content marketing của bạn.

tự học content marketing đúng cách
Công cụ chỉnh sửa ảnh, video làm sinh động bài viết.

Nếu bạn đang cần thêm thông tin về tự học Content marketing hay thông tin về những bài học, những việc làm tuyển dụng liên quan đến ngành nghề Content marketing, content write hãy ghé qua https://wikimarketing.vn/ để tìm hiểu thêm.

Chúng tôi, bên cạnh việc cung cấp những dịch vụ về Marketing, còn có thể cho bạn một môi trường hoàn hảo để trở thành một người tự học Content marketing thành công.

Hoàng Anh

Nguồn ảnh: internet.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here