Tác hại của hạt vi nhựa – thông điệp ấn tượng từ Dentsu Singapore

0
657

Dentsu Singapore đã kết hợp với tổ chức phi lợi nhuận Green is the New Black sản xuất phim ngắn mang tên “Plastic Salt”. Đoạn phim này được ra mắt vào ngày Trái đất nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng về việc 90% muối trên thế giới có chứa hạt vi nhựa.

Nội dung phim ngắn nhằm truyền tải thông điệp hiện trạng tiêu thụ nhựa xuất phát từ các bữa ăn hằng ngày từ đó nâng cao nhận thức và khuyến khích mọi người hạn chế sử dụng nhựa một lần. “Plastic Salt” đã khiến người tiêu dùng nhận thức rõ tác động to lớn của ô nhiễm vi nhựa thông qua một cái xay muối trên bàn ăn.

Dùng nhựa tái chế, Dentsu Singapore đã in 3D các sản phẩm nhựa sử dụng một lần (như ống hút, chai, ly…) nhưng nhỏ như hạt muối, đặt chúng trong cái xay muối trên bàn ăn tại một số nhà hàng ở Singapore và quay lại phản ứng của người tiêu dùng. Họ chỉ chú ý đến các vật thể nhựa tí hon sau vài lần cố gắng xay muối không thành. Một vài người đã scan QR code dưới đáy hũ muối để tìm hiểu thêm thông tin về hạt vi nhựa trong muối ăn hằng ngày.

Bà Stephanie Dickson, sáng lập tổ chức Green is the New Black nói rằng “Plastic Salt” là “một ý tưởng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả”. Ý tưởng này đã cho mọi người thấy hiện trạng ô nhiễm nhựa đang rất trầm trọng, nhựa sẽ quay lại trong chuỗi thức ăn của con người dưới dạng muối chứa vi nhựa và mọi người thì không hề biết những tác động lâu dài nào sẽ xảy ra với thế hệ mai sau.

Trong khi đó, bà Paula Miquelis, đồng sáng lập tổ chức Green is the New Black chia sẻ rằng ô nhiễm nhựa là vấn đề đang được mọi người quan tâm, nhưng tổ chức này thấy mọi người chỉ bàn luận chứ chưa có hành động gì cụ thể. “Thực tế là mỗi người đóng một vai trò nhất định, nếu mọi người từ chối nhựa sử dụng một lần ngay từ đầu thì sẽ tạo nên khác biệt rất lớn. Chúng tôi cần nâng cao nhận thức của nhiều người hơn và nhanh hơn về những vấn đề như thế này.”

 

Bà Chloe Rees, Giám đốc phụ trách đối tác và lãnh đạo các hoạt động xã hội của Dentsu Aegis Network tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho biết năm 2018 là năm khởi đầu trong hành trình phát triển bền vững của agency này bằng vấn đề liên quan đến nhựa sử dụng một lần tại Singapore.

“Dù chúng ta không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng chắc rằng hành động của chúng ta trong hiện tại sẽ có những tác động nhất định. Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp địa phương (và toàn cầu) thực hiện #littlegreensteps để giảm sự phụ thuộc của họ vào nhựa. Để chứng minh cho điều này, chúng tôi đã làm phim ngắn “Plastic Salt” hướng đến nâng cao nhận thức của mọi người về hạt vi nhựa cả ở Singapore lẫn quy mô toàn cầu”

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here