Real-time content Marketing: Chiêu hái ra tiền tận dụng những khoảnh khắc bất ngờ

0
652

Sự kết hợp hoàn hảo của những kế hoạch được tính toán kỹ lưỡng và những ý tưởng xuất thần được đánh giá là những yếu tố chủ chốt dẫn đến sự thành công của mọi chiến lược content marketing của mọi thương hiệu.

Nhắc đến những câu chuyện thành công với real-time content marketing (marketing qua nội dung những thông điệp được truyền tải dựa trên một khoảnh khắc vừa diễn ra), không thể không nhớ đến sự kiện tại Superbowl 2014.

Tại sự kiện này, Oreo đã tận dụng được khoảnh khắc cúp điện để nhanh trí đưa ra một thông điệp rất phù hợp với hoàn cảnh và quảng bá được thương hiệu của mình “Chúng ta vẫn có thể ăn bánh trong bóng tối, hãy chấm bánh với sữa cùng Oreo.”

Một ví dụ khác cũng rất hay được đưa ra để phân tích là việc Adidas đã làm như thế nào để chiến thắng Nike trong cuộc đua tài trợ cho giải bóng đá lớn nhất thế giới FIFA World Cup cũng vào năm 2014.

Mạng xã hội của Adidas trong mùa World Cup

Sự tranh cãi trên mạng xã hội giờ đây lại được coi là một phương thức giúp quảng bá một cách vô tình cho một sự kiện hay một thông điệp từ thương hiệu nào đó, thể hiện tốc độ của thời đại công nghệ và khả năng chớp thời điểm chính xác của các chuyên gia marketing.

Hầu hết những bậc thầy về marketing sẽ tận dụng chúng như một đòn bẩy hiệu quả để đưa những chiến dịch giới thiệu sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng và những khách hàng tiềm năng.

Trong bất cứ kế hoạch nào, các thương hiệu cũng có những bí quyết riêng để thành công, đặc biệt với việc sử dụng sự tranh luận trên mạng xã hội hay các chiến lược content marketing khác. Sau đây là 5 lời khuyên giúp các nhãn hàng non trẻ có thể sử dụng real-time content marketing thành công:

Nắm rõ điều cần phải làm

Biết được những gì bạn mong muốn sẽ giúp thiết lập các kế hoạch chi tiết về nội dung cũng như các phương tiện truyền thông mà bạn dùng để đăng tải những bức ảnh hay video đó.

Đội ngũ chịu trách nhiệm về mạng xã hội cần phải xác định được thời điểm chính xác để thu hút cư dân mạng cũng như dung lượng dữ liệu phù hợp với các kênh thông tin cụ thể. Các kế hoạch này cần phải được xây dựng, bàn bạc ngay từ đầu để có được sự thống nhất và hiệu quả cao nhất.

Đừng chỉ quan tâm đến các xu hướng phổ biến

Nếu chỉ chú ý và thực hiện theo những xu thế đã được sử dụng quá nhiều, thương hiệu của bạn sẽ trở nên nhạt nhòa và chìm nghỉm trong hàng loạt các nhãn hàng mạnh hơn.

Một chiến lược mạnh mẽ và hiệu quả phụ thuộc vào khả năng sáng tạo ra ý tưởng, danh tiếng và mức độ lan tỏa thông điệp của thương hiệu.

Trong trường hợp real-time content marketing, một chiến lược mạnh mẽ và hiệu quả phụ thuộc vào khả năng sáng tạo ra ý tưởng, danh tiếng và mức độ lan tỏa thông điệp của thương hiệu – điều mà công chúng đang bàn tán, chứ không phải chỉ cần áp dụng các xu hướng mới.

Tính thời điểm thậm chí còn quan trọng hơn vì nó có thể giúp tối ưu hóa nội dung và gây được sức ảnh hưởng nếu vấn đề đó đang thực sự nóng hổi. Các chuyên gia marketing nên biết cách chọn lọc những thông tin phù hợp, nâng tầm chúng lên để quảng bá cho thương hiệu của mình.

Lên kế hoạch cho một sự lan tỏa tự nhiên

Để một thông điệp có thể lôi kéo sự tham gia và đi vào nhận thức của mọi người không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt là khiến điều đó diễn ra một cách tự nhiên.

Thu hút và hấp dẫn được các khán giả trực tuyến đòi hỏi những hành động thuyết phục tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ. Điều này sẽ âm thầm thúc đẩy độ tương tác giữa khách hàng và thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội. Các nhà marketing thường phân tích thói quen hay hành vi của nhiều nhóm người sử dụng các mạng xã hội khác nhau để tạo ra được những nội dung phù hợp cho đừng đối tượng khách hàng.

Luôn có tính thống nhất trong các thông điệp

Làm cho danh tiếng thương hiệu trở nên phổ biến và được ưa thích rộng rãi luôn là mục tiêu của các nhà marketing, do đó họ sẽ cố gắng đưa ra rất nhiều thông điệp liên tiếp để gây được sự chú ý. Tuy nhiên, nếu không có sự thống nhất và liên kết thậm chí sẽ gây ra những hiệu ứng ngược lại. Những đối tượng mà thương hiệu muốn nhắm tới rất dễ bị hỗn loạn và không nhớ được hàng loạt các thông điệp không liên quan đến nhau.

Hơn nữa, các thông điệp cần có một sự tinh tế nhất định và đặc biệt không nên khiến mọi người sợ hãi. Ví dụ điển hình là GrabTaxi với chiến dịch cảnh báo người dùng về căn bệnh ung thư vú, tuy vậy họ lại sử dụng những từ ngữ quá mức nhằm tạo nên sự chú ý, kết quả là những người đọc được nội dung này cảm thấy rất khó chịu.

Chú trọng đầu tư vào những vấn đề gây nên sự tranh luận

Càng tranh cãi, càng thu hút và nhãn hàng của bạn càng nổi tiếng. Đây là xu hướng mới của các thương hiệu hiện nay nhằm khai thác tối đa độ lan tỏa của mạng xã hội.

Để cho ra đời những nội dung gây nên sự tranh cãi, các nhà phân tích phải theo dõi các cuộc trò chuyện trực tuyến, và giám sát các trang xã hội tương ứng trước và sau khi đưa ra nội dung cho các kênh khác nhau. Sự tranh luận luôn tạo ra hiệu ứng lan tỏa một cách tự nhiên nhất, mang đến những thông điệp được lồng ghép khéo léo và là cách giúp các chuyên gia marketing đạt được mục đích của mình.

Tuy nhiên, để tạo nên một sự vụ thu hút được dư luận không phải chuyện dễ dàng, nhiều khi còn phải dựa vào sự may mắn và tính thời điểm. Vì vậy, muốn có được những nội dung như vậy, các thương hiệu thường phải tạo ra ý tưởng của riêng mình biến nó trở thành trung tâm của những lời bàn tán.

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here