Tiếp Cận Đến Gen Z: Có Dễ Như Tưởng Tượng

0
1040

Tiếp cận đến Gen Z thông qua đâu?

Phương tiện truyền thông mạng xã hội trở thành một thứ thiết yếu trong cuộc sống. Tương tự đối với các hình thức truyền thông truyền thống như truyền hình. 

Giống như thế hệ Millennials, thế hệ này dành một lượng thời gian đáng kể trên các trang mạng truyền thông xã hội và các nguồn video như Instagram, Facebook và YouTube.

Tuy nhiên, cách tiếp cận của thế hệ Z đa dạng hơn. Trên Instagram, họ thể hiện bản thân mình. Hoặc đăng tải những hoạt động hàng ngày. Hoặc những sản phẩm mà họ sử dụng.

thế hệ z

Trên Zalo, họ gửi tin nhắn cho bạn bè và gia đình.

Trên Facebook, họ thu thập thông tin. Chia sẻ những khoảnh khắc thực tế hoặc bày tỏ ý kiến ​​và niềm tin của họ.

Trên YouTube, họ tìm kiếm nội dung hấp dẫn và giải trí.

Nói cách khác, họ chia sẻ một số loại nội dung nhất định trên các kênh mạng xã hội cụ thể. Tất cả điều này có thể được thực hiện thông qua một cái chạm nhẹ. Hoặc các tương tác nhỏ có thể xảy ra chỉ một vài giây thông qua chiếc điện thoại thông minh. Đó là vật dụng cá nhân mà họ không thể sống thiếu.

Tuy nhiên, thế hệ Z không chỉ có thể tiếp cận được trên các nền tảng truyền thông xã hội. Với 90% thế hệ Z xem truyền hình mỗi ngày. Quảng cáo trên kênh truyền thông truyền thống có thể được sử dụng hiệu quả. Vì vậy, việc nhìn nhận đúng thông điệp trên các phương tiện phù hợp vào đúng thời điểm là điều quan trọng.

Sản phẩm như thế nào thì có thể tiếp cận đến Gen Z?

Thế hệ Z có nhiều đòi hỏi hơn với sản phẩm, dịch vụ 

Thế hệ khách hàng gen Z là nhóm khách hàng lạc quan nhất và ít dè dặt nhất. Có khả năng là do môi trường và điều kiện nuôi dưỡng. Thế hệ Z trưởng thành trong một thời kỳ thịnh vượng về kinh tế của đất nước.

Tuy nhiên, họ luôn đòi hỏi nhiều hơn. Họ có sự yêu thích thương hiệu thể hiện giá trị và văn hóa Việt Nam. Với yếu tố vượt thời gian hoặc cổ điển.

tiếp thị đến gen z

Ngoài ra, họ quan tâm đến các vấn đề xã hội khác nhau bao gồm trách nhiệm xã hội, vấn đề môi trường và bình đẳng giới. Đối với những doanh nghiệp muốn thu hút nhóm này, hãy luôn sẵn sàng để tạo ra một thương hiệu đích thực với những giá trị độc đáo mà họ có thể cảm nhận.

Thế hệ Z ủng hộ thương hiệu có thể chuyên chở các giá trị và văn hóa Việt Nam

Tiếp cận đến Gen Z: Cần cởi mở như họ. 

Thế hệ Z thích trải nghiệm những thương hiệu mới.

Hầu hết thế hệ khách hàng gen Z luôn sẵn lòng thử các trải nghiệm thú vị. Ngay cả khi họ đã thường xuyên sử dụng thương hiệu quen thuộc.

Đây trở thành một cơ hội rất lớn cho các thương hiệu để thu hút thế hệ này với các trải nghiệm khách hàng, sản phẩm hoặc dịch vụ thú vị, sáng tạo hay độc đáo. Hơn nữa, sự trung thành của thế hệ này đối với một thương hiệu là khá thấp do sự tò mò và tính ngẫu hứng của họ. Rất ít thế hệ Z cho biết họ có xem xét một thương hiệu cẩn thận trước khi mua và họ không muốn chuyển đổi thương hiệu.

tiep can gen z

Tương lai đã chạm ngõ. Thế hệ Millennials đã chiếm đa số lực lượng lao động. Và chỉ không lâu sau, thế hệ Z dự kiến ​​sẽ tạo ra một tác động đáng kể không kém.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here