SEO: Phương pháp để viết một bài blog tốt

0
516

Một trong những phương pháp SEO gần như có thể gọi là hiệu quả nhất đó chính là viết blog. Nói về thủ thuật viết blog thì cũng cần phải đề cập đến người viết blog (blogger). Các công việc của blogger thường thì rất vui và hấp dẫn, nhưng cũng có những lúc họ cảm thấy bị quá sức và không có ý tưởng để viết một bài blog hay ho, vì lẽ đó mà đôi khi bài viết của họ không hay và khó hiểu. Rất nhiều người trong chúng ta biết cách viết một bài blog nhưng chỉ có một ít biết cách viết một bài blog hiệu quả và hấp dẫn. Trước khi bạn viết một bài cho website thì bạn nên xem xét một vài điểm nhất định để làm nội dung thật tốt và hấp dẫn đối với người đọc.

Tăng cường chất lượng bài viết là cách duy nhất có thể khiến cho người đọc của bạn cảm thấy vui vẻ và làm cho họ quay trở lại website của bạn. Và đó mới là phương pháp SEO hiệu quả nhất.

Đây là vấn đề chính mà các blogger thường xuyên suy nghĩ đến. Một vài blogger gặp phải vấn đề rằng thậm chí họ đã cố gắng hết sức để viết một bài blog vừa hiệu quả vừa hay nhưng họ vẫn không thể làm được. Đó là vì suy nghĩ trong đầu họ. Chúng tôi xin giải thích một vài điểm quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi viết một bài blog trên website: Title là yếu tố quan trọng nhất mà chúng ta nên cân nhắc khi bắt đầu viết một bài blog.

– Title là bạn chọn nên bao gồm tất cả những nội dung chính trong phần thân bài viết. Nhưng điều này không có nghĩa là dùng một title thật dài. Chỉ sử dụng các titleề có ý nghĩa và cho người đọc hiểu một nửa ý của bài viết. Khi người đọc của bạn đọc title thì họ phải hiểu được chính xác nội dung mà bạn viết trong phần thân. Nó nên hấp dẫn và thu hút được người đọc của bạn.

– Sử dụng các title và sub-title (tiêu đề phụ) trong bài của bạn, điều này giúp cho người đọc hiểu hơn về bài viết. Và chắc chắn họ sẽ cảm thấy thoải mái với trang web và nội dung nếu bạn sử dụng title và sub-title một cách hiệu quả. Sử dụng cùng một title cho những vấn đề không liên quan nhau cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng bài viết. Vì vậy bạn luôn luôn nên sử dụng phần sub-title một cách hiệu quả.

– Chia bài viết của bạn thành những đoạn văn. Chia thành những đoạn văn giúp cho người đọc có thể đọc và hiểu nội dung một cách dễ dàng. Đây là một cách hiệu quả để làm cho người đọc cảm thấy thoải mái. Bởi vì nếu một người nhìn vào một bài viết mà không có những đoạn văn thì hứng thú của anh ta đối với bài viết sẽ giảm hẳn do bài viết trông có vẻ như rất dài, mà vấn đề là không ai muốn đọc những bài viết dài cả. Vì vậy hãy cố gắng chia bài viết thành những đoạn văn nhỏ.

– Thêm những yếu tố hài hước vào trong bài viết. Ai cũng thích những điều hài hước cả. Và chính việc sử dụng những yếu tố hài hước trong bài viết sẽ giúp cho người đọc ghé thăm trang web của bạn thường xuyên hơn.

– Luôn luôn viết nội dung cho người đọc, đừng chỉ viết cho công cụ tìm kiếm. Tập trung vào người đọc bởi vì công cụ tìm kiếm sẽ chỉ thu thập dữ liệu từ trang web của bạn nếu bạn có đủ khách viếng thăm. Vì vậy hãy cố gắng viết cho người đọc và viết theo sở thích của họ.

-Thêm hình ảnh vào trong bài viết là một cách rất hiệu quả để bạn có thể giúp cho người đọc không bị nhàm chán. Một bài viết không có hình ảnh và một bài viết có nhiều hình ảnh là rất khác biệt với nhau, theo như ý kiến của một độc giả lâu năm. Người đọc sẽ hứng thú hơn với những bài viết có nhiều hình ảnh đẹp và phù hợp với nội dung bài viết. Vì vậy hãy luôn luôn sử dụng hình ảnh đẹp và hiệu quả trên blog của bạn.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here