SEO: tầm quan trọng của nội dung

0
878

Trong thời đại hiện nay thì vai trò của SEO là rất quan trọng. Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn xuất hiện internet hay muốn website xuất hiện trong trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm như Google thì phải thực hiện những chiến dịch SEO thật tốt. Có nhiều cách làm để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và phần viết nội dung đóng vai trò quan trọng nhất.

Nội dung quan trọng đối với SEO bởi vì:

1. Các công cụ tìm kiếm lớn luôn muốn mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất do đó các website mà cung cấp các nội dung càng có liên quan và tốt thì sẽ xuất hiện nhiều nhất. Vì vậy bạn phải cập nhật website với các nội dung tốt và duy nhất một cách thường xuyên.

2. Nội dung giúp tối ưu hóa website đối với công cụ tìm kiếm, mà một website càng được tối ưu hóa thì thứ hạng trên công cụ tìm kiếm càng cao.

Viết nội dung trong SEO khác so với các nội dung thông thường bởi vì loại nội dung này có kèm theo vài chi tiết kỹ thuật như đặt vị trí từ khóa, mật độ từ khóa … Đây là các kỹ thuật một người viết bài chuyên nghiệp cần biết để có các nội dung có hiệu quả SEO cao.

Khi viết nội dung để làm SEO thì marketer cần chú ý các điểm sau:

– Trước khi viết thì marketer cần làm một nghiên cứu nhỏ về từ khóa, để tìm từ khóa nào sẽ tối ưu hóa cho website.

SEO là viết tắt của cụm từ Search engine optimization.

– Dựa trên những từ khóa đó thì cụm từ khóa nào có thể dùng được.

– Nội dung cần phải mới lạ và độc nhất.

– Cần phải cập nhật nội dung thường xuyên, vì cập nhật nội dung mới sẽ cuốn hút được người đọc và làm cho họ quay lại thường xuyên. Nhờ việc cập nhật thường xuyên nội dung mới mà blog sẽ trở nên phổ biến và tăng được thứ hạng.

– Một trong những điều kiện quan trọng nhất đối với việc viết nội dung cho SEO là nội dung phải có liên quan đến website và có nhiều thông tin bổ ích. Nếu nội dung không hỗ trợ cho chủ đề của website thì nội dung sẽ chẳng có hiệu quả SEO gì cả.

– Hãy viết bài cho người thăm website nữa, đừng chỉ viết bài để làm SEO.

– Phải đảm bảo rằng nội dung không nhét đầy các từ khóa mà chẳng có ý nghĩa gì cả. Bạn có thể đọc thêm về cách phân bổ từ khóa trong bài viết SEO bằng keyword: cách đặt keyword một cách hiệu quả.

Tóm lại, người marketer hay người viết nội dung SEO cần phải nắm vững những kỹ năng này để khi phát triển nội dung cho website sẽ có thể viết được những nội dung có liên quan và nhiều kiến thức bổ ích nhằm tối ưu hóa được website và tăng thứ hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here