Phân tích SWOT trong kế hoạch tổ chức sự kiện

0
1448

Nội Dung Chính

Khái niệm phân tích SWOT trong kế hoạch marketing hẳn ai cũng đã từng nghe qua còn trong Tổ chức sự kiện thì ít người biết đến, nhưng phân tích SWOT trong tổ chức sự kiện cũng không kém phần quan trọng, nhiều công ty có hẳn phần mềm để phân tích yếu tố này.

Hãy đặt ra các câu hỏi trước khi bắt tay viết kế hoạch cho một sự kiện

– Tìm hiểu làm thế nào công ty quảng bá sản phẩm của mình (hay của khách hàng)
– Làm thế nào công ty muốn xây dựng / nâng cao hình ảnh gắn liền với sản phẩm của mình (còn được gọi là hình ảnh thương hiệu)
– Giá trị thị trường và thị phần của công ty và sản phẩm là gì?
– Các khách hàng của sản phẩm là ai?
– Các tính năng của sản phẩm là gì?
– Những lợi thế và nhược điểm của sản phẩm so với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh là gì?

Tất cả các nghiên cứu này sau đó sẽ giúp bạn trong việc đưa ra một chiến dịch thực quảng cáo cho sự kiện doanh nghiệp của bạn.

Phân tích SWOT

Phân tích SWOT:

“S” là viết tắt của Strengths ( Điểm mạnh)
“W” là viết tắt của Weaknesses (Điểm yếu)
“O” là viết tắt của Oppotunities (Cơ hội)
“T” là viết tắt của Threats (Mối đe dọa)

Nó là một công cụ lập kế hoạch chiến lược được sử dụng để xác định và phân tích những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa liên quan đến dự án hay kế hoạch của bạn. Phân tích SWOT cũng có thể được thực hiện cho khâu tổ chức của bạn.

Điểm mạnh:

Đây là những đặc điểm, lợi thế của dự án/tổ chức của bạn và hữu ích trong việc đạt được mục tiêu dự án. Ví dụ như: cộng sự có kinh nghiệm, chất lượng sản phẩm/dịch vụ tốt, có các công cụ PR hiệu quả, thị trường tốt.

Điểm yếu:

Đây là những đặc điểm của dự án/tổ chức của bạn ảnh hưởng không tốt trong việc đạt được mục tiêu dự án. Ví dụ như: thiếu vốn, nhóm nghiên cứu trường hợp thiếu kinh nghiệm, thiếu các phương tiện truyền thông và công ty liên lạc,…

Cơ hội:

Đây là những yếu tố bên ngoài có ảnh hưởng đến dự án và mang lại một số lợi ích trong việc đạt được các mục tiêu của dự án. Ví dụ như: ít cạnh tranh, điều kiện kinh tế thuận lợi, thị trường phù hợp, hỗ trợ từ chính quyền địa phương, tính sẵn có của nhà nước của cơ sở hạ tầng,…

Nguy cơ:

Đây là những yếu tố bên ngoài gây ảnh hưởng lớn trong việc đạt được các mục tiêu của dự án. Ví dụ như: cạnh tranh cao, ít hoặc không có hỗ trợ từ chính quyền địa phương, thời tiết xấu, cơ sở hạ tầng kém,….

Tất cả những yếu tố kể trên là rất quan trọng trong việc tiến hành phân tích SWOT trước khi phát triển một kế hoạch sự kiện để phát triển một chiến lược tối đa hóa các tiềm năng, thế mạnh và cơ hội của dự án của bạn và giảm thiểu tác động của những yếu kém và các mối đe dọa.

Báo cáo phân tích

Sau khi tiến hành thị trường, đối thủ cạnh tranh, sản phẩm/dịch vụ nghiên cứu và phân tích SWOT, hãy làm một báo cáo chi tiết tất cả các công việc nghiên cứu được thực hiện. Tài liệu của công trình nghiên cứu là quan trọng để đánh giá sự kiện. Báo cáo phân tích của bạn cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc kêu gọi tài trợ cho sự kiện của bạn vì tính rõ ràng và khả thi của dự án, nhìn vào có thể thấy ngay được các nguy cơ và thuận lợi cũng như các hướng giải quyết vấn đề.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here